Top 8 cuốn sách nhạc tiền chiến được mua nhiều nhất hiện nay

0
1112
Vật Phẩm Phong Thủy

Bỏ qua những bận rộn ngày thường, dịp cuối tuần các bạn nên dành thời gian tự thưởng tâm hồn mình bằng những cuốn sách. Một cuốn sách hay hoàn toàn có thể giúp bạn bổ sung thêm góc nhìn mới về cuộc sống, kiến thức và ngày càng yêu đời hơn đấy! Topxephang.com xin chia sẻ với các bạn 8 cuốn sách nhạc tiền chiến được mua nhiều nhất hiện nay

1 108 Ca Khúc Truyền Thống Hội-Đoàn-Đội
Tập sách “108 Ca Khúc Truyền Thống Hội – Đoàn – Đội” gồm những bài hát được viết ở nhiều đề tài khác nhau và thường được dùng trong những buổi sinh hoạt tập thể.

Cuộc sống của mỗi chúng ta không thể tách rời khỏi cộng đồng cũng như tâm hồn con người không thể thiếu lời ca, tiếng hát. Mỗi bài hát hay, có sức sống vượt thời gian sẽ nâng cánh cho những ước mơ tốt đẹp của chúng ta bay cao, bay xa. Khi đó tâm hồn của mỗi con người sẽ rộng mở hơn, thân ái hơn và chúng ta sẽ xích lại gần nhau hơn. Từ không khí rộn ràng, vui tươi của bài hát Ca ngợi Tổ Quốc, Trái Đất này là của chúng mình, hay như không khí trầm lắng, lưu luyến của Mong ước kỷ niệm xưa, Tạm biệt cho đến không khí hừng hực sức trẻ của Bài Ca Sinh Viên, Tuổi Trẻ Thế Hệ Bác Hồ, Bác Đang Cùng Chúng Cháu Hành Quân… tất cả đều thể hiện tình thân ái, gắn bó của chúng ta trong các buổi sinh hoạt tập thể .

2 Ngọn Lửa Và Khát Vọng Việt Nam
Tuyển tập nhạc Ngọn Lửa & Khát Vọng Việt Nam gồm 56 bài hát, được chia làm 3 chủ đề: Trái tim con gọi tên đất nước, Giọt yêu thương giữ lại và Như trẻ thơ reo hát giữa đời. Trong đó, chủ đề đầu tiên chiếm phần lớn trong tuyển tập này. Hầu hết đó là những giai điệu viết về quê hương, mang lại những cảm xúc trong trẻo, tươi mới, chạm vào sâu bên trong ngóc ngách tâm hồn. Từ “Ngọn lửa tuổi hai mươi” viết về nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm vừa tha thiết vừa mãnh liệt lại quá đỗi dịu dàng, đến “Tiếng hát nơi đảo xa” vừa hào hùng vừa khắc khoải. Nét nữ tính hòa cùng sự sâu sắc và tình yêu quê hương mãnh liệt, đã tạo nên những ca khúc lay động lòng người ở những đề tài được xem là “khó” diễn đạt thành công như tình yêu quê hương đất nước.

Cảm hứng về tình yêu quê hương đất nước được thể hiện rõ nhất trong các ca khúc mà nhạc sĩ Thanh Bình viết về biển đảo. Tất cả đều được bắt nguồn từ chuyến thăm Trường Sa vào tháng 4/2007 của chị. Theo chia sẻ của nhạc sĩ Thanh Bình, trước đây chị chỉ biết thông tin qua báo, đài nhưng lúc được đến với Trường Sa, được đến với những hòn đảo thân yêu của Tổ quốc chị đã vô cùng xúc động. “Nghe qua lời kể, đọc qua sách báo, hình ảnh, tôi đã không thể và không thể cảm nhận hết những khó khăn, thiếu thốn nơi đây. Chỉ đến khi được đặt chân đến hơn 10 đảo nổi, đảo chìm giữa trùng trùng biển khơi tôi mới thấy được” – chị chia sẻ.

Sự khác biệt trong cá tính âm nhạc của nhạc sĩ Thanh Bình thể hiện trong tuyển tập Ngọn Lửa Và Khát Vọng Việt Nam chính là sự tự do. Không quá gò bó vào khuôn khổ, không đi theo lối mòn, những ca khúc của chị luôn gây bất ngờ ở những quãng cao, quãng trầm hay sự nhấn nhá trong ca từ, khiến người nghe đi theo mạch cảm xúc của chị, không thể cưỡng lại sự xúc động dâng trào và từ đó, được chị truyền cho tình yêu quê hương đất nước thật sâu sắc, tự nhiên như dòng chảy của tình cha mẹ, ông bà. Có lẽ vì thế mà những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Bình được đón nhận nồng nhiệt, đi cùng nhiều chương trình lớn và những giải thưởng lớn.

Tuyển tập Ngọn Lửa Và Khát Vọng Việt Nam trân trọng giới thiệu với bạn đọc chân dung một người nghệ sĩ giản dị với trái tim nghệ thuật ấm nóng, dạt dào, một tài năng được nuôi dưỡng, hun đúc trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, đã tạo nên những tác phẩm âm nhạc khác biệt, độc đáo dành cho quê hương đất nước Việt Nam mến yêu.

3 Tình Yêu Của Tôi
Trương Tuyết Mai bắt đầu hoạt động âm nhạc từ khi học ở Trường miền Nam số 8 Hải Phòng. Năm 1965 tốt nghiệp môn flute (sáo sắt) ở Trường Âm nhạc Việt Nam, bà về công tác tại Dàn nhạc Đài Phát thanh Giải phóng (CP90). Từ năm 1974 phục vụ tại chiến trường Trị-Thiên và Khu V trong Đoàn ca nhạc Đài Phát thanh Giải phóng. Từ năm 1975 đến 1981 làm việc tại dàn nhạc Đài TNVN sau chuyển sang làm công tác biên tâp. Từ năm 1981 đến khi nghỉ hưu làm công tác biên tập âm nhạc tại Đài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh. Bà bắt đầu sáng tác từ thời chống Mỹ với bài Xe ta ơi lên đường (thơ Huy Cận) được nhiều người biết đến. Gần đây là ca khúc Huế-tình yêu của tôi và nhiều ca khúc khác được xuất bản và sử dụng như Sao anh không là…, Rừng với tình em, Từ ngày ấy….

Tình Yêu Của Tôi là tuyển tập nhạc Trương Truyết Mai – người nhạc sĩ đi qua các cuộc chiến tranh oai hùng, xứng đáng được tôn vinh. “Cái làm nên đặc điểm nổi trội của âm nhạc Trương Tuyết Mai là sự kết hợp nhuần nhuyễn hài hòa tính dân tộc và tính hiện đại, tính trầm hùng và tính trữ tình…” (Giáo sư , Tiến sĩ Lê Văn Hảo).

4 50 Năm Miền Nam Ca Hát
Rất nhiều ca khúc đã ra đời trên mảnh đất từ Trị Thiên trở vào, qua hai mùa kháng chiến đã tạo nên một sắc thái riêng của chiến trường đầy máu và hoa, đã cổ vũ hàng triệu trái tim của những người con miền Nam cùng cả nước đi lên và chiến thắng. Thời gian trôi qua, nhiều bài ca còn đọng lại trong trái tim bao người và trở thành ký ức không thể nào quên.

Bộ sưu tầm các bài ca 50 Năm Miền Nam Ca Hát được sắp xếp theo thứ tự thời gian.

Vì độ dày của quyển sách có hạn nên chúng tôi không thể nào tuyển hết những bài hát hay của tác giả, nhất là giai đoạn sau năm 1975. Mong các tác giả và các bạn yêu nhạc thông cảm.

Hy vọng tập nhạc này sẽ đáp ứng được một phần nào yêu cầu thưởng thức của các bạn yêu nhạc”. (Nhóm tuyển chọn: Xuân Hồng, Hoàng Hiệp, Diệp Minh Tuyền, Lư Nhất Vũ, Tôn Thất Lập, Ngô Đông Hải).

6 100 Ca Khúc Chào Thế Kỷ
Gần trọn thời gian của thế kỷ 20, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, dân tộc ta đã lập nên bao kỳ tích trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa. Trong những năm tháng hào hùng ấy, nhiều ca khúc cách mạng đã ra đời, góp phần to lớn vào việc động viên, thúc giục nhân dân và tuổi trẻ cả nước vượt qua muôn vàn khó khăn, hy sinh để làm nên một Việt Nam anh hùng. “”100 Ca Khúc Chào Thế Kỷ” sẽ đem đến cho độc giả những giai điệu ngọt ngào, trữ tình của quê hương, đất nước qua những ca khúc thấm đượm tình dân tộc.
MỤC LỤC:
1. Cùng nhau đi đồng binh
2. Tiếng gọi thanh niên
3. Du kích ca
4. Mười chín tháng tám
5. Đoàn vệ quốc quân
6. Bắc Sơn
7. Người Hà Nội
8. Bình Trị Thiên khói lửa

7 59 Ca Khúc Dùng Trong Sinh Hoạt Tập Thể
1.Tiến quân ca
2. Quốc tế ca
3. Chào mừng đảng cộng sản Việt Nam
4. Ca ngợi Hồ Chủ Tịch
5. Hành khúc Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
6. Công nhân Việt Nam
7. Bài ca phụ nữ Việt Nam
8. Tiến bước dưới quân kỳ
9. Bài ca Sinh VIên
10. Hồn tử sỉ
11. Đảng cho ta mùa xuân
12. Lá cờ đỏ

8 Vó Ngựa Trên Đồi Cỏ Non – Tuyển Tập Ca Khúc Nhạc Sĩ Giao Tiên
Mục lục

Phận gái thuyền quyên

Từ độ xa người

Chôn vùi tâm sự

Anh hãy về đi

Ngẩn ngơ sầu

Con gái của mẹ

Đính ước

Say

Thức đêm mới biết đêm dài

Hoàng tử trong mơ

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Top 8 bộ sách về văn học Việt Nam được nhiều người tìm đọc nhất hiện nay
Top 8 tác phẩm văn học nước ngoài thuộc thể loại tiểu thuyết đam mỹ được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về phương pháp học tập hiệu quả được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về dạy làm bánh được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về hà nội được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về nghiệp vụ báo chí được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về tiểu thuyết kinh dị Trung Quốc được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 5 trường cao đẳng đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở khu vực miền Bắc nước ta
Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN