Top 8 dự án lớn phục vụ FiFA World Cup của Quatar

0
1055
Vật Phẩm Phong Thủy

Qatar được dự đoán sẽ chi hơn 200 tỷ USD cho xây dựng trong thập kỷ tới và phần lớn số tiền này đang chuẩn bị cho việc chuẩn bị cho World Cup.

Từ cảng đến đường cao tốc đến các sân vận động trị giá hàng tỷ đô la, Qatar có kế hoạch chi tiêu trung bình hơn 10 phần trăm sản lượng quốc gia của mình hàng năm vào xây dựng
cơ sở hạ tầng khi chuẩn bị tổ chức World Cup vào năm 2022. FIFA quyết định vào tháng Hai rằng Qatar có thể tổ chức giải đấu vào mùa đông để tránh nhiệt độ mùa hè có thể lên tới 50 độ C.

1 Al Rayyan Stadium
Được xây dựng trên sân vận động hiện tại của Câu lạc bộ Thể thao Al Rayyan, Sân vận động Ahmed Bin Ali, công việc sẽ được hoàn thành vào quý 1 năm 2019. Sân vận động sẽ có sức chứa 40.000 khán giả ở chế độ giải đấu sẽ giảm xuống còn 21.000 bài giải đấu, với tầng trên của ghế bị loại bỏ và gửi đến các nước đang phát triển cần cơ sở hạ tầng thể thao.

2 Doha Metro Project
Dự kiến ​​là một trong những hệ thống đường sắt tiên tiến nhất thế giới khi giai đoạn 1 hoàn thành vào cuối năm 2019, Tàu điện ngầm Doha, do Qatar phát triển, sẽ có bốn tuyến với tổng chiều dài xấp xỉ 300 km và 100 trạm. Nó sẽ là một phần không thể tách rời của mạng lưới đường sắt Qatar lớn hơn dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2026. Gần một phần ba đường ray sẽ được ngầm, nửa cao và phần còn lại của đường ray ở cấp lớp.

3 Al Wakrah stadium
Sân vận động 40.000 chỗ ngồi, và ngôi nhà tương lai của Câu lạc bộ Thể thao Al Wakrah, sẽ được bao quanh bởi khoảng 560.000 mét vuông khu di sản với trung tâm thể thao mới và trung tâm cộng đồng. Nhóm nghiên cứu làm việc trong dự án bao gồm Kiến trúc sư Zaha Hadid cùng với Aecom với vai trò tư vấn thiết kế và KEO International Consultants làm giám đốc dự án.

4 Lusail City
Thành phố Lusail mở rộng trên diện tích 38 mét vuông và bao gồm bốn hòn đảo và 19 khu dân cư đa mục đích, sử dụng hỗn hợp, khu giải trí và thương mại. Nó là một đấu trường toàn diện với các điểm giải trí, các tòa nhà dân cư, tháp thương mại, đại lộ và các cảng công cộng. Thiết lập để chứa 200.000 cư dân cũng như một trong bảy sân vận động cúp thế giới, thành phố có chi phí ước tính khoảng 45 tỷ đô la.

5 Khalifa International Stadium
Sân vận động được đề xuất lần thứ ba cho World Cup, Khalifa International ban đầu được xây dựng vào năm 1976 và trải qua đợt cải tạo và mở rộng đầu tiên vào năm 2005. Dự án cải tạo mới nhất sẽ tăng sức chứa của sân vận động lên 40.000. trận đấu tứ kết và bao gồm công nghệ làm mát sáng tạo sẽ được kết hợp để đảm bảo nhiệt độ chơi tối ưu là 26 độ C.

6 Al Khor Stadium (Al Bayt Stadium)
Dự án liên quan đến việc xây dựng một sân vận động với sức chứa 60.000 chỗ ngồi sẽ được giảm xuống còn 32.000 sau World Cup 2022. Sân vận động sẽ nằm ở trung tâm của khu phức hợp rộng 1 triệu mét vuông, bao gồm bệnh viện, trung tâm mua sắm và công viên. Thiết kế sân vận động được thiết kế trên Bayt Al Sha’ar, một chiếc lều đen trắng được người dân du mục truyền thống ở Qatar và khu vực sử dụng. Ngày hoàn thành dự kiến ​​là 2018.

7 New Doha Port
Một cảng biển có sức chứa 2 triệu TEU sẽ được xây dựng tại Mesaieed, sẽ được mở rộng để tăng thêm sức tải cho các giai đoạn thứ hai và thứ ba của dự án. Ngày hoàn thành dự kiến ​​là năm 2016 cho giai đoạn đầu tiên trong khi giai đoạn thứ hai và thứ ba sẽ được hoàn thành sau năm 2022. Dự án sẽ có giá 7,4 tỷ USD.

8 Msheireb Downtown Doha
Msheireb là một dự án trị giá 5,5 tỷ đô la để tái phát triển, tái sinh và bảo tồn khu trung tâm lịch sử của Doha và sẽ là dự án tái sinh thành phố bền vững đầu tiên trên thế giới. Nó sẽ tính năng không gian văn phòng hàng đầu, bán lẻ, các cơ sở giải trí, nhà phố, căn hộ cao cấp, khách sạn, bảo tàng, dịch vụ công dân, và địa điểm văn hóa và giải trí thú vị. Toàn bộ dự án dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2016.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo xanh đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN