Top 5 loài động vật độc nhất chỉ sinh sống tại Canada

0
1434
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia có hệ thống động vật cũng như những môi trường phù hợp cho sự phát triển cũng như sinh sống với các loài động vật và từ đó xuất hiện những loài động vật đặc hữu hay còn gọi là những động vật chỉ sinh sống tự nhiên ở một nơi . Và sau đây là top 5 loài động vật chỉ sinh sống tại Canada.

1.Tuần lộc núi
Tuần lộc núi hay còn gọi là tuần lộc rừng, tuần lộc rừng phương Bắc tuần lộc rừng băng tuyết (Danh pháp khoa học: Rangifer tarandus tarandus) là một phân loài của loài tuần lộc sống trong môi trường hoang dã, chúng là phân loài lớn nhất của các phân loài tuần lộc và có sẫm màu hơn so với tuần lộc hoang. Tên tuần lộc này có lẽ bắt nguồn từ Mi’kmaq xalibu từ hoặc Qalipu.


2.Tuần lộc đất
Tuần lộc đất (Danh pháp khoa học: Rangifer tarandus groenlandicus) là một phân loài của tuần lộc được tìm thấy chủ yếu ở các vùng lãnh thổ Nunavut của Canada và các vùng lãnh thổ Tây Bắc, cùng với phía tây Greenland. Đôi khi nó bao gồm các Tuần lộc Porcupine tương tự, trong trường hợp này những con tuần lộc cạn cũng được tìm thấy ở Alaska.

Tuần lộc đất là một trong một số phân loài được gọi là tuktu trong Inuinnaqtun/ Inuktitut, và viết như ᓇᐹᕐᑐᕐᑲᓐᖏᑦᑐᒥ ᑐᒃᑐ trong ngôn ngữ Inuktitut, và là một nguồn thực phẩm chính cho người Inuit, đặc biệt là các nhóm người Inuit sống tại khu vực Kivalliq (Vùng Barren) thuộc Nunavut ngày nay.


3.Gấu Kermode
Gấu Kermode (Danh pháp khoa học: Ursus americanus kermodei, pron. kerr-MO-dee) hay còn gọi là gấu thần linh (The spirit bear) là một phân loài đặc biệt của gấu đen Bắc Mỹ. Dù chúng thuộc loài gấu đen nhưng lại có bộ lông màu trắng và màu kem, chỉ có ở British Columbia, Canada mới tìm thấy được một phân loài gấu này.


4.Formicoxenus quebecensis
Formicoxenus quebecensis là một loài kiến thuộc họ Formicidae. Đây là loài đặc hữu của Canada.


5.Leptothorax faberi
Leptothorax faberi là một loài kiến thuộc họ Formicidae. Đây là loài đặc hữu của Canada.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN