TOP 7 nguyên nhân gây béo phì ở trẻ phụ huynh cần tránh

0
1198
Vật Phẩm Phong Thủy

Béo phì đang là một loại bệnh phổ biến của thế giới hiện đại và tỷ lệ này đang ngày càng tăng cao, nhất là ở trẻ em. Béo phì không chỉ khiến các bé trở nên khó khăn trong việc vận động mà còn có thể dẫn tới rất nhiều loại bệnh khác. Dưới đây là 7 nguyên nhân gây ra bệnh béo phì ở trẻ.!

1. Không tập thể dục

Điều này chính cha mẹ vẫn hay coi thường. Nhưng sự thật là, nếu trẻ thường xuyên tập thể dục 4-5 lần/ tuần có thể giúp giảm lượng calo dư thừa trong cơ thể trẻ cũng như để trẻ linh hoạt và nhanh nhạy hơn trong các hoạt động học tập ở trường lớp.

2. Ăn quá nhiều đồ ngọt

Với những trẻ luôn yêu thích ăn quá nhiều đồ ngọt thì cũng thường là những em bé có cân nặng dư thừa. Bởi vì đồ ăn ngọt thường chứa nhiều dầu mỡ và đường. Điều này vừa không tốt cho sức khỏe của trẻ, lại khiến cân nặng của trẻ gia tăng nhanh chóng.

3. Do di truyền

Nếu trong gia đình trẻ có cha, mẹ hoặc một vài người thân bị béo phì khác thì trẻ cũng có thể có vấn đề về cân nặng do di truyền. Vì thế, cha mẹ cần chăm sóc trẻ đúng cách để tránh ảnh hưởng của yếu tố di truyền tác động tới trẻ.

4. Do chế độ ăn uống

Nếu trẻ không có một khẩu phần ăn hợp lý mà lại được cung cấp quá nhiều các chất như chất béo, tinh bột hay đường thì việc tích tụ mỡ thừa là vô cùng dễ dàng.

5. Sử dụng một lượng lớn nước ngọt có ga

Ngoài những chiếc bánh humberger, những chiếc đùi gà rán… nước ngọt có ga là một trong những kẻ thù lớn nhất gây ra bệnh béo phì ở trẻ nhỏ. Tiêu thụ nước ngọt có ga thường xuyên gây tăng hơn 100% mỡ gan và mỡ xương – một con số đáng báo động nếu xét mỡ gan dư sẽ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ không cồn.

6. Ảnh hưởng tâm lý

Những trẻ bị rối loạn cảm xúc như trầm cảm, stress có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn các trẻ bình thường. Chúng ăn quá nhiều hoặc hay ăn vặt để thoát khỏi các tình trạng này.

7. Quá ham chơi các trò chơi điện tử

Hiện có quá nhiều trò chơi điện tử hấp dẫn hàng ngày mà có thể thu hút sự chú ý của trẻ. Vì thế, một mặt điều này sẽ làm trẻ lười vận động hơn. Mặt khác nó lại là thủ phạm khiến trọng lượng của trẻ phát triển nhanh chóng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN