Top 5 loài động vật độc nhất chỉ sinh sống tại Úc

0
509
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia có hệ thống động vật cũng như những môi trường phù hợp cho sự phát triển cũng như sinh sống với các loài động vật và từ đó xuất hiện những loài động vật đặc hữu hay còn gọi là những động vật chỉ sinh sống tự nhiên ở một nơi . Và sau đây là top 5 loài động vật chỉ sinh sống tại Úc.

1.Hoét đuôi ôliu
Hoét đuôi ôliu (danh pháp khoa học: Zoothera lunulata) là một loài chim thuộc họ Hoét, chủ yếu ăn côn trùng, có kích thước trung bình được tìm thấy chủ yếu ở đông nam Australia và Tasmania. Loài chim này có thân dài khoảng 27–29 cm, trung bình dài khoảng 28 cm và nặng khoảng 100 gam.

Người ta ước tính rằng quần thể phân bố rộng này là lớn, mặc dù không có kiểm đếm chính thức nào đã từng được thiết lậ. Chúng sinh sống trong khu vực cây bụi, rừng, và rừng mưa Đây là loài chim không di cư. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi sự tàn phá của con người đối với môi trường sống tự nhiên của nó, nhưng do phạm vi phân bố là rất lớn nên tác động là không đáng kể. Nó có màu từ màu nâu tới màu ô liu, với một vòng trắng quanh mắt và các sọc màu đen trên lưng, đuôi, đầu. Mặt bụng nhạt màu hơn với các mép viền sẫm màu. Cánh có một dải tối chạy dọc theo chiều dài mặt trong.


2.Cá ngựa Tây Úc
Cá ngựa Tây Úc, tên khoa học Hippocampus subelongatus, là một loài cá thuộc họ Syngnathidae. Nó là loài đặc hữu của Úc. Các môi trường sống tự nhiên của chúng là open seas and shallow seas.


3.Nhện lưng đỏ
Nhện lưng đỏ (tên khoa học Latrodectus hasseltii) là một loài nhện nguy hiểm bản địa Úc. Nó là một thành viên của chi Latrodectus, nhện góa phụ, được tìm thấy trên khắp thế giới. Con cái dễ dàng được nhận ra bởi cơ thể màu đen với một sọc đỏ nổi bật ở phía trên (tức là lưng) hoặc bụng của nó. Con cái có chiều dài cơ thể của khoảng 10 milimét (0,4 in) trong khi con đực nhỏ hơn, chỉ 3–4 mm (0.12–0.16 in). Con nhện lưng đỏ là một trong vài loài nhện hiển thị ăn thịt đồng loại khi đang giao phối.

Nhện lưng đỏ được coi là một trong những con nhện nguy hiểm nhất tại Úc. Chúng có nọc độc thần kinh là gây hại cho con người với vết cắn gây đau nghiêm trọng, thường trong vòng 24 giờ. Antivenom là một loại thuốc có sẵn được bán rộng rãi, và kể từ khi được giới thiệu vào năm 1956, không còn ca tử vong nào do vết cắn của nhện lưng đỏ.


4.Vẹt hoàng đế Úc
Vẹt hoàng đế Úc, tên khoa học Alisterus scapularis, là một loài chim trong họ Psittacidae.

5.Sư tử biển Úc
Sư tử biển Úc (danh pháp khoa học: Neophoca cinerea) là một loài động vật có vú trong họ Otariidae, bộ Ăn thịt. Loài này được Péron mô tả năm 1816, và là loài duy nhất trong chi Neophoca.

Loài này chỉ đặc hữu Australia. Đây là đơn loài trong chi Neophoca. Loài sư tử biển này phân bố rải rác khắp quần đảo Houtman Arbrolhos (28°N, 114°Đ.) Ở Tây Úc và quần đảo Pages (35°46’N, 138°18’Đ) ở Nam Úc. Với một dân số ước tính khoảng 14.730 cá thể, Đạo luật bảo tồn động vật hoang dã của Tây Australia (1950) đã liệt kê chúng là “cần được bảo vệ đặc biệt”. Tình trạng bảo tồn đối với loài này được liệt kê như là nguy cơ tuyệt chủng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN