Top 7 quy tắc cần phải nắm rõ nếu như muốn bán được nhà cho khách nước ngoài

0
1157
Vật Phẩm Phong Thủy

Ở Việt Nam nhu cầu thuê nhà, mua nhà của khách nước ngoài đang gia tăng cùng với đó là chính sách mở và hội nhập sâu rộng của nền kinh tế. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp khó khăn khi bán nhà cho khách nước ngoài. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm thực tế qua nhiều năm tư vấn cho khách nước ngoài của các nhà môi giới nhà đất giỏi

1 Thành thạo ngoại ngữ
Điểm quyết định khi làm việc với người nước ngoài, trước tiên phải kể đến khả năng ngoại ngữ. Thành thạo ở đây nghĩa là nhà môi giới mua bán nhà đất phải có khả năng viết, nói dễ dàng, sử dụng được những từ vựng mang tính chuyên môn cao.

Điều này không chỉ có ý nghĩa giúp khách hàng và bạn dễ dàng hiểu nhau. Mà còn là chìa khóa để mở thêm nhiều cơ hội làm ăn, mối quan hệ với khách hàng, đối tác nước ngoài…

Hơn nữa, trong quá trình trao đổi chắc chắn không thể suôn sẻ 100%, mà còn xảy ra nhiều sự cố, vấn đề phát sinh. Việc nhà môi giới có khả năng ngoại ngữ sẽ đồng nghĩa với việc trao đổi, đàm phán và giải quyết vấn đề với khách hàng dễ dàng hơn. Tỉ lệ thành công cũng vì thế mà cao hơn.

2 Tác phong chuyên nghiệp
Điều mà một nhà môi giới cần là: Ăn mặc lịch sự, đúng giờ và rõ ràng.

Người nước ngoài rất thích làm việc đúng giờ, họ sẽ không quan tâm đến bất cứ lý do gì bạn đưa ra kể cả khi bạn đến trễ 1-2 phút mà không bao trước. Chưa cần biết bạn có giúp được gì cho họ không, nhưng việc bạn đến đúng giờ chính là sự tôn trọng thời gian của họ, tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên.

Và vì là người nước ngoài, bởi vậy khi bỏ ra một số tiền lớn cho nơi an cư của mình, họ sẽ càng thận trọng hơn với bạn. Bởi vậy, tốt nhất ngay từ đầu bạn nên trao đổi rõ ràng với họ mọi vấn đề. Tránh việc thiếu thông tin, nhầm lẫn khiến họ hiểu lầm là bạn lợi dụng để lừa dối họ.

3 Đúng giờ
Bạn phải đặc chú ý, những vị khách nước ngoài rất thích làm việc đúng giờ, nếu đến trễ 1 – 2 phút có nhiều khách cũng không hài lòng và họ không quan tâm đến bất cứ lý do gì bạn đưa ra… Bạn hẹn đúng giờ thì nên đúng giờ. Việc bạn đến đúng giờ chưa biết bạn có giúp gì cho họ không, nhưng đó sẽ là điểm cộng cho bạn trong cách làm việc. Trong trường hợp có khả năng đến trễ thì nhắn một tin nhắn, để khách biết bạn cũng tôn trọng thời gian của họ khi muốn mua nhà phố của bạn.

4 Giải thích rõ ràng
Vì là người nước ngoài nhiều khi họ không tự hiểu được những vấn đề, bạn phải làm việc rõ ràng ngay từ đầu. Khi không chắc chắn thì không nên nói. Vì khi lời nói bạn nói ra, rút lại không được, những người khách khó tính sẽ cho rằng bạn là người làm việc không rõ ràng, chuyên nghiệp. Và gây cho những người khách nước ngoài có cảm giác bạn đang lừa dối họ hơn là sự thiếu thông tin, nhầm lẫn.

5 Trung thực, chính xác
Là một người môi giới có trách nhiệm. Bạn cần trung thực, làm việc tận tâm và chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể.

Tuyệt đối không lợi dụng khách hàng là người nước ngoài để kê giá, tăng giá, tính thêm phí…

Mọi thông tin thủ tục mà bạn cung cấp phải chuẩn xác nhất. Bạn không thể chốt giao dịch với khách hàng khi mà các điều khoản, thông tin, điều kiện để cấu thành một giao dịch không đủ.

Chưa kể đến những hậu quả và rắc rối khó lường trước nếu bạn không trung thực, chính xác, ảnh hưởng đến uy tín không chỉ riêng bạn. Mà còn làm khách hàng quy chụp luôn cả người Việt Nam, cả một ngành nghề.

Người nước ngoài rất coi trọng khả năng làm việc, sự trung thực, thật thà. Bởi vậy, nếu bạn làm đúng với lương tâm nghề nghiệp, có tác phong chuẩn mực, tạo niềm tin cho khách hàng ngay nơi đất khách, ắt hẳn bạn sẽ mua ban nha thành công!

6 Chuẩn xác
Mọi thông tin thủ tục phải chuẩn xác nhất. Bạn không thể chốt giao dịch với khách hàng khi mà các điều khoản, thông tin, điều kiện để cấu thành một giao dịch không đủ. Những hậu quả và rắc rối xảy ra sẽ không lường trước được. Căn cứ từng giao dịch có sự khác nhau.

7 Lòng tự trọng
Khi bạn làm việc với khách nước ngoài tức là bạn đang đại diện cho người Việt Nam để làm việc. Nếu bạn đi lừa người ta tức là bạn làm cho vết nhơ nó không phải trên người bạn nữa, mà có khi đối với khách hàng đó họ quy chụp luôn cả người Việt Nam, cả một ngành nghề. Nên khi bạn làm việc bạn càng phải làm tốt hơn, phải có lòng tự hào, kiêu hãnh về bản thân, về dân tộc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN