Top 8 điều cần phải học khi kinh doanh bất động sản

0
1353
Vật Phẩm Phong Thủy

Bất động sản là một ngành nghề đem lại nguồn thu “khủng” nhưng tính đào thải rất cao. Vậy những người mới kinh doanh bất động sản cần học những gì để có thể thành công với nghề?

1 Luật nhà đất
Bất kỳ nghề nào, nhất là khi mỗi sản phẩm có giá trị rất cao và liên quan đến nhiều quyền lợi của hai bên như bất động sản thì người kinh doanh phải là người nắm rõ nhất luật nhà đất. Khi nắm rõ luật, họ có thể tư vấn một cách rõ ràng nhất, chính xác nhất cho khách hàng, đồng thời tránh bị lừa đảo và những tranh chấp có thể xảy ra trong lúc ký hợp đồng mua bán nhà đất.

2 Kiến thức thị trường bất động sản
Giống như am hiểu ngôi nhà của chính mình, người kinh doanh bất động sản cũng vậy, khi bắt đầu bước vào kinh doanh muốn thành công phải nắm rõ những kiến thức và hiểu thị trường. Bất động sản cũng như một mặt hàng, nó có lúc lên, lúc xuống, người kinh doanh phải tìm hiểu kỹ thị trường thì mới có thể đảm bảo sản phẩm của mình được mua vào khi rẻ và bán ra khi đắt.

3 BĐS dòng tiền là cuộc chơi không bao giờ kết thúc
Như đã đề cập, BĐS có hai cuộc chơi về dòng tiền và lãi vốn. Với cuộc chơi về lãi vốn, phụ thuộc rất nhiều và yếu tố thị trường. Lúc BĐS đóng băng, hiển nhiên nó sẽ trở thành một loại hàng hóa khó tiêu thụ. Nhưng khi thị trường sốt nóng hiển nhiên BĐS trở thành một món hàng “hot”.

Về dòng tiền, các thị trường có nhu cầu lớn cho thuê lớn như TP.HCM hay Hà Nội thì nhu cầu này là liên tục, lượng dân nhập cư ở các thành phố lớn này luôn tăng nên nhu cầu về chỗ ở là rất lớn. Vì vậy cuộc chơi dòng tiền (BĐS cho thuê) là cuộc chơi bền vững và không có hồi kết.

4 Kỹ năng đàm phán tốt
Trên thực tế, bản chất trong công việc cuối cùng của nhà môi giới là việc đàm phán. Với nghề môi giới bất động sản của bạn, bạn sẽ là người trung gian đứng ra tư vấn cho hai bên mua và bên bán xoay quanh các vấn đề chưa đi đến thống nhất, chưa hài lòng của hai bên như giá cả, phương thức thanh toán,…Khi đó nếu bạn có trang bị cho mình kĩ năng đàm phán tốt thì những giao dịch mua ban nha sẽ trở nên dễ dàng hơn, đem đến sự đồng thuận giữa bên bán và bên mua. Đây cũng là kĩ năng mà trong suốt quá trình làm việc chúng ta phải thường xuyên trau dồi và phát triển để đạt được thành công.

5 Kiến thức về marketing
Có thể khẳng định rằng đối với nghề môi giới bất động sản thì quá trình tìm kiếm khách hàng là một trong những khâu khó khăn nhất với bất kỳ ai dù mới bước vào nghề hay đã có kinh nghiệm. Nếu bạn được trang bị kiến thức căn bản về Marketing thì chúng tôi đánh giá đây là một lợi thế rất lớn. Bởi chính việc thấu hiểu về Marketing sẽ cho bạn nhiều ý tưởng về tiếp thị, quảng cáo hay PR một bất động sản nào đó đến đúng khách hàng mục tiêu.

Kiến thức về kinh tế học cùng với kiến thức về Marketing như một báu vật với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào không chỉ với nghề môi giới bất động sản. Hai kiến thức kinh điển này giúp cho bạn nhìn thị trường mình đang tham gia một cách tổng thể hơn. Và trong tất cả các nghề ai am hiểu thị trường người đó sẽ là người chiến thắng.

6 Bản lĩnh cao
Người nhân viên kinh doanh phải tự dựng cho chính bản thân mình một bản lĩnh cực kì cao để đối diện với những cái lắc đầu, những lời từ chối hay những ý kiến khó tính của khách hàng, và thậm chí là những lời nói thiếu thiện cảm.
Trong 10 lần giới thiệu sản phẩm, chào sản phẩm mời khách hàng mua thì có lẽ những lần từ chối sẽ cao hơn số lần đồng ý. Nếu như là một người mới vào nghề thì thật khó khăn khi đối mặt với những vấn đề này. Nhưng với một người bản lĩnh thì bạn có thể vượt qua được. Đôi lúc bạn cũng cần có thêm một ít gan lì và kiên trì để có thể đứng vững được trong thị trường việc làm kinh doanh bất động sản.

7 Nhu cầu khách hàng
Với những người mới bắt đầu vào nghề, mọi mối quan hệ quen biết đều nên được đưa vào danh sách khách hàng tiềm năng. Có thể ngay lúc này họ chưa có khả năng mua bán bất động sản, nhưng tương lai họ sẽ là khách hàng.

Ngoài ra, bạn cần phải tinh ý trong việc có thể nhìn ra ai là người có khả năng trở thành khách hàng của mình. Nắm rõ khách hàng mua nhà phố, phân khúc thu nhập và mong muốn của khách hàng để biết được sản phẩm nào phù hợp với ai.

8 Đối tượng mua bất động sản là ai
Với những người mới bắt đầu vào nghề, mọi mối quan hệ quen biết của bạn đều nên được đưa vào danh sách khách hàng tiềm năng. Có thể ngay lúc này họ chưa có khả năng mua bán bất động sản cho bạn, nhưng tương lai họ sẽ là khách hàng. Trong nghề bất động sản, những mối quan hệ của bạn chính là khách hàng và khách hàng chính là “người môi giới vô danh”.

Ngoài ra, kỹ năng của người làm bất động sản phải tinh ý trong việc có thể nhìn ra ai là người có khả năng trở thành khách hàng của mình. Nắm rõ khách hàng, phân khúc thu nhập và mong muốn của khách hàng để biết được sản phẩm nào phù hợp với ai.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN