Top 7 loài giun đã được con người sử dụng cho đến hiện nay

0
963
Vật Phẩm Phong Thủy

Có hàng ngàn loài giun trên trái đất . Mặc dù một số loài có kích thước nhỏ, nhưng con giun Gippsland khổng lồ ở Úc có thể dài đến 3 mét (9,8 ft). Nó đã trở thành một loài được bảo vệ do tỷ lệ sinh sản thấp và phát triển chậm. Nông nghiệp cũng đã giảm đáng kể số lượng.Và dưới đây là một số loài giun đã được sử dụng với mục đích khác nhau.

1.Night Crawlers
Ngành công nghiệp mỹ phẩm được biết là sử dụng các thành phần khác nhau từ vương quốc động vật . Phân giun đất là một trong những thành phần đó. Sau khi đào bới và phá vỡ các chất dinh dưỡng, sâu giấu đằng sau các đúc của chúng. Theo các nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc da, những điều kỳ diệu cho da người.Night crawlers là một trong những loài giun đất phổ biến nhất. Chúng có thể được tìm thấy trong hầu hết các khu vườn và được chia thành hai loại: Châu Âu và Canada.Các máy thu thập đêm ở Châu Âu đạt đến 7,6 cm (3 inch) và đôi khi được sử dụng để đánh bắt, làm phân hữu cơ và cho ăn các loài thằn lằn hoặc rùa. Trong khi đó, các đối tác Canada của họ có thể lớn lên đến 36 cm (14 inch) và làm mồi câu tuyệt vời bằng cách sống sót dưới 5 phút dưới nước và thu hút cá với các động tác của chúng. Phân thu thập đêm thậm chí còn được mua và bán trực tuyến. Các diễn viên được tập hợp, sàng lọc và kiểm tra chất lượng. Sau đó chúng được giữ ẩm và có ga cho đến khi vận chuyển.Các sản phẩm da chống tróc, chứa các chất đun này, đòi hỏi phải có thêm các chất đồng peptide, auxin, kinetin, humates, và cytokinin. Lợi ích của chúng bao gồm hydrat hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, làm săn da, sản sinh collagen và kích thích sự phát triển của tế bào khỏe mạnh.

2.Bloodworms
Giun giun có thể được tìm thấy ở dưới cùng của cơ thể của nước . Những con giun biển này được đặt tên theo màu đỏ sáng của chúng. Hầu hết mọi loài cá ăn giun sán, làm cho chúng hoàn hảo thức ăn cho cá ngay cả đối với những người ăn kiêng.Giun giun cũng thường được các ngư dân sử dụng. Sâu biển là một trong những vật phẩm có giá trị nhất để ra khỏi biển . Các chuyên gia ước tính có khoảng 121.000 tấn giun, trị giá khoảng 7,5 tỷ đô la, được sử dụng hàng năm trên toàn thế giới như mồi. Đó là hơn gấp ba doanh thu hàng năm của ngành công nghiệp sushi của Hoa Kỳ.Các nhà nghiên cứu nói rằng giun biển đắt hơn bất kỳ loại hải sản nào bạn có thể nghĩ đến. Khoảng bốn lần giá tôm hùm, 0,5 kg (1 lb) giun mồ hôi giá hơn 80 đô la Mỹ.

3.Butterworms
Butterworms là một loài khác thường được sử dụng trong đánh bắt cá. Chúng là ấu trùng của loài sâu bướm Chile , được coi là loài gây hại ở bất cứ đâu ngoài Chi lê. Các mối đe dọa tiềm ẩn trong các vụ xâm nhập đã dẫn đến các quy định nhập khẩu khắt khe, nhưng sâu vẫn được vận chuyển thường xuyên đến Hoa Kỳ. Bức xạ mức thấp được sử dụng để ngăn ngừa bất cứ sâu giun nhập nào từ sinh sản và nhân giống.Các đặc điểm chính đặt loài này ra ngoài là mùi hương quả giống như trái cây của nó, mà nhiều loài cá thấy ngon miệng. [4] Butterworms làm mồi đặc biệt tốt cho bass và panfish. Mùi hương và màu sắc tươi sáng của butterworms cũng giúp thu hút nhiều người ăn thịt bướng bỉnh, chẳng hạn như các loài bò sát vật nuôi, iguana, và các loài bò sát khác.
4.Red Worms
Trun bùn (ủ với giun) là một cách thuận tiện để vứt bỏ chất thải hữu cơ. Phân hữu cơ tự nhiên rất tốt cho việc cho ăn và nuôi dưỡng cây cối . Việc xử lý rác thải hữu cơ này tái chế chất thải thực phẩm vào đất làm vườn bằng cách cho phép giun sống một cách bình thường như thường lệ.Trong khi công việc này có thể được thực hiện bởi hầu hết các loài giun đất, không ai trong số họ làm điều đó cũng như giun đỏ. Ví dụ, các robot thu thập dữ liệu ban đêm không thể tồn tại chỉ bằng chất thải thực phẩm. Tuy nhiên, wigglers đỏ là ứng cử viên hoàn hảo cho nỗ lực này. Miễn là chúng được cung cấp đầy đủ thức ăn và nhà ở tốt, dân số của họ có thể tăng gấp đôi mỗi 90 ngày. [6]Tất cả các chất hữu cơ tự nhiên trải qua quá trình phân hủy theo thời gian . Nhưng quá trình này nhanh chóng được đẩy nhanh bởi chất vermicompost giàu chất dinh dưỡng. Nông dân cũng có thể xác định trước hàm lượng phân chuồng. Cho ăn giun với vỏ quả trứng sẽ tạo thành một sản phẩm kết thúc giàu canxi. Trong khi đó, cho chúng ăn bằng bột cà phê dẫn đến phân bón giàu photpho và kali.Các loại thức ăn giun đỏ khác bao gồm túi trà, bánh mì, tất cả các loại trái cây khác biệt với cam quýt, rau, ngũ cốc, và ngũ cốc. Cũng nên tránh cho thịt, các sản phẩm sữa, chất béo, và dầu vào sâu. Độ ẩm giữ vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của giun sán và 240 ml nước mỗi ngày.

5.Fly Larvae
Ý nổi tiếng với các món ăn ngon. Trong mắt của hầu hết mọi người, casu marzu , pho mát đầy giòi, không phải là một trong số họ. Nó có nguồn gốc từ pecorino, một pho mát không chứa bất kỳ sinh vật sống. Hàng trăm năm trước, người dân ở Sardinia quyết định thay đổi điều đó.Casu marzu được làm bằng cách đưa ấu trùng ruồi vào pho mát để đạt được mức lên men cao. Một số chọn để loại bỏ các con lươn trước khi phục vụ. Nếu không, họ phải ăn sống. Người ta tin rằng pho mát trở nên nguy hiểm sau khi con ốc chết. Casu marzu đã trở thành bất hợp pháp tại EU do các vấn đề sức khoẻ và an toàn.Chất béo trong phô mai tan nhanh và làm cho nó mềm, gần như có chất lỏng, trong một số trường hợp. Amoniac làm đầy phô mai và có thể ăn cắp khi ăn, với dư vị kéo dài hàng giờ. Người Sardinians tiếp tục sản xuất bánh mỳ và không ngừng cố gắng đưa nó trở lại danh sách thực phẩm được EU phê duyệt.Nếu pho mát maggot không đáng ghê tởm, da người chứa đầy ấu trùng ruồi sẽ đưa nó lên một mức độ khác. Cho ăn là mục tiêu duy nhất mà giòi có. Niềm đam mê tiêu thụ xác thịt chết làm cho ấu trùng ruồi độc đáo có lợi cho sức khoẻ con người.Phẫu thuật ghép tủy là một thủ thuật trong đó ấu trùng được nuôi trong điều kiện khắt khe, và được áp dụng cho các vết thương hạch. Việc điều trị y tế tương tự đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, kể từ các bộ lạc và nền văn hoá cổ đại. Sẽ mời các sinh vật này thu thập thông tin và ăn thịt người trên các cơ thể bị thương có thể gây ra phiền phức nhưng lại làm việc cho nhiều người.Ấu trùng tiết ra các enzyme mà lông và phá vỡ mô chết. Sau đó, họ hút các vật liệu tiêu hóa. Chất tiết của chúng cũng giết chết một số loại vi khuẩn, và một phân tử kháng khuẩn nhỏ được giải phóng đồng thời. Không có điều trị hiện đại ngày có khả năng cạnh tranh khả năng chữa lành vết thương của họ.

6.Silkworms
Con tằm lần đầu tiên được nhân loại sử dụng khoảng 8.500 năm trước ở Trung Quốc . Người Trung Quốc là người đầu tiên khám phá ra rằng những chiếc kén tằm có thể được tháo rời và dệt thành một chiếc vải đẹp. Lụa có giá trị cao được dành riêng cho hoàng gia. Những bí mật về sản xuất của loại vải này đã được Trung Quốc canh giữ hàng ngàn năm.Nó đã lan sang Hàn Quốc vào năm 300 và sau đó là Nhật Bản. Các nhà sư buôn lậu trứng tằm từ Trung Quốc đến châu Âu theo lệnh của Hoàng đế Justinian. Trong nhiều thế kỷ, sericulture đã lan rộng khắp Châu Âu và Châu Á.Trong những năm qua, các nhà khoa học đã học cách biến đổi gien tằm và làm cho chúng tạo ra sợi tự nhiên mạnh nhất trên thế giới. Nhện không thể nở trong các khuẩn lạc tập trung để tạo ra lụa do xu hướng ăn thịt đồng loại của chúng.Đó là lý do tại sao Phòng thí nghiệm Kraig Biocraft thay đổi những con giun này để tạo ra tơ nhện thay thế. Loại lụa biến đổi gen này mạnh hơn thép, hấp thụ hơn 100.000 joules động năng. [9]Một trong những loại sợi đặc biệt được đặt tên là “Rồng Lụa” và được sử dụng để sản xuất áo giáp cho lính Mỹ. Các cuộc kiểm tra do quân đội thực hiện đã chứng tỏ đủ hiệu quả để quân đội Hoa Kỳ phát triển tơ nhện hoàn toàn. Tổng kinh phí phân bổ cho mục đích này là 1.02 triệu USD. Công ty tiếp tục sản xuất các loại sợi mới vượt qua hiệu suất của “Dragon Silk” ban đầu.
7.Tapeworms
Tapeworms là ký sinh trùng có chứa chất dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa của chủ nhà. Con người, chó , cừu, bò, lợn và cá có thể bị nhiễm ký sinh trùng này. Sán dây thường tìm đường vào người thông qua thịt động vật sống hoặc chưa chế biến. Ăn thực phẩm do một cá nhân nhiễm bệnh hoặc uống từ nguồn nước bị ô nhiễm cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng sán dây.Một khi đã ăn xong, chúng gắn vào thành ruột và hấp thụ các chất dinh dưỡng, liên tục phát triển và sản sinh ra những quả trứng rụng trong phân. Một số sán dây sống đến 20 năm trong máy chủ và lớn lên đến 4.6-9.1 mét (15-30 ft) dài. [10]Trong khi hầu hết mọi người sẽ làm bất cứ điều gì để thoát khỏi sán dây, một số cá nhân ăn các ký sinh trùng trên mục đích. Một triệu chứng của sán dây là sự hấp thu chất dinh dưỡng kém. Điều đó cho phép chủ nhà tiêu thụ nhiều calo trong khi vẫn giảm cân.Theo các nhà khoa học, một máy chủ bị nhiễm bệnh có thể mất 0.5-0.9 kg (1-2 lb) mỗi tuần. Một khi đạt được trọng lượng đích, một tác nhân tẩy giun được sử dụng để diệt sán dây. Tuy nhiên, điều trị cực kỳ nguy hiểm này chỉ có ở Mexico với giá 1500 đô la.Về mặt kỹ thuật, phương pháp này sẽ làm giảm cân. Nhưng việc loại bỏ sâu thường có xu hướng tăng lên theo sau. Con sâu cũng có thể gây ra sưng bụng, đi ngược lại kết quả mong muốn. Tapeworms cống vitamin từ cơ thể, để lại máy chủ của họ suy dinh dưỡng. Trong một số trường hợp, nhiễm trùng sán dây đã gây tử vong.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN