Top 6 kinh nghiệm bán nhà với giá cao ở Sài Gòn

0
1355
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc bán một ngôi nhà trong thời điểm hiện tại có lẽ chẳng phải là việc đơn giản bởi thị trường nhà đất hiện có sự cạnh tranh khốc liệt. Chính vì vậy để ngôi nhà cần bán làm vừa mắt người mua, tạo ấn tượng tốt cho khách thì bạn cần phải lưu ý những điều sau.

1 Nên nhờ nhân viên môi giới
Nếu không làm trong ngành bất động sản, rất khó để tìm được người mua bán nhà đất. Tôi còn nhớ lần đầu tiên bán căn nhà 40m2 ở Gò Vấp, ban đầu chúng tôi đăng báo giấy và một số website mua bán nhà đất. Sau nửa tháng, chỉ có vài người hỏi đến nhưng không giao dịch được. Sau đó chúng tôi nhờ mấy người hàng xóm, họ dẫn khách tới nhưng có lẽ cả hai bên thiếu kinh nghiệm nên các cuộc thỏa thuận đều bất thành.

Chỉ đến khi nhờ đến một người môi giới bất động sản có kinh nghiệm và bằng cấp, chúng tôi mới bán được nhà. Từ đó, sau này mỗi lần bán nhà, tôi đều nhờ môi giới ngay từ đầu, họ cũng giúp một số thủ tục giấy tờ nên chúng tôi khá nhàn. Giá bán nhà sẽ cộng thêm cả phần phí phải trả cho môi giới, nên về cơ bản là chúng tôi không bị thiệt.

Lần gần đây, tôi bán ngôi nhà giá 5 tỷ vào lúc thị trường đang đóng băng. Một khách đã hẹn đặt cọc nhưng có vẻ ngập ngừng. Người môi giới ngay lập tức nhờ một người bạn đóng vai khách mua nhà khiến người khách kia sốt sắng, cuối cùng vụ mua bán đó diễn ra nhanh đến chính tôi cũng không nghĩ tới.

2 Ngôi nhà quá cũ kỹ, xuống cấp
Nếu bạn nghĩ rằng ngôi nhà của bạn rất vững chắc, thoáng mát và có nhiều lợi thế về không gian cũng như giá trị về bất động sản mà quên đi rằng màu sơn đã quá cũ, một số hạng mục như nhà tắm, khu vệ sinh nhiều năm chưa được nâng cấp thì bạn đã nhầm.

Đối với người mua nhà ở thời điểm hiện nay đa phần là những người mua để ở chứ không phải đầu cơ. Ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng, một ngôi nhà sáng trưng với màu sơn mới, bếp, khu vệ sinh, nhà tắm sạch sẽ tiện nghi luôn là yếu tố “vàng” thu hút sự chú ý của người mua nhà.

Chính vì vậy, bạn hãy bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để tu sửa lại ngôi nhà. Việc làm này là cần thiết bởi nó không chỉ làm tăng giá trị ngôi nhà mà còn giúp dễ bán, bán nhanh và bán được giá cao.

3 Ghi rõ những món đồ gì có thể để lại, những món gì nhất định mang theo
Chúng tôi thường mua ban nha khi vẫn đang ở đó, khách đến xem nhà sẽ thấy những món đồ đạc của chúng tôi vẫn còn trong nhà. Có khi tôi bán xác nhà nhưng cũng có khi tôi bán hoặc tặng nội thất kèm theo. Để không gây nhầm lẫn cho khách, tôi thường ghi rõ những gì tôi sẽ để lại khi bán nhà. Mỗi khi có khách đến xem nhà, tôi sẽ đưa tờ giấy đó để họ đọc. Chỉ cần viết một lần, tôi đỡ mất công giải thích nhiều lần và khách cũng đỡ nằn nì xin xỏ. Ngoài ra, bằng cách viết ra giấy, tôi không bị tiền hậu bất nhất khi thương thảo với khách.

4 Hãy thay thế những thiết bị hư hỏng
Bạn cần phải nhớ rằng, đối với người tìm mua nhà thì chỉ một cánh cửa sổ bị bung cũng khiến họ không mặn mà với ngôi nhà của bạn. Trong ngôi nhà mà có nhiều đồ vật bị hư hỏng, thiết bị điện nước có vấn đề, nhà bị dột, nứt, vòi nước rò rỉ….luôn để lại ấn tượng rất xấu cho người mua nhà. Bởi lẽ người mua sẽ vô cùng lo lắng về khoản chi phí mà họ phải bỏ ra để làm mới và thay thế các thiết bị này.

Thay vào đó trước khi giao bán nhà bạn hãy thay thế những thiết bị hư hỏng với giá thấp để trông ngôi nhà có vẻ hiện đại hơn, mởi mẻ hơn và cũng nhờ đó thời gian giao bán nhà của bạn sẽ nhanh hơn.

5 Không nên kỳ kèo mà hãy nghĩ đến kết quả
Tôi còn nhớ lần bán căn hộ chung cư ở quận 4, là căn nhà thứ hai của chúng tôi, tôi muốn bán 3,5 tỷ, khách đòi bớt 30 triệu. Tôi tiếc mình đã đầu tư sang sửa nội thất rất tốn kém nên không muốn bớt. Ngoài ra, tôi biết khách rất thích căn hộ của mình nên cố giữ giá. Tôi không ngờ khách ngay lập tức quay lại đặt cọc căn hộ trước đó họ định mua vì đã quá mệt sau hai tháng lùng mua nhà.

Một tháng sau, tôi mới bán được căn hộ này. Chờ thêm tháng, không bị mất 30 triệu, nhưng thực ra tôi bị mất nhiều hơn. Số tiền lãi ngân hàng trong một tháng vay mượn đã hơn 30 triệu (để trả tiền mua ngôi nhà khác mà chúng tôi đã trót đặt mua). Chưa kể phải tìm và tiếp khách mua nhà mới, mất thời gian, mất công việc và khá đau đầu.

6 Không nên để nhà cửa luộm thuộm, bẩn thỉu
Không một ai muốn bước vào ngôi nhà phố là thấy cảnh đồ đạc ngập ngụa, bẩn thỉu, bốc mùi hôi. Tâm lý người mua luôn muốn tìm ngôi nhà thoáng đãng, sạch sẽ, gọn gàng chính vì vậy muốn tạo ấn tượng tốt cho người xem trước khi giao bán nhà hãy bỏ bớt những món đồ nội thất cũ không không dùng đến, dọn dẹp lại nhà cửa sao cho thật gọn gàng, ngăn nắp, sắp xếp đồ đạc trong nhà sao cho thật khoa học để ngôi nhà lúc nào cũng thoáng sáng, rộng rãi.

Việc làm này không hề tốn một đồng chi phí nào nhưng nó lại ghi điểm cộng, tạo ấn tượng cực mạnh cho người xem nhà.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN