Top 6 địa danh du lịch khiến du khách không muốn bén mảng tới

0
618

Những địa danh sau đây dù vô cùng đẹp nhưng chúng được coi là các vùng đất chết chóc vì những nguyên nhân khách quan .

1. Kamchatka, Nga
Không chỉ ở Mỹ, Nga cũng có một thung lũng chết mang tên Kamchatka, còn được các nhà khoa học gọi là “điểm tử thần”. Thung lũng này nằm trong khu bảo tồn Cronochco. Bất cứ ai đặt chân tới đều “lạnh gáy” với núi xương trắng kỳ lạ.


Tại “điểm tử thần” này chứa nồng độ khí cực mạnh có thể khiến bất cứ loài động thực vật nào nhanh chóng bỏ mạng. Người ta dễ dàng tìm thấy những bộ xương trắng của các loài chim, chồn và gấu ở nơi này. Nguyên nhân do tại đây có các khe nứt của vỏ trái đất phát ra độc chất cianua gây tê liệt cơ quan hô hấp dẫn tới tử vong.

2.Đảo san hô Bikini, quần đảo Marshall
Thoạt nhìn, đảo san hô Bikini như một thiên đường. Nhưng sau các chương trình thử nghiệm hạt nhân đã biến đảo thành nơi chứa đầy chất phóng xạ. Người dân địa phương buộc phải bỏ đảo rời tới nơi khác. Ngày nay, đảo vẫn còn chất phóng xa gây nguy hiểm cho các sinh vật còn sót lại. Mức độ phóng xạ tại đây cao bất thường có thể dẫn tới ung thư.


3.Thung lũng Chết, Mỹ
Nếu Trái đất được coi là ngôi nhà chung, thì thung lũng Chết ở Mỹ được ví như cái lò nướng. Sa mạc tuyệt đẹp ở đây hiện giữ kỷ lục về mức nhiệt cao nhất từng ghi lại trên hành tinh, tới 65,5 độ C. Nắng nóng ở thung lũng Chết khiến nhanh chóng mất nước và kiệt sức. Đúng như tên gọi, nếu không có nước, bạn chỉ có thể sống ở đây tối đa 14 tiếng.


4.Đảo rắn Ilha da Queimada Grande, Brazil
Nằm ẩn mình tại một khu vực xa xôi ở ngoài khơi bờ biển của Brazil, đảo rắn Ilha da Queimada Grande được công nhận là “vùng đất chết chóc” nguy hiểm nhất hành tinh. Lý do rất đơn giản, ở đây tập hợp những loài rắn độc bậc nhất.


Các nhà nghiên cứu ước tính, cứ 1m2 trên đảo lại xuất hiện tới 5 con rắn để cho thấy mật độ của chúng dày đặc thế nào. Rất nhiều câu chuyện được kể lại xung quanh “kẻ săn mồi” đáng sợ. Một trong những câu chuyện đó kể về người trông coi ngọn hải đăng trên đảo đã bị rắn tấn công tới chết. Đến nay, ngọn hải đăng được tự động hóa. Kể từ đó, chính phủ Brazil cũng nghiêm cấm bất cứ ai đặt chân lên đảo, ngoại trừ những người tới vì mục đích nghiên cứu.

5.Sa mạc Danakil, Eritrea
Sa mạc Danakil, Eritrea thuộc châu Phi với nhiệt độ thường ở ngưỡng trên 50 độ C với nhiều núi lửa đang hoạt động. Các mạch phun trào khí độc khó có thể tượng tượng tạo nên cảnh quan vừa hùng vĩ, vừa tàn bạo.

Hầu hết người ta thường cho rằng đây là địa điểm khủng khiếp như “địa ngục trên Trái đất”, nhưng nó vẫn thu hút rất nhiều các nhà thám hiểm dũng cảm từ khắp nơi tới nghiên cứu. Lưu ý không ai được bước chân vào sa mạc Danakil một mình mà không có hướng dẫn viên kinh nghiệm đi cùng.

6.Hồ Natron, Tanzania
Đây còn là hồ nước được mệnh danh là nơi biến bất cứ sinh vật nào không may rơi xuống sẽ “hóa đá”.

Hồ Natron có màu nước tựa như màu máu. Cảnh quan siêu thực này hoàn toàn có thật khi du khách đặt chân tới hồ nước nổi tiếng này ở Tanzania, gần biên giới Kenya và ở phía đông bắc của Ngorongoro Crater. Nằm giữa những ngọn đồi núi lửa và hố sâu, hồ Natron nằm ở điểm thấp nhất của thung lũng – cao hơn 600m so với mực nước biển và có lẽ là nơi chứa nước ăn mòn nhất thế giới.

Natron mang vẻ đẹp rất bí ẩn khi nước có màu đỏ như máu và nổi váng. Độ pH trong hồ rất cao lên tới 10,5. Nó có thể đốt cháy da và làm hỏng mắt những sinh vật không thể thích nghi khi vô tình rơi xuống nước.

Độ kiềm của nước bắt nguồn từ cacbonat natri và các khoáng chất chảy vào hồ từ ngọn đồi xung quanh. Và muối cacbonat natri chính là một trong những chất được người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác.

Chúng được coi như chất bảo quản thi thể tuyệt hảo. Cũng chính điều này khiến cơ thể sinh vật cứng lại như đá. Không một loại sinh vật nào sống được trong hồ, trừ chim hồng hạc nhỏ và một số loại vi khuẩn, tảo.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN