Top 8 cuốn sách tin học cơ bản được mua nhiều nhất hiện nay

0
1762
Vật Phẩm Phong Thủy

Bỏ qua những bận rộn ngày thường, dịp cuối tuần các bạn nên dành thời gian tự thưởng tâm hồn mình bằng những cuốn sách. Một cuốn sách hay hoàn toàn có thể giúp bạn bổ sung thêm góc nhìn mới về cuộc sống, kiến thức và ngày càng yêu đời hơn đấy! Topxephang.com xin chia sẻ với các bạn 8 cuốn sách tin học cơ bản được mua nhiều nhất hiện nay

1 Tin Học Cho Người Mới Bắt Đầu
“Tin học cho người mới bắt đầu” là cuốn sách được cập nhật những kiến thức tin học mới nhất do tác giả Trần Văn Thắng biên soạn nhằm giúp cho những người mới bắt đầu học và sử dụng máy vi tính. Nội dung cuốn sách giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của thế giới tin học, những khái niệm căn bản liên quan đến phần cứng và phần mềm. Ngoài ra, để trang bị cho bạn những công cụ chuyên sâu làm việc trên máy vi tính. Cuốn sách cũng giới thiệu về hiệu điều hành Windows XP, vài nét về Windows Vista và Windows 7, chương trình soạn thảo văn bản Winword 2007 và Excel 2007 dùng để tính toán, lập bảng biểu và trình duyệt Internet Explorer.

Nội dung cuốn sách được trình bày rõ ràng dễ hiểu kèm theo các hình ảnh minh họa, ở trình độ căn bản. Đầu chương là những khái niệm và cuối các chương sẽ có mục tóm lược chủ đề, cùng với những câu hỏi ôn tập. Ngoài ra, ở một số chương có thể có những mẹo vặt nho nhỏ, rất thích hợp cho những ai lần đầu tiên tiếp xúc với máy tính.

2 Tin Học Cơ Sở
Hiện nay, Tin học cơ sở là môn học bắt buộc trong tất cả các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Nhằm tạo sự thống nhất trong việc trang bị những kiến thức tin học căn bản nhất cho sinh viên trước khi ra trường. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra những đề cương khung cho môn học Tin học cơ sở và yêu cầu các trường dựa vào đó xây dựng đề cương chi tiết, giáo trình, tài liệu tham khảo,… để giảng dạy cho sinh viên của mỗi trường. Nói vậy, để thấy được tầm quan trọng của Tin học cơ sở trong đời sống xã hội.

Cuốn Tin học cơ sở mà bạn đang cầm trên tay được viết theo đề cương khung của Bộ và bám sát đề cương chi tiết mà hầu hết các trường đại học, cao đẳng áp dụng để giảng dạy cho sinh viên các khối không chuyên Tin học. Vì thế, chúng tôi tin rằng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho mọi đối tượng sinh viên hiện nay.

Có thể nói, điểm khác biệt của cuốn sách Tin học cơ sở này là chúng tôi đã chọn hệ điều hành Windows 7, ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2007 và trình duyệt web Mozillia FireFox để trình bày và hướng dẫn bạn sử dụng, đây là các phần mềm đang dần thay thế các sản phẩm cùng loại trước đó, nó có rất nhiều ưu điểm, nhiều tiện ích và sẽ là rất thiếu sót nếu chúng ta không kịp thời khai thác và sử dụng nó. Ngoài ra, phương châm của chúng tôi là: Không chỉ giúp bạn sử dụng thành thạo các sản phẩm Windows 7, Microsoft Office 2007 mà còn giúp bạn có khả năng tự khai thác nó. Đặc biệt, còn muốn bạn nắm bắt được những kiến thức phổ thông nhất, cơ bản nhất về tin học, máy tính, mạng máy tính và Internet. Đây là lý do mà chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ giúp ích cho mọi người sử dụng máy tính, mạng máy tính và Internet cho công việc hàng ngày của mình.

Sách bao gồm 6 chương, được chia làm 3 phần. Phần 1: Nhập môn Tin học và Windows 7. Phần 2: Office Word 2007, Office Excel 2007 và Office PowerPoint 2007. Phần 3: Mạng máy tính và Internet. Trong mỗi chương, phần lý thuyết trình bày theo cách cô đọng nhất, phần thực hành được trình bày theo kiểu hướng dẫn thực hành từng bước. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn dễ dàng hoàn thiện một văn bản, một bảng tính, một tập trình diễn,… từ trong tập tin đến trên giấy in. Ngoài ra, còn giúp bạn tự tin hơn trong việc sử dụng mạng máy tính và sử dụng các dịch vụ Internet.

Cuốn sách này không chỉ là tài liệu tham khảo cần thiết cho các bạn sinh viên khi học môn Tin học cơ sở mà nó còn là tài liệu tự học cho bất cứ ai muốn khai thác và sử dụng Windows 7, Microsoft Office 2007 và Mozilla FireFox một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

3 Sổ Tay 100 Tuyệt Chiêu Cho Người Dùng Máy Vi Tính
Cuốn sách “Sổ tay 100 tuyệt chiêu cho người dùng máy vi tính” được trình bày có thể xem là những tuyệt chiêu không thể thiếu với mỗi người sử dụng máy tính từ học sinh, sinh viên tới những nhân viên văn phòng và cả những chuyên gia máy tính. Bởi máy vi tính là một thế giới rộng lớn với nhiều phân khu khác nhau, nhiều lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực thì chỉ có các chuyên gia của lĩnh vực đó mới có thể hiểu thấu các kỹ năng sử dụng.

Cuốn sách này được coi là một người bạn đồng hành không thể thiếu cho những người sử dụng máy vi tính, có thể tra cứu ngay khi nào cần đến nó. Hy vọng cuốn sách sẽ đem lại những giá trị nhất định tới người đọc là những người sử dụng máy tính thông thái.

4 Tin Học Thực Hành – Excel 2010 Cho Người Mới Bắt Đầu
Sách được bố cục rõ ràng chặt chẽ với nhiều hình ảnh minh họa. Gồm 15 chương hướng dẫn những tính năng mới nhất của Excel 2010 thể hiện qua các thành phần giao diện như Ribbon, thanh công cụ Quick Access và Menu Office. Sau đó là các hướng dẫn các thao tác làm việc với Excel như kích hoạt một bảng tính, tạo các hạng mục cần thiết, nhập và chỉnh sữa dữ liệu. Sử dụng các hàm và công thức của Excel trong việc tính toán, định dạng và kiểm tra dữ liệu. Tạo các biểu đồ sử dụng Scenario Manager, chỉnh sửa các Report Pivot Table cũng như tạo biểu đồ phân tích chứng khoán và biểu đồ nâng cao cụ thể

5 Từng Bước Làm Quen Với Máy Tính – Tủ Sách Tin Học Dành Cho Học Sinh Trong Nhà Trường
Ngày nay với sự phát triển không ngừng của kinh tế nói chung và ngành công nghệ thông tin nói riêng, chúng ta có thể dễ dàng tiếp xúc và làm quen với máy vi tính. Tuy nhiên đây là một lĩnh vực mới lại chưa được phổ cập ở mọi cấp học nên các em sẽ có cảm giác bỡ ngỡ, thiếu tự tin khi lần đầu làm quen với chiếc máy tính đa năng. Mỗi bài học trong cuốn sách là một bài thực hành, được thực hiện qua từng bước cơ bản với hình ảnh minh họa trực quan và những lời giải thích chi tiết.

Mục lục:

Bài 1: Máy tính điện tử và hệ điều hành

Bài 2: Hệ điều hành Window XP

Bài 3: Làm việc với máy tính qua desktop

Bài 4: Tệp tin và thư mục

Bài 5: Sử dụng Window Explorer

Bài 6: Một số thao tác cần biết

Phụ lục – Những tổ hợp phím tắt

6 Nhập Môn Tin Học Căn Bản
– Nhập môn kiến thức: về điều hành máy điều tính: kiến thức cơ bản về hệ điều hành MS-DOS; hệ điều hành Windows XP; tăng tốc Windows; phục hồi phong độ cho PC; kiến thức mạng máy tính…

– Nhập môn Microsoft Word 2007; kiến thức căn bản về Word 2007, các menu trong word 2007; làm việc với biểu bảng, hình vẽ và ứng dụng khác của Word 2007…

– Nhập môn Excel 2007: giao diện của Excel 2007, thao tác với bảng tính; làm việc với biểu đồ và hình ảnh trong Excel…

7 Công Cụ – Công Việc Cần Làm Cho Máy Vi Tính – Computer Mới Của Bạn
Cài đặt chương trình

Điều khiển phần cứng – Driver

Cài đặt Office 2003

Màn hình giao diện của MS Word 2003

Màn hình giao diện của MS Excel 2003

Màn hình giao diện của Ms Powerpoint 2003

Ms Access 2003

Cài đặt chương trình Yahoo! Messenger

Các kiến thức cần làm cho một cái PC mới

Media player các kiểu quét Ping, Hacking

8 Hot Key – Phím Tắt – Phím Nóng Các Chương Trình Trên Máy Vi Tính
Phần 1: Phím nóng trong một số ứng dụng đồ hoạ

Phần 2: Phím tắt trong Microsoft Office

Phần 3: Hokey – phím nóng – phím tắt trên hệ điều hành Windows

Phần 5: Thủ thuật Microsoft Excel 2003

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN