Top 7 lực lượng hùng mạnh nhất trên thế giới

0
1634
Vật Phẩm Phong Thủy

Lực lượng tinh nhuệ là đội quân luôn làm những nhiệm vụ siêu bí mật , được huấn luyện vô cùng khóc liệt và luôn giải quyết những nhiệm vụ có độ nguy hiểm rất rất cao .

Hiện nay, quy mô quân đội không phải là chỉ tiêu duy nhất để đánh giá thực lực quân đội của quốc gia, mà lực lượng đặc nhiệm đang đóng vai trò quan trọng trong quân sự.

1. SEALs(Mỹ)
Để được vào đào tạo ở SEAL, các ứng viên phải vượt qua bài kiểm tra, yêu cầu chống đẩy 42 lần trong vòng 2 phút, gập người liên tục 50 lần trong 2 phút và chạy khoảng 2,5 km với thời gian 11 phút.

Lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ được coi là đội quân tinh nhuệ bậc nhất thế giới, nổi tiếng với chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại Pakistan năm 2011.

Nhiệm vụ của các SEAL là do thám và trinh sát đặc biệt, hành động trực tiếp, cứu con tin, chống khủng bố… Nói tóm lại, các SEAL là lực lượng thực hiện các nhiệm vụ có độ phức tạp và rủi ro cao nhất của quân đội Mỹ.

2.Special Boat Service (SBS) (Anh)
Quá trình tuyển chọn lực lượng này rất nghiêm ngặt gồm kiểm tra sức bền, đào tạo trong rừng nhiệt đới của Belize và huấn luyện chiến đấu sống còn.

SBS có nguồn gốc từ lực lượng biệt kích Anh trong Thế chiến 2. Sau khi chiến tranh kết thúc, SBS trở thành một đơn vị độc lập và sáp nhập thêm một số đơn vị đặc nhiệm đường thuỷ khác. Nhiệm vụ của SBS rất đa dạng, bao gồm chống khủng bố, trinh sát, tình báo, phá hoại ngầm, bắt giữ và tiêu diệt các mục tiêu cá nhân.
3.Đội đặc nhiệm Không quân Anh (Anh)
Được thành lập từ năm 1941 trong thời Chiến tranh Thế giới thứ hai và đã được nhân rộng như mô hình đặc nhiệm chuẩn mực trên toàn thế giới.

Hiện tại, đơn vị gồm một trung đoàn thường xuyên và hai trung đoàn địa phương, chủ yếu được giao các nhiệm vụ chống khủng bố. Khi được hỏi về vai trò của SAS trong cuộc chiến tranh tại Iraq, tướng Mỹ Stanley McChrystal nhận xét rất ngắn gọn: “Chủ chốt. Không thể làm gì nếu không có họ”.
4.Sayeret Matkal (Israel)
Nhiệm vụ chính của lực lượng này là thu thập tin tình báo và hoạt động sâu trong lòng quân địch.

Trong giai đoạn lựa chọn tân binh, mỗi ứng viên phải trải qua đào tạo và kiểm tra nghiêm khắc, toàn bộ quá trình đều có bác sĩ và nhà tâm lý học quan sát, chỉ có người tài giỏi nhất mới được giữ lại.


Năm 2003, một lái xe taxi bị bắt cóc sau khi chở 4 người Palestine đến Jerusalem. Quân đội Sayeret Matkal lập tức hành động và giải cứu con tin này trong một hố sâu 10m ở một nhà máy bỏ hoang ở ngoại ô Ramallah.
5.Hiến binh can thiệp GIGN (Pháp)
Nhóm này gồm 200 thành viên được đào tạo đặc biệt để đối phó với các tình huống giải cứu con tin. Nghe nói từ khi thành lập năm 1973 đến nay, nhóm này đã giải cứu được hơn 600 con tin. Vì phòng tránh thành viên của GIGN bị trả đũa nên pháp luật nước Pháp cấm công khai ảnh chụp binh sĩ của nhóm này.


Một trong những thành tựu đáng chú ý nhất của GIGN là sự kiện nhà thờ Hồi giáo ở Mecca vào năm 1979. Lúc ấy, các lực lượng vũ trang chiếm giữ nhà thờ Hồi giáo, những người không phải là tín đồ không được tiến vào thánh địa Mecca. Do đó, ba thành viên của GIGN tạm thời quy y đạo Hồi, cuối cùng giúp đỡ quân đội Ả-rập Xê-út chiếm lại nhà thờ Hồi giáo.

6.Alpha (Nga)
Đơn vị này xuất thân từ KGB của Liên Xô vào năm 1974 và giờ đây thuộc về Tổng cục liên bang Nga (FSB).


Năm 2002, trong vụ bắt cóc con tin ở Moscow, cả nhóm Alpha và lực lượng đặc nhiệm Nga bị chỉ trích. Lúc đó, quân đội chính phủ bí mật sử dụng khí hóa học bơm vào trong nhà hát, kết quả dẫn đến cái chết của 129 con tin.
7.Naval Special Warfare Force (Tây Ban Nha)
Được thành lập năm 2009 và là một trong những lực lượng đặc nhiệm đáng sợ nhất ở châu Âu.

Đơn vị này bao gồm các tình nguyện viên từ lính thủy đánh bộ năm 1952, sau đó đã theo gương lực lượng đặc biệt hàng không của Anh để trở thành một lực lượng tinh nhuệ.


Tuy nhiên, bạn muốn tham gia vào đội quân này cũng không phải là một chuyện dễ dàng, tỷ lệ thất bại của binh lính ứng tuyển lên đến 70 – 80%, cơ chế lựa chọn rất nghiêm ngặt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN