Top 10 căn cứ bất khả xâm phạm trên thế giới

0
1770
Vật Phẩm Phong Thủy

Những căn cứ có mức độ an ninh cao nhất thế giới , luôn được các chính phủ canh phòng nghiêm ngoặc . Chỉ một số người dặc biệt mới được sự hoạt động của các khu vực này.

1. Hầm ngầm tận thế Svalbard.
Hầm ngầm hạt giống toàn cầu Svalbard (SGSV) được xây dựng bên trong một mỏ đồng nằm trên bán đảo Svalbard, Na Uy. Đây là nguồn dự phòng cuối cùng của nhân loại trong trường hợp thảm họa diệt vong xảy ra.

Gần một triệu hạt giống của hầu hết mọi loại ngũ cốc trên thế giới được bảo vệ an toàn đằng sau những cánh cửa chống nổ và lớp bê tông dầy hàng mét.

2.Khu vực 51
Đây là khu căn cứ quân sự bí mật hàng đầu của Mỹ từng được ngụy trang dưới cái tên ‘Nông trại thiên đường’. Vào năm 2013, chính phủ Hoa Kỳ đã thừa nhận sự tồn tại của khu vực này.

Bất kỳ phi công nào bị phát hiện bay trái phép bên trên hay xuyên qua khu vực 51 sẽ bị kết án từ tòa án quân sự, có khả năng bị giải ngũ vì vi phạm kỷ luật và thậm chí có thể phải ngồi tù.

3.Hầm Mặc Môn
Căn hầm nơi Giáo hội Mặc Môn cất giữ tài liệu là một trong những bức tường an toàn nhất hành tinh, không có cách nào bạn có thể đột nhập vào trong khu vực này.

Hầm Mặc Môn nằm sâu bên trong sườn núi của dãy Wasatch thuộc tiểu bang Utah, Mỹ. Người ta nói rằng khu vực này được trang bị công nghệ phát hiện chuyển động và cảm biến nhiệt.

4.Ngân hàng dự trữ liên bang New York
Họ ước tính có khoảng 25% số lượng vàng của cả thế giới được lưu trữ tại đây. Vì đó là một gia tài khổng lồ nên ‘chiếc két sắt’ này được đặt dưới lòng đất ở độ sau 15 mét dưới mực nước biển. Toàn bộ vòng ngoài của khu vực này được canh gác bởi những xạ thủ chuyên nghiệp.


5.Haven Co
Bạn sẽ phải vượt qua quá trình kiểm tra hết sức nghiêm ngặt nếu muốn được làm việc tại Haven Co, một công ty lưu trữ bảo mật dữ liệu hàng đầu thế giới.

Trụ sở Haven Co nằm trên bãi cát Rough cách bờ biển Suffolk 11 km, đông nam nước Anh. Công ty đã ngừng hoạt động vào năm 2008, nhưng khu căn cứ vẫn còn đó, và chỉ có trực thăng mới tiếp cận được khu vực này.

Trước đó, Haven Co có tên gọi là tháp Rough, vốn là một pháo đài bị bỏ hoang, sau này bị sỹ quan người Anh Paddy Roy Bates chiếm đóng. Năm 1967, ông Roy tuyên bố nơi này là quốc gia độc lập của riêng mình: đất nước Sealand với dân số 22 người, tuy nhiên Sealand không được Liên Hiệp Quốc công nhận.

6.Pháo đài Knox
Tọa lạc tại tiểu bang Kentucky, pháo đài Knox trước đây được mọi người biết đến như Cục dự trữ vàng Hoa Kỳ. Nơi đây cũng đã từng lưu trữ bản Tuyên ngôn Độc lập và Hiến Pháp của Mỹ. Cần cả một quy trình rất phức tạp để vào được đến cánh cửa của căn hầm quân sự này, nó yêu cầu thao tác của ít nhất 10 người.


7. Hầm hạt nhân quân sự Cheyenne Mountain Complex
Tiền thân nơi này là trung tâm cho Bộ Tư lệnh Không gian Hoa Kỳ và Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Kỹ (NORAD). Kể từ năm 2008, Cheyenne Mountain Complex trở thành trạm không quân phục vụ cho mục đích đào tạo phi hành đoàn, đồng thời cũng là trung tâm chỉ huy dự phòng khi cần thiết. Do vậy, nó vẫn là một trong những khu vực an toàn nhất hành tinh.


8.Nhà tù ADX Florence
Nằm giữa vùng đất hoang vu của tiểu bang Colorado là ADX, một nhà tù nam dành cho những tên ‘siêu tội phạm’ khó kiểm soát. ADX luôn duy trì mức độ an ninh chặt chẽ với chó nghiệp vụ tuần tra liên tục xung quanh khu hàng rào thép gai cao gần 4 mét.

Ngoài ra, nhà tù liên bang còn được trang bị các công nghệ hiện đại như thiết bị phát hiện chuyển động, đệm áp lực và các camera giám sát toàn bộ khu vực.

9.Ngân hàng Trung ương Anh
Để vào bên trong kho vàng bên dưới Ngân hàng Anh, bạn cần tới những chiếc chìa khóa có độ dài lên đến gần 1 mét và một hệ thống vi tính nhận dạng giọng nói. Căn hầm được xây nhiều tầng bên dưới mặt đất, nó luôn dự trữ khoảng 5.000 tấn vàng tại bất kỳ thời điểm nào.


10. Iron Mountain
Đây có lẽ là cơ sở dữ liệu bảo mật bậc nhất trên toàn thế giới. Một số thuyết âm mưu cho rằng toàn bộ bí mật của chính phủ Mỹ đều được lưu trữ tại Iron Mountain.

Nằm sâu bên trong một mỏ đá vôi ở tiểu bang Pennsylvania, căn hầm rộng hơn 93.000 m2, có thể bí mật đằng sau vụ ám cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy cũng được cất giữ tại đây.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN