Top 8 cuốn sách truyện dân gian được mua nhiều nhất hiện nay

0
1786
Vật Phẩm Phong Thủy

Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách thường xuyên. Đọc sách giúp chúng ta giảm căng thẳng, kích thích trí não,.. và hơn hết đó là giúp chúng ta ngẫm lại những việc mình làm là đúng hay sai,.. rất nhiều lý do để bạn lên đọc sách. Topxephang.com chia sẻ với các bạn 8 cuốn sách truyện dân gian được mua nhiều nhất hiện nay

1 Đọc Lại Cổ Tích
Truyện cổ tích được các thế hệ kể đi kể lại theo cách riêng của mình: hoặc thêm thắt hoặc gạn bỏ bớt để phù hợp với ngữ cảnh văn hóa của thời đại. Sự biến nội dung của mỗi câu chuyện cũng hệt như phương thức phát triển văn hóa: Tại mỗi tọa độ địa lý – lịch sử cụ thể, các cộng đồng luôn tích hợp các yếu tố nội – ngoại và tổng hợp mới – cũ để tạo nên một tổng thể văn hoá cho mình. Chính điều này đã làm cho mỗi câu chuyện có sức sống mới và trải qua thời gian, chúng trở thành một phức thể đòi hỏi người đọc phải kiến giải, phải giải mã cho những tình tiết cấu thành nội dung của nó.

Nói chung mỗi một cổ tích từ lâu đã được nhiều người, thuộc nhiều thế hệ, đọc đi đọc lại theo chiều khảo hướng khác nhau, đưa ra nhiều kiến giải lý thú. Ở tập sách Đọc lại cổ tích này là một cách đọc, một các hiểu theo chủ kiến của một người. Nói cách khác, các vấn đề được đưa ra xem xét, đối chiếu ở đây là… còn phải bàn và cần phải bàn cãi. Thành tâm thỉnh giáo.

2 Đồng Dao Cho Em
Đồng Dao Cho Em tuyển tập 28 bài đồng dao hay nhất dành cho các bé thiếu nhi , giúp rèn luyện trí thông minh , khả năng nhận biết và khả năng ghi nhớ cho trẻ.

Đồng dao là thơ ca dân gian truyền miệng của trẻ em Việt Nam ngày xưa. Trẻ em nhỏ, chưa hiểu lời, nghe mẹ đọc đồng dao, bé vỗ tay, dậm dậm chân theo là bé thấy thích. Trẻ lớn hơn càng thích đồng dao, bé có thể vừa hát vừa vỗ tay theo nhịp, hay chơi các trò chơi gắn với lời bài hát cùng bạn bè… Đặc biệt có nhiều bài đồng dao ngắn, nhưng câu đầu câu cuối vẫn nối với nhau tạo điều kiện cho các em có thể hát mãi theo kiểu vòng tròn mà không chán. Đồng dao đã mang lại cho trẻ em đời sống tinh thần phong phú qua những cảm xúc vui tươi, hồn nhiên, trong sáng. Không chỉ cung cấp kiến thức tự nhiên, đồng dao còn là một kho kiến thức xã hội về hội hè, đình đám, trong họ ngoài làng, về đồ ăn, thức uống… Đồng dao và trò chơi đồng dao kết nối những tình bạn trong sáng, ngây thơ giữa lũ trẻ với nhau mà ta khó tìm thấy trong các trò chơi hiện đại.

3 Hương Hoa Đất Nước
Hương Hoa Đất Nước – Những Câu Hát Cũ là tác phẩm của nhà văn Trọng Toàn sưu tầm và biên soạn lại. Quyển sách là tuyển tập ca dao theo nhiều chủ đề được tác giả sưu tầm được.

Tác giả đã chia sẻ rằng việc sao – lục tập Hương Hoa Đất Nước kéo dài hơn hai mươi lăm năm, nên tôi đã theo hai nguyên – tắc trái ngược hẳn nhau, khi thì chép theo sách, khi thì ghi lại những câu truyền-khẩu tự ngàn xưa…

4 Lĩnh Nam Chích Quái
Ở Lĩnh Nam Chích Quái , những truyện tích thần kì được góp nhặt và ghi chép lại. Qua đó, ta thấy được quan niệm của ông cha về lịch sử dân tộc, về phong tục tập quán, về cách đối nhân xử thế…

Ấn bản Lĩnh Nam Chích Quái bạn đang cầm trên tay là ấn bản đầu tiên và duy nhất có tranh minh hòa màu đi kèm. Các minh họa đẹp-độc-lạ, và đầy cảm hứng của họa sĩ Tạ Huy Long sẽ giúp các bạn thêm hiểu và yêu quý tác phẩm này.

5 Văn Hóa Làng Việt Nam – Qua Câu Đố Dân Gian
Đã từ lâu, trong đời sống tinh thần của người dân lao động, câu đố chiếm một vị trí đáng kể. Có thể nói hoạt động đối – đáp được người lao động hưởng ứng nhiệt tình và trở nên phổ biến ở mọi vùng miền. Trên sân chơi ấy, người tham gia được rèn luyện năng lực tư duy, óc phán đoán, khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt. Câu đố dân gian còn có tác dụng giáo dục, thỏa mãn trí tò mò, khát khao khám phá của con người.

Cuốn sách đề cập đến một số đặc trưng cơ bản của câu đố và những chức năng, vị trí quan trọng của nó, khẳng định cái hay, cái đẹp của đời sống văn hóa làng xã.

6 Câu Đố Dân Gian Việt Nam
– Cây cao muôn trượng ngàn trung Mưa thì hoa héo, nắng ròng hoa tươi Là gì? (Mặt trời)- Suốt đời đi một con đường Chẳng bao giờ đi ngược, ta thường biết tênCó khi nào thấy ban đêmLà gì? (Mặt trời)Mời bạn đón đọc.

7 Truyện Dân Gian Việt Nam Hay Nhất
Mục lục

Tính lầm

Chú cuội cung trăng

Sự tích vua heo

Sự tích Hồ Gươm

Sự tích cây quất

Sự tích hồ Ba bể

Tích Chu

Sự tích hoa đào ngày tết

8 Tục Ngữ Phong Dao
Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc (1/3/1890 – 26/4/1942) tự: Như Ôn

Ông sinh ra ở làng Hoạch Trạch (làng Vạc), xã Thái Học, huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương.

Ông đóng góp lớn đối với nền văn hóa dân gian. Sáng tác nhiều cuốn sách bằng tiếng Hán, tiếng Pháp và chữ Quốc ngữ đặc biệt là có thành tựu trong biên soạn các sách giáo khoa và khảo cứu

Cuốn sách tục ngữ phong dao là một kho vàng chung của nhân loại.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN