Top 10 cái loại vật chất đắt giá nhất thế giới

0
4999
Vật Phẩm Phong Thủy

Đa số ai cũng nghỉ kim cương là thứ đất đỏ nhất thế giới . Còn trang sức chúng ta hay đeo , vàng còn không được năm trong top 10 những vật chất đất nhất hành tinh . Vậy , thứ nào sẽ là loại đắt nhất thế giới , chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1.Phản vật chất: 6,25 nghìn tỷ USD/gram
Phản vật chất (antimatter) tồn tại dưới dạng các hạt, có khối lượng giống như các hạt bình thường nhưng khác nhau về tính chất. Khi các hạt thông thường va hạt phản vật chất gặp nhau chúng sẽ tạo ra một nguồn năng lượng rất lớn tồn tại dưới dạng các photon năng lượng cao (tia gamma), neutrino… Lí do phản vật chất đắt tiền vì rất khó để tạo ra chúng và ứng dụng của chúng và một điều tất nhiên đây là loại vật chất mắc tiền nhất hiện nay trên thế giới.

Chỉ 1gram phản vật chất có thể thay thế cho toàn bộ nhiên liệu dùng cho tàu con thoi. Năng lượng từ một phản ứng phản hạt gấp 10 tỷ lần một phản ứng cháy hóa học, có thể rút ngắn thời gian khứ hồi giữa sao Hỏa và Trái Đất từ 2 năm xuống còn vài tuần.

2.Californium 252: 27 triệu USD/gram (571,2 tỷ VNĐ/gram)
Californium-252 là đồng vị phóng xạ hiếm được sử dụng trong việc chụp X quang, làm nguồn kích hoạt lò phản ứng và sử dụng trong việc điều trị ung thư và một số ngành khoa học khác. Tuy nhiên, cũng lưu ý thêm rằng Californium 252 rất độc nếu tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người và bản thân chất này có thể gây ung thư đối với người nếu chúng ta sử dụng không đúng cách.


3. Kim cương: 55.000 USD/gram (1,16 tỷ VNĐ/gram)
Đều cấu tạo từ nguyên tố carbon nhưng kim cương với cấu trúc tinh thể lập phương bền vững và long lanh hơn rất nhiều so với than chì. Kim cương có độ cứng cực cao và dẫn nhiệt cũng khá tốt, trong công nghiệp người ta dùng kim cương để làm các loại dao cắt và đánh bóng các loại kim loại. Đặc biệt, kim cương là một trang sức vương giả và đã được con người khai thác từ rất lâu trong tự nhiên. Ngày nay, con người đã có thể tạo ra kim cương nhân tạo nhưng tất nhiên giá trị không bằng kim cương được hình thành từ tự nhiên.


4.Tritium: 30.000 USD/gram (635,2 triệu VNĐ/gram)
Tritium là phóng xạ đồng vị của hydro và được tổng hợp trong các phản ứng hạt nhân (bao gồm cả các vụ thử hạt nhân). Trong nghiên cứu, nó được sử dụng trong cá lò phản ứng nhiệt hạch và trong các máy neutron. Trong cuộc sống hàng ngày, người ta pha trộn Tritium với các chất phát sáng để tạo ra nguồn sáng liên tục mà không cần pin, ví dụ dùng làm điểm ngắm cho súng trường…


5.Đá quý Taaffeite: 20.000 USD/gram (423,5 triệu VNĐ/gram)
Được phát hiện năm 1945, Taaffeite thu hút những người “sành” đá quý bởi màu tím huyền bí và sang trọng của nó. Và hiển nhiên, Taaffeite được xem như là một trong những loại đá quý đắt tiền nhất hiện nay.


6.Painite: 9000 USD/gram (190,5 triệu VNĐ/gram)
Được phát hiện và đặt tên bởi Arthur C.D. Pain vào năm 1950 nhưng tại thời điểm đó không nhiều người biết Painite là gì. Cho tới gần đây, một số tảng đá Painite có kích thước đủ lớn để cắt thành đá quý được phát hiện thì người ta mới chú ý nhiều đến nó. Mặc dù vậy, số lượng Painite trong tự nhiên là cực kì hiếm, điều này lí giải vì sao chỉ 1 gram Painite đã có giá hơn 190 triệu VNĐ.


7.Plutonium: 4000 USD/gram (84,7 triệu VNĐ/gram)
Plutonium là một nguyên tố phóng xạ nổi tiếng với vai trò tạo ra năng lượng hạt nhân thông qua phản ứng nhiệt hạch – cả trong thời bình (các nhà máy điện hạt nhân) và trong chiến tranh (bom hạt nhân). Plutonium rất độc hại và dễ cháy nhưng số lượng trong tự nhiên khá ít nên dẫn tới việc giá thành của chất này rất cao và được các quốc gia đưa vào danh sách những chất được bảo quản và sử dụng theo những chế độ hết sức nghiêm ngặt.


8.Lysergic Acid Diethylamide (LSD): 3000 USD/gram (63,52 triệu VNĐ/gram)
Lysergic Acid Diethylamide (LSD) được xem như là chất gây nghiện đắt giá nhất trong bản danh sách này. Đây là một chất có khả năng gây ảo giác cho con người với một liều dùng cực nhỏ. Khi sử dụng thuốc, người dùng sẽ có những hành vi thiếu kiểm soát và thường dẫn đến những hệ lụy rất khó lường. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy tránh xa nó ra và hãy từ bỏ ý tưởng thử LSD dù chỉ một lần.


9.Cocaine: 215 USD/gram (4,55 triệu VNĐ/gram)
Cocaine cũng nằm trong số những chất có khả năng gây nghiện cao và được chiết xuất từ lá của cây Erythroxylon coca, một loại cây có nguồn gốc từ cao nguyên Andean ở Nam Mỹ. Cocaine được xem là chất kích thích mạnh mẽ nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên. Một điều thú vị là cái tên Cocaine lại xuất phát từ các nhà máy “coca” khi Coca-Cola lần đầu tiên cho thêm 9 mg chất này trong mỗi chai nước uống băng thủy tinh của họ (năm 1903), tuy nhiên sau đó công ty đã thay chất này bằng các loại nguyên liệu khác.


10.Heroin: 130 USD/gram (2,75 triệu VNĐ/gram)
Heroin được chế biến từ morphine (một chất được chiết xuất từ cây thuốc phiện). Heroin thường có dạng bột màu trắng hoặc nâu và còn được gọi với một số tên khác như “smack,” “H,” “skag,”, “junk”… Đây là chất có khả năng gây nghiện cao và thường được ví von là “cái chết trắng”, “nàng tiên nâu”. Tuy nhiên, lợi nhuận từ việc mua bán heroin trái phép là “cực cao” đã khiến nhiều người bất chấp cả mạng sống của mình, thậm chí chống trả lại với cảnh sát, các lực lượng vũ trang để kiếm tiền từ heroin.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN