Top 8 bộ phim hay nhất của diễn viên Trịnh Y Kiện

0
9034
Vật Phẩm Phong Thủy

Trịnh Y Kiện là một diễn vien nổi tiếng của làng điện ảnh Hồng Kông,anh sinh ngày 4 tháng 10 năm 1967 tại Hồng Kông.Ngoài công việc đóng phim,Y Kiện cũng tham gia các hoạt động của đài phát thanh,trở thành đại sứ môi trường và cũng là một gương mặt quen thuộc trong các clip quảng cáo của những thương hiệu hàng đầu thế giới.Sau đây chúng ta cùng điểm lại bộ phim kinh điển của nam tài tử này.

1.Hoắc Nguyên Giáp
Bộ phim Hoắc Nguyên Giáp mô tả cuộc chiến chống Nhật theo cách riêng của giới võ thuật Trung Hoa mà tiêu biểu là Hoắc Nguyên Giáp, một võ sư tài giỏi – người anh hùng của lịch sử Trung Quốc. Là con trai của võ sư Hoắc An Đệ, một võ sư rất nổi tiếng do đã đánh bại được một cao thủ người Nhật nhưng Hoắc Nguyên Giáp lại rất ngưỡng mộ võ sư Vương Ngũ ở Bắc Kinh, do vậy anh xin phép cha được ra Bắc Kinh để bái sư học võ. Đến Bắc Kinh, Hoắc Nguyên Giáp bái được Vương Ngũ làm sư phụ và nhanh chóng tham gia vào Đảng cách mạng cứu nước của ông. Trước khi hy sinh vì Cách mạng, Vương Ngũ đã kịp truyền hết sở trường sở học về võ công của mình cho Hoắc Nguyên Giáp đồng thời cũng truyền cho anh ngọn lửa yêu nước nhiệt thành trong tim. Từ đấy anh quyết đi theo con đường của sư phụ tiến hành các hoạt động giúp dân giúp nước đánh đuổi giặc ngoại xâm và nhờ sự giúp đỡ của một Công chúa, anh đã thành lập được môn phái Tinh Võ Môn.


2.Bản Năng
Một bộ phim truyền hình kinh điển của TVB mang tên Bản Năng được phát sóng trên kênh HTV2 với để tài thương trường do 3 diễn viên chính thủ vai như Trịnh Thiếu Thu, Trịnh Y Kiện, Quách Tấn An. Bộ phim xoay quanh những nhân vật khác nhau nhưng câu chuyện của họ lại liên quan mật thiết với nhau trong việc kinh doanh cũng như trong chuyện tình đầy xúc động.


3.Phong Vân 2: Kiếm Thế
Môn chủ Vô Thần tuyệt cung, Tuyệt Vô Thần (Nhậm Đạt Hoa), dẫn con trai là Tuyệt Tâm (Tạ Đình Phong) tấn công Trung Nguyên, lần lượt dùng mưu kế bắt sống Hoàng đế cùng võ lâm nhân sĩ, buộc họ phải thần phục mình. Võ lâm thần thoại Vô Danh (Hà Gia Kính), Bộ Kinh Vân (Quách Phú Thành) và Nhiếp Phong (Trịnh Y Kiện) liên thủ chống lại Tuyệt Vô Thần, nhưng lần lượt bị y đánh bại.


4.Lộc Đỉnh Ký
Lộc Đỉnh Ký Vi Tiểu Bảo là con của 1 người làm đầu bếp , phục vụ bàn ở lầu xanh . Cậu sông bằng nghề mang lại tiếng cười cho mọi tất cả mọi người. Tiểu Bảo đem lòng yêu Tiểu Kim Ngư nhưng gia đình Tiểu Kim Ngư không đồng ý vì cậu quá nghèo . Tiểu Bảo vô tình cứu mạng : Trần Cận Nam – Tổng đà chủ của Thiên Địa Hội , là 1 bang hội có mục đích phản Thanh , phục Minh . Tiểu Bảo tự nguyện xin Trần Cận Nam vào Thiên Địa Hội và rất muốn nhận Trần Cận Nam làm sư phụ . Vì có ơn cứu mạng mình , Trần Cận Nam phong cho Tiểu Bảo làm : Hương Chủ Thanh Mộc Đường và bảo cậu đến gặp Hồ Đắc Đế để học võ công.

Tiểu Bảo vô cùng sung sướng. Đúng lúc đó , vua Khang Hy sai Kiến Ninh công chúa và thái giám Hải Đại Phú đi tìm cao thủ để giúp vua đối phó với gian thần Ngao Bái , Ngô Tam Quế ….. Nhờ chí thồng minh và sự may mắn , Tiểu Bảo đã lọt vào mắt xanh của hai vị này và được đưa vào cung , trước khi vào cung cậu đến tạm biệt Tiểu Kim Ngư và nói răng : khi cậu trở về sẽ giàu to , sẽ cưới cô về làm vợ nhưng Tiểu Bảo đâu ngờ rằng , Tiểu Kim Ngư bị ép thành thân với người khác và cô có định tự tử. Khi vào trong cung , cậu trở thành hảo bằng hữu của Khang Hi và lập biết bao công lớn như : diệt trừ Ngao Bái , Ngô Tam Quế ; phá hủy Thần Long Đảo ; phát hiện công chúa Nước Nga cấu kết với gian thần làm phản tiêu diệt Trung Hoa …. khiến cho Khang Hi rất tin tưởng cậu . Tiểu Bảo cưới luôn 6 người vợ là : Kiến Ninh , Mộc Kiếm Bình , Phương Nhi , Song Nhi , Long Nhi , A Kha .


5.Tân Sở Lưu Hương: Bí Mật Hổ Phách Quan Âm
Lời nói còn chưa dứt, đã thấy cây gậy trong tay trung niên nhân xoáy tròn, bất ngờ vung lên chĩa thẳng về phía đầm nước. Chỉ nghe gió rít dữ dội, sấm động sơn hà. Xem Phim Tân Sở Lưu Hương: Bí Mật Hổ Phách Quan Âm Trong thoáng chốc đã có hàng loạt những cột thủy lưu bốc lên rất mạnh từ đầm nước xanh, tạo thành trên mặt nước không yên ả khi ấy những vùng xoáy dữ dội. Trung niên nhân mới đó còn đứng chỗ nọ cười ngơ ngẩn, chẳng biết tự lúc nào đã lướt cực nhanh giữa những cột nước xoáy. Mờ mịt trong hư vô, ông ta liên tiếp thi triển những điệu vũ với tốc độ ghê hồn. Tiếng cười lạc điệu vang vọng giữa không gian bão táp.

Phim Tân Sở Lưu Hương: Bí Mật Hổ Phách Quan Âm Cây gậy cầm ở tay như phát thành vạn phá kình phong. Những ánh quang màu xanh không ngừng phát tiết ra khi kiếm chiêu xuất đáo. Từ những cột nước xoáy nào bùn, nào cá bắn vọt thẳng lên không trung, đáp xuống mặt đất lạnh lẽo. Nước mát biến thành từng dòng thủy lưu tưới ướt nền đá khô cằn. Triệu Quang Phục chứng kiến mọi chuyện, chỉ còn biết há hốc mồm mà nhìn ra. Tân Sở Lưu Hương: Bí Mật Hổ Phách Quan Âm Kiếm pháp của trung niên nhân đã đạt đến trình độ hô phong hoán vũ, vượt lên quá xa so với mức tưởng tượng của chàng. Sau phút giây thăng hoa bất chợt, trung niên nhân lập tức thu lại kiếm chiêu, cầm cây gậy lớn phiêu hốt đáp trở lại mặt đất, để cho những cột thủy lưu đổ trở lại đầm nước, phát ra những tiếng ùm thật lớn.


6.Một Lần Làm Găng Tơ
Người nổi tiếng đầu bếp nướng thịt lợn ( Jordan Chan ) nổi tiếng với các trò ảo thuật ẩm thực của mình trong tay, nhưng hầu như không ai nhận ra anh từng là một slayer trẻ và nguy hiểm người cắt da cắt thịt con người chứ không phải là thịt gia cầm. Bây giờ là một người đàn ông gia đình những người phấn đấu để là một người cha chăm sóc, ông thấy cuộc sống bình dị của ông biến bát nháo khi người cố vấn của ông Triad đi ra khỏi nơi và lệnh anh ta để chạy cho “đầu rồng” trong thế giới ngầm.

Cơ hội duy nhất nướng thịt lợn để giải thoát mình khỏi vũng lầy này là để mất cuộc bầu cử một ứng cử viên được gọi là Sparrow ( Ekin Cheng ), người được cho là người thừa kế được chỉ định rõ ràng với trùm trước. Trớ trêu thay, Sparrow đã tìm thấy gọi điện thoại thật của mình trong học viện trong khi phục vụ điều khoản trong tù. Ông đã đặt tâm trí của mình để nhận được vào các trường đại học tốt nhất tại Hồng Kông chứ không phải mặc lại áo choàng Triad của mình.

Trong khi hai ứng cử viên được miễn cưỡng kệ bộ não của họ để đánh lừa nhau để họ có thể đứng ngoài cuộc đua, quá khứ chẳng vẻ vang của họ cuối cùng bắt kịp với họ như tín đồ của họ đang rơi vào tình trạng lộn xộn và đổ máu trên nỗi đau của cái chết để có được các nhà lãnh đạo của họ vào ngai vàng.


7.Cô Gái Đồ Long
Phim Cô Gái Đồ Long thuôc thể loại võ thuật của hồng kông với sự có mặt của các diễn viên như Lý Liên Kiệt, Trương Mẫn, Hồng Kim Bảo, Chingmy Yau. phim với những pha võ thuật gay cấn do diễn viên Lý Liên Kiệt diễn xuất, mong rằng bộ phim sẽ khiến các bạn xem phim không thất vọng. Phim Cô Gái Đồ Long kể về sự gắn kết của 2 môn phái cùng hợp tác với nhau để bảo vệ dân chúng và chống lại những thế lực xấu xa. Một chàng trai trả mang trong mình một lời nguyền, là người duy nhất được truyền dạỵ bộ bí kiếp võ công huyền thoại Cửu Âm Chân Kinh. Chúc các bạn xem Phim Cô Gái Đồ Long vui vẻ.


8.Người trong giang hồ
Người trong giang hồ (phồn thể: 古惑仔之人在江湖, tiếng Anh: Young And Dangerous) (Tên đầy đủ Cổ Hoặc Tử: Người Trong Giang Hồ) là một bộ phim Hồng Kông về đề tài xã hội đen của đạo diễn Lưu Vĩ Cường được công chiếu lần đầu năm 1996. Với dàn diễn viên chính gồm Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Ngô Chấn Vũ, Lê Tư, Nhậm Đạt Hoa… Khi công chiếu, bộ phim đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt và các nhà sản xuất đã quyết định cho ra đời tiếp phần thứ hai của bộ phim là Cổ hoặc tử 2: Mãnh long quá giang.
Người trong giang hồ sau đó đã trở thành một loạt phim ăn khách với 6 phần xoay quanh nhân vật Trần Hạo Nam và nhiều phần khác nói về những nhân vật phụ của bộ phim gốc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN