Top 7 giống mèo được nuôi phổ biến nhất trên thế giới

0
698
Vật Phẩm Phong Thủy

Một con mèo cũng không phải là thú vui và có lợi cho con mèo, nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nó cũng tốt cho người đang chăm sóc con. Vì vậy, sự lựa chọn là của bạn là mèo hoặc chó? Và dù cả 2 đều là những vật nuôi vô cùng thân thiết với con người và đặc biệt 7 giống mèo sau đây là những giống mèo được nuôi phổ biến nhất trên thế giới.

1.Mèo Ba Tư
Mèo Ba Tư nổi tiếng là kết quả của kiểu tóc dài và thân hình. Những con mèo này có khuôn mặt phẳng, tai nhỏ, mũi ngắn và ngực rộng. Chân của họ chắc chắn với bàn chân lớn. Mèo Ba Tư nổi tiếng vì họ có tính cách rất dịu dàng. Họ là những người bạn tuyệt vời để có và có thể lý tưởng như vật nuôi cho trẻ em bởi vì chúng rất bảo trì và do đó có thể dễ dàng được chăm sóc. Họ nên giữ trong nhà để bảo vệ áo khoác của họ. Không giống những con mèo khác, mèo cừu cần tắm thường xuyên để giữ cho áo của mình sạch sẽ và cũng cần phải được làm khô hoàn toàn sau khi tắm.


2.Mèo Xiêm
Xiêm mèo là loài phổ biến nhất trong số tất cả các chú mèo ngắn, và được làm đặc biệt bởi thân hình dài, mảnh mai của nó có khuôn mặt tam giác. Họ thường có đôi mắt xanh và một mẫu áo khoác bất thường. Bộ lông của chúng có xu hướng trở nên nhẹ hơn quanh cổ và cơ thể của chúng nhưng sau đó làm tối hơn các điểm của mèo, đó là tai, mặt, bàn chân và đuôi. Con mèo Xiêm rất nhút nhát và có cá tính riêng. Họ là một trong những xã hội và thân thiện nhất của tất cả các loài mèo.


3. Turkish Van Cat
Mèo của Thổ Nhĩ Kỳ thích hợp cho các gia đình có con, độc thân với vật nuôi khác và chủ nhân mèo có kinh nghiệm. Họ thực sự là những con mèo thông minh và họ dễ dàng đánh lừa các thủ thuật một cách dễ dàng. Loài này rất thông minh, tò mò, nhanh nhẹn, mạnh mẽ và rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận trong phòng chống mèo nhà của bạn. Giống này thích xả nhà vệ sinh hoặc bỏ đồ vật trong nhà vệ sinh. Vì vậy, tốt hơn giữ cửa phòng tắm của bạn đóng cửa.


4.British Shorthair Cat
Mèo của Anh là lý tưởng cho các hộ gia đình yên tĩnh, độc thân, thích nghi với cuộc sống căn hộ, các hộ gia đình với vật nuôi khác, chủ mèo lần đầu tiên. Họ nổi tiếng với vẻ tròn và thái độ nhút nhát. Giống chó này được ghi nhận vì sự thông minh, lòng trung thành và tình yêu kéo dài của nó một cách trang nghiêm. Họ sẽ không đánh bạn bằng tốc độ của họ, nhưng họ sẽ giành chiến thắng bạn với bản chất hài hước của họ.


5. Birman Cat
Con mèo Birman có thân hình mảnh dẻ, dài. Nó có tóc nửa dài, mượt. Mặc dù lông không dày như lông mèo của Ba-tư, nó có kết cấu không bao giờ đun. Bộ lông của chúng thường có màu nhạt, vàng hoặc vỏ trứng trắng. Áo của họ là không bình thường bởi vì họ có găng tay trắng trên mỗi chân.


6.American Bobtail Cat
Đặc tính vật lý đáng chú ý nhất của Bobtail Hoa Kỳ là đuôi bám của nó, dài khoảng ba hoặc một nửa chiều dài của đuôi của một con mèo bình thường. Lông của nó có thể được mô tả là rậm, cho nó sự xuất hiện của một động vật hoang dã. Bộ lông cũng như mắt của chúng có thể có màu sắc. Nó là một con mèo cỡ trung bình đến lớn. Họ là những con mèo cực kỳ vui tươi, thân thiện, mạnh mẽ và thông minh.


7. Bombay Cat
Mèo Bombay là một con mèo có kích thước trung bình cơ bắp với đôi chân cân xứng với ngực tròn. Chúng thường nặng hơn chúng xuất hiện. Những con mèo này rất thông minh và có thể thường xuyên được rèn luyện. Mèo Bombay thích chơi nạp và một số nói chuyện khá. Họ hòa thuận trong các hộ gia đình với các động vật khác. Họ cũng có khuynh hướng thống trị những con mèo khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN