Top 8 cuốn sách chuyên ngành xây dựng được mua nhiều nhất hiện nay

0
10064
Vật Phẩm Phong Thủy

Với những bạn học sinh, sinh viên chuyên ngành xây dựng hoặc đơn giản là những ai đam mê bộ môn học này thì đây chính là 8 cuốn sách chuyên ngành xây dựng hay và bán chạy nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua

1 Quản Lý Dự Án Xây Dựng – Cẩm Nang Hướng Dẫn Thực Hành Quản Lý Thi Công Tại Công Trường
Hơn 50 năm qua, cuốn Quản lý Dự án Xây dựng của Clough và Sears đã được xem là cẩm nang hướng dẫn toàn diện về quá trình hoạch định lịch trình dự án theo phương pháp đường găng (CPM). Đây là sự kết hợp giữa các nguyên tắc nền tảng cơ bản của phương pháp CPM với trọng tâm hướng đến quy trình lập kế hoạch dự án được thể hiện thông qua một dự án mẫu.

Phiên bản này đã được bổ sung nhiều kiến thức mới với các công cụ hướng dẫn cập nhật. Thông tin mới nhất về giá nhân công, vật liệu và trang thiết bị sẽ được cung cấp cùng với nội dung thảo luận nâng cao về các phương pháp quy hoạch và quản lý hiện đại như Cấu trúc phân chia công việc (WBS) và Hệ thống quản lý giá trị thu được (EVMS).

Cầu đường bộ với một bản dự toán chi phí hoàn chỉnh, bao gồm các đơn vị đo lường quốc tế SI, sẽ minh họa cụ thể từng nguyên tắc quản lý dự án. Bằng cách sử dụng thông tin cơ bản này và các tình huống nghiên cứu trong phần phụ lục, độc giả sẽ có cơ hội nhận diện các vấn đề trong quản lý dự án và trải nghiệm cách thức xử lý thực tiễn.

2 Thiết Kế Hệ Thống Cấp Thoát Nước Và Liên Kết Mô Hình Với REVIT MEP 2011
Dựa trên nguyên tắc MEP và tính liên kết của chương trình Revit, tài liệu này được biên soạn nhằm mục đích giới thiệu đến bạn đọc các vấn đề sau:

I. Thiết kế hệ thống cấp thoát nước

Nội dung phần I tập trung vào các vấn đề sau:

1. Sử dụng công cụ Generate Layout cung cấp giải pháp tạo hệ thống đường ống kết nối các thiết bị vệ sinh.

2. Sử dụng công cụ Routing Solutions, Connect Into để kết thúc đường ống trong hệ thống cấp và thoát nước.

3. Cách sử dụng Family tải từ các trang wed vào dự án tạo thư viện thêm phong phú.

II. Tạo liên kết mô hình trong REVIT

Nội dung phần II chúng tôi muốn trình bày một số phương thức làm việc được ứng dụng trong Revit giúp cho người sử dụng có khả năng làm việc theo nhóm, phối hợp nhiều mô hình trong các dự án lớn:

– Sao chép và giám sát các yếu tố trong mô hình liên kết (RAC – RST – RMEP) thể hiện tính thống nhất các dự án khi sử dụng chương trình Revit.

– Thiết kế mạch điện bảo vệ, phòng cháy với RMEP.

– Thiết kế hệ thống bơm cung cấp nước, phòng cháy.

– Nhiều người làm việc trong một dự án.

– Tạo ra tài liệu giai đoạn dự án cụ thể, hoàn thành theo lịch trình.

3 Sổ Tay Kỹ Thuật Thi Công Nhà Ở Gia Đình
Cuốn sổ tay này chủ yếu đề cập đến các yêu cầu và kỹ thuật thi công các bộ phận của nhà, đặc biệt là một số kinh nghiệm từ thực thể thi công chống thấm cho mái bằng, cho tường ngoài, cho tường khu phụ, cho bể nước,… chống nóng cho mái bằng và nhất là kỹ thuật thi công móng của các loại đất nền, móng khi xây chen, móng cọc tre, khắc phục hiện tượng cát chảy; làm bếp cải tiến xây bể tự hoại,…

Sách phục vụ chủ yếu cho những người chưa có chuyên môn về xây dựng nhà, nhất là thanh niên, bộ đội xuất ngũ,…để tự làm nhà cho mình và làm nhà cho người khác. Sinh viên và học sinh các trường xây dựng tìm được trong sách này các kiến thức thực tế về xây nhà. Cán bộ kỹ thuật về xây dựng nhà, cán bộ giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và dạy nghề tham khảo về kỹ thuật và dùng các số liệu trong công việc.

4 Kế Cấu Bêtông Cốt Thép – Phần Cấu Kiện Cơ Bản
Bêtông cốt thép là loại kết câu chủ yếu trong xây dựng hiện đại. Kiến thức về kết cấu bêtông cốt thép cần thiết cho mọi kỹ sư, cán bộ kỹ thuật xây dựng.

Cuốn Kết cấu Bêtông cốt thép – phần cấu kiện cơ bản nhằm cung cấp cho bạn đọc những vấn đề cơ bản về nguyên lý làm việc của bêtông cốt thép, những nguyên tắc chung về cấu tạo và tính toán cấu kiện bêtông cốt thép, đồng thời đi sâu vào việc thiết kế các cấu kiện bêtông cốt thép theo tiêu chuẩn TCXDVN 356 – 2005.

Sách được dùng làm tài liệu giảng dạy cho sinh viên các ngành xây dựng cơ bản của các trường đại học. Sách cũng được dùng như tài liệu hướng dẫn cho các kỹ sư thiết kế và thi công kết cấu bêtông cốt thép theo tiêu chuẩn hiện hành.

5 Giáo Trình Quản Lý Hoạt Động Xây Dựng
Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1: Khái niệm cơ bản về luật xây dựng

Chương 2: Quản lý nhà nước về xây dựng

Phần 1: Quy hoạch xây dựng

Chương 3: Nội dung cơ bản về quy hoạch xây dựng

Chương 4: Quy hoạc xây dựng vùng

Chương 5: Quy hoạch xây dựng đô thị

Chương 6: Quy hoạch các điểm dân cư nông thôn

Phần 2: Đầu tư và xây dựng công trình

Chương 7: Dự án đầu tư xây dựng công trình

Chương 8: Thiết kế công trình xây dựng

Phụ lục 1: Phân loại các công trình dân dụng, công nghiệp

Phụ lục 2: Phân định diện tích trong nhà ở, công trình công cộng

Phụ lục 3: Phân loại công trình xây dựng chuyên ngành

Chương 9: Thi công xây dựng công trình

Chương 10: Quản lý kỹ thuật và chất lượng công trình

Chương 11: Xây dựng nhà ở

Chương 12: Quy tắc về quan hệ trong xây dựng

6 Thiết Kế Kết Cấu Thép Nhà Công Nghiệp
Kết cấu thép áp dụng hợp lý cho nhà công nghiệp trong những trường hợp sau đây:

– Nhà có độ cao lớn, nhịp rộng, bước cột lớn, cầu trục nặng – do thép có tính năng cơ học cao.

– Nhà có cầu trục hoạt động liên tục (chế độ làm việc nặng hay rất nặng) – vì kết cấu thép làm việc chịu tác động lặp của tải trọng động lực được an toàn đảm bảo hơn các loại kết cấu khác.

– Nhà trên nền đất lún không đều, vì kết cấu thép vẫn chịu lực tốt trong điều kiện móng lún không đều.

– Nhà xây dựng tại những vùng xa, điều kiện vận chuyển đến khó khăn. Kết cấu thép nhẹ, dễ vận chuyển.

– Khi cần xây dựng nhanh, sớm đưa công trình vào sử dụng.

Sách “Thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp” dùng cho kỹ sư công nghiệp, cán bộ kỹ thuật và sinh viên ngành xây dựng.

7 Hoá Học Và Công Nghệ Sản Xuất Xi Măng
Xi măng là loại vật liệu xây dựng quan trọng nhất, là vật liệu cơ bản trong cây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng của nền công nghiệp hiện đại. Xi măng cũng có những tính năng ưu việt hơn hẳn tất cả các loại vật liệu xây dựng khác. Công nghệ sản xuất xi măng trên thế giới hiện tại và tương lai không ngừng phát triển.

Bước vào thời kỳ hội nhập kinh tế khu vực và thế giới, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, ngành công nghệ sản xuất xi măng của Việt Nam đã có những bước tiến rất nhanh và vững mạnh. Từ đó đã đặt ra một vấn đề rất lớn là công tác đào tạo đội ngũ kỹ sư silicat và kỹ sư công nghệ vật liệu xây dựng, có khả năng quản lý tốt về kinh tế kỹ thuật, cũng như đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân có tay nghề cao, bảo đảm thực hiện công việc điều hành sản xuất ở các nhà máy đạt hiệu quả kinh tế kỹ thuật tốt nhất. Chính với mục đích trên, sách “hoá học và công nghệ sản xuất xi măng” đã được biên soạn. Trước tiên nhằm trang bị cho sinh viên của các trường đại học và cao đẳng về chuyên ngành công nghệ vật liệu silicat và chuyên ngành công nghệ vật liệu xây dựng những kiến thức cơ bản, đồng thời có hệ thống về công nghệ sản xuất các chất kết dính nói chung, đặc biệt là đối với xi măng portland nói riêng.

8 Móng Cọc Phân Tích Và Thiết Kế
Ở nước ta những năm gần đây đã có khá nhiều sách về nền móng công trình được xuất bản. Tuy nhiên, các thông tin mới về thiết kê nền và móng lại được trình bày rải rác và chưa đầy đủ. Cuốn sách này tập hợp khá kỹ lưỡng các kiến thức mới về móng cọc, như các phương pháp mới dự án báo sức chịu tải của cọc, đặc biệt là cọc nhồi; phương pháp tính toán đồng thời cọc – nền đất; các phương pháp thí nghịem cọc (thí nghiệm PDA, Osterberg, Statnamic). Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ bổ ích cho các kỹ sư tư vấn và học viên cao học ở Việt Nam.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN