TOP 7 lợi ích từ việc nuôi mèo tới sức khỏe

0
3496
Vật Phẩm Phong Thủy

Một số loại động vật rất có ích đối với sức khỏe con người, trong đó có mèo, các nhà khoa học cho biết. Chúng tôi liệt kê 7 lợi ích của việc nuôi mèo cho sức khỏe con người.

1. Ngăn ngừa chứng tăng huyết áp
Những người không nuôi mèo có nhiều khả năng chết vì bệnh tim mạch hơn. Người không nuôi thú cưng dễ lên cơn đau tim.

2. Giúp làm giảm cholesterol
Nuôi mèo có khả năng giảm cholesterol và triglyceride giống như tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn uống hợp lý.

3. Giúp bảo vệ tim mạch
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy kết quả trên. Nguyên nhân là do mỗi khi sở hữu con mèo trong tay giúp chúng ta không lo lắng, giảm được stress, chống lại bệnh tim mạch gây ra từ huyết áp.

4. Giảm stress
Một trong những lợi ích đối với sức khỏe của việc nuôi mèo là ức chế hormone cortisol – một loại hormone được sản sinh từ sự căng thẳng trong cơ thể. Khi nồng độ cortisol giảm xuống thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn sau những giờ làm việc căng thẳng hay áp lực trong cuộc sống. Căng thẳng chắc chắn là không tốt cho cơ thể của bạn vì nó gây ra bệnh tật như: bệnh tim, đau đầu, trầm cảm, đột quỵ, cuối cùng dẫn đến tử vong. Cho nên nuôi mèo là cách tốt nhất giúp giải tỏa căng thẳng và bảo vệ sức khỏe của bạn.

5. Giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng cho thấy, những em bé lớn lên trong gia đình sở hữu vật nuôi có lông hoặc một trang trại với những con vật lớn sẽ ít bị dị ứng, hen suyễn, viêm da và bệnh về da liễu hơn những đứa trẻ khác. Đặc biệt, những đứa trẻ lớn lên trong gia đình nuôi thú có lông sẽ rất tốt cho quá trình phát triển hệ miễn dịch.

6. Làm liệu pháp trị liệu
Tiếng mèo kêu không chỉ làm dịu thần kinh của chúng ta mà đó còn là một đặc tính chữa bệnh hiệu quả. Phương pháp điều trị bằng tiếng mèo kêu có tần số từ 25 – 150Hz có thể chữa bệnh lý cho xương, giảm đau, giảm sưng, chữa lành vết thương, cơ bắp và dây chằng. Thì ra, âu yếm yêu thương mèo cũng là một trong những lợi ích của việc nuôi mèo tốt cho sức khỏe con người.

7. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh tự kỉ ở trẻ em
Bản chất của người mắc bệnh tự kỷ có liên quan đến các vấn đề trong sự tương tác, giao tiếp với những người sống xung quanh, không có khả năng thể hiện cảm xúc hoặc khó diễn tả được bằng ngôn từ của riêng mình. Liệu pháp vật nuôi đã được chứng minh là một trong những phương pháp hữu ích trong việc kết nối thế giới với người bệnh, từ đó giúp các bệnh nhân dễ hòa nhập cuộc sống.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN