Top 5 loài động vật độc nhất chỉ sinh sống tại Ấn Độ

0
755

Mỗi quốc gia có hệ thống động vật cũng như những môi trường phù hợp cho sự phát triển cũng như sinh sống với các loài động vật và từ đó xuất hiện những loài động vật hay còn gọi là những động vật chỉ sinh sống tự nhiên ở một nơi . Và sau đây là top 5 loài động vật chỉ sinh sống tại Ấn Độ.

1.Bồng chanh lam nhỏ
Bồng chanh lam nhỏ (danh pháp hai phần: Alcedo coerulescens) là một loài chim thuộc Họ Bồng chanh. Loài này phân bố ở một số khu vực Ấn Độ. Với một bộ lông nhìn chung có màu xanh kim loại, trông giống như loài bồng chanh thông thường, nhưng chúng có bụng màu trắng thay vì màu da cam.

Loài này đôi khi được gọi là bồng chanh xanh nhỏ nhưng ở Ấn Độ và một số khu vực khác, tên gọi này được sử dụng cho loài Alcedo atthis.

2.Ếch tía
Ếch tía hay ếch mũi lợn (danh pháp hai phần: Nasikabatrachus sahyadrensis) là một loài ếch thuộc họ Sooglossidae. Nó được tìm thấy ở Ghat Tây, Ấn Độ. Mặc dù ếch trưởng thành được mô tả chính thức tháng 10 năm 2003, nhưng trước đó loài này đã được biết đến từ nòng nọc, mô tả năm 1918. Với các họ hàng gần ở Seychelles, Nasikabatrachus từng được cho là tiến hóa riêng biệt nhiều triệu năm.


3.Rùa mai mềm Leith
Rùa mai mềm Leith(danh pháp hai phần: Nilssonia leithii) là một loài rùa trong họ Trionychidae. Loài này được Gray mô tả khoa học đầu tiên năm 1872.


4.Sóc lớn Ấn Độ
Sóc lớn Ấn Độ, tên khoa học Ratufa indica, là một loài sóc cây lớn trong chi Ratufa nguồn gốc Ấn Độ. Nó là một loài sóc ngày, sống trên cây, và ăn thực vật được tìm thấy trong khu vực Nam Á. Nó được gọi là ‘Shekru’ tại Marathi và là động vật bang Maharashtra.


5.Paa mokokchungensis
Nanorana mokokchungensis là một loài ếch trong họ Ranidae. Chúng là loài đặc hữu của Ấn Độ. Các môi trường sống tự nhiên của chúng là các khu rừng vùng núi ẩm nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới và sông.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN