Top 7 loài động vật độc nhất chỉ sinh sống tại Brazil

0
2065
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia có hệ thống động vật cũng như những môi trường phù hợp cho sự phát triển cũng như sinh sống với các loài động vật và từ đó xuất hiện những loài động vật đặc hữu hay còn gọi là những động vật chỉ sinh sống tự nhiên ở một nơi . Và sau đây là top 7 loài động vật chỉ sinh sống tại Brazil.

1.Cáo hoa râm
Cáo hoa râm (danh pháp hai phần: Lycalopex vetulus) là một loài động vật có vú trong họ Chó, bộ Ăn thịt. Loài này được Lund mô tả năm 1842. Chúng là loài bản địa Brasil.

Cáo hoa râm là loài hoạt động về đêm, và phần lớn sống đơn độc ngoài mùa sinh sản. Nó chủ yếu ăn côn trùng, đặc biệt là mối và bọ hung nhưng cũng ăn gặm nhấm, chim nhỏ và trái cây. Các cá thể có phạm vi sinh sống thay đổi, tùy thuộc vào môi trường địa phương, nhưng trung bình 48 hécta (120 mẫu Anh) đã được báo cáo từ các đồng cỏ tại Mato Grosso.[

2.Ếch sừng Brazil
Ếch sừng Brazil, tên khoa học Ceratophrys aurita, là một loài ếch trong họ Ceratophryidae (trước đây coi là thuộc về họ Leptodactylidae.) Chúng là loài đặc hữu của Brasil.

Các môi trường sống tự nhiên của chúng là các khu rừng ẩm ướt đất thấp nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, đầm nước ngọt, đầm nước ngọt có nước theo mùa, và ao. Loài này đang có khả năng bị đe dọa do mất môi trường sống, despite this they are sometimes kept as pets.

3.Nhái cây Campo Grande
Nhái cây Campo Grande, tên khoa học Hypsiboas cymbalum, là một loài ếch thuộc họ Nhái bén. Đây là loài đặc hữu của Brasil. Chúng được đặt tên theo thành phố Campo Grande (Brasil).

Môi trường sống tự nhiên của chúng là rừng ẩm vùng đất thấp nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới và sông ngòi. Chúng hiện đang bị đe dọa vì mất môi trường sống.


4.Nhái cây Bischoff
Nhái cây Bischoff, tên khoa học Hypsiboas bischoffi, là một loài ếch thuộc họ Nhái bén. Đây là loài đặc hữu của Brasil.

Môi trường sống tự nhiên của chúng là rừng ẩm vùng đất thấp nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, sông ngòi, hồ nước ngọt, đầm nước ngọt, và các đồn điền.

Chúng hiện có khả năng đang bị đe dọa vì mất môi trường sống.

5.Khỉ vàng sư tử Tamarin
Leontopithecus rosalia là một loài động vật có vú trong họ Cebidae, bộ Linh trưởng. Loài này được Linnaeus mô tả năm 1766. Đây là loài bản địa rừng ven biển Đại Tây Dương của Brasil, loài này là loài nguy cấp với số lượng khoảng 1500 con và trải ra trong ba địa điểm dọc theo đông nam Brasil, và số lượng nuôi nhốt khoảng 490 con trong 150 sở thú.

6.Khỉ sư tử mặt đen Tamarin
Khỉ sư tử mặt đen Tamarin hay khỉ sư tử Tamarin Superagüi (danh pháp hai phần: Leontopithecus caissara) là một loài động vật có vú trong họ Cebidae, bộ Linh trưởng. Đây là loài đặc hữu cực kỳ nguy cấp của vùng rừng ven biển miền Đông nam Brazil. Một số dự án bảo tồn và đã ước tính số lượng của chúng chỉ còn không quá 400 cá thể. Chúng có thể dễ dàng được nhận biết với màu lông chủ đạo màu vàng cam, đầu,các chi và đuôi có màu đen tương phản.


7.Rắn hổ lục đầu vàng
Rắn hổ lục đầu vàng (danh pháp hai phần: Bothrops insularis) là một loài rắn hổ có nọc độc được tìm thấy tại Ilha da Queimada Grande, một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển của bang São Paulo, Brazil. Tên của chúng được đặt theo màu vàng nâu cùng hình dạng đầu của nó, đặc trưng của các loài rắn thuộc chi Bothrops. Không có phân loài nào của Rắn hổ lục đầu vàng hiện đang được công nhận.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN