TOP 5 bộ phim về loài mèo hay đáng xem nhất

0
885
Vật Phẩm Phong Thủy

Thậm chí, có cả những câu nói vui như rằng sẽ có lúc loài mèo sẽ thống trị cả thế giới vì… độ dễ thương của chúng. Dưới đây là 5 bộ phim loài mèo đáng xem nhất!

1. Rentaneko (RENT A CAT)

Phim có xạo mà cũng có thật, có chỗ hài mà cũng có chỗ làm người ta có cảm giác sao sao đó. Phim Nhật là vậy, không có gì gay cấn, hấp dẫn, xem trailer cũng chưa chắc đã có cảm giác muốn xem phim, dù có xem nhưng không thấm nổi thì chỉ muốn đi ngủ cho rồi, nhưng thích rồi thì biết nó có cái hay đặc trưng khó diễn tả thành lời.

2. Thầy giáo và chú mèo đi lạc

Phim điện ảnh “Sensei to Mayoi Neko” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Maigo no Mi chan – Chiiki Neko to Shotengai Saisei no Monogatari” của nhà văn Chiaki Kizuki. Cuốn tiểu thuyết dựa trên câu chuyện có thật và bổ sung thêm một số chuyện và nhân vật hư cấu. Kyoichi (Issey Ogata đóng) là hiệu trưởng đã về hưu. Ông sống một mình sau khi vợ mất. Khi còn sống, người vợ tìm được một chú mèo đi lạc đến nhà mình và bà đặt tên là Mii. Bà rất thích cho Mii ăn và Mii cũng rất yêu mến bà. Sau Khi bà mất, Mii vẫn đến nhà Kyochi và quanh quẩn quanh nhà và đứng trước bàn thờ Phật. Có lẽ nó cũng nhớ bà vợ ông. Tuy vậy, Kyoichi không thích Mii cứ đến như vậy. Rồi một ngày nọ, bỗng dưng Mii không đến nhà Kyoichi nữa. Ông bắt đầu lo lắng về Mii và cố gắng đi tìm. Trong lúc tìm kiếm, ông phát hiện ra rằng có những người khác cũng đang tìm Mii. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của mọi người, thầy giáo Kyochi cũng đã tìm thấy chú mèo Mii và đưa chú về cùng sống chung với mình.

3. Nếu loài mèo biến mất

Một người đưa thư biết được rằng anh không có nhiều thời gian để sống vì một căn bệnh hiểm nghèo. Một con quỷ sau đó xuất hiện trước mặt anh và chỉ cách cho anh để kéo dài tuổi thọ của mình nếu anh chọn một cái gì đó biến mất khỏi thế giới. Anh nghĩ về mối quan hệ của mình với bạn cũ, người yêu cũ, người thân và đồng nghiệp – những người sẽ đau lòng khi anh mất…

“Nếu loài mèo biến mất khỏi thế giới
Thế gian này sẽ đổi thay thế nào?
Nếu là tôi biến mất khỏi thế giới
Biết có ai vì tôi mà đau lòng?”

4. Cậu và tớ (Kimi no Boku)

Phim Tớ Và Cậu kể về cậu trai 18 tuổi từ bỏ ngôi trường đại học danh tiếng vừa đỗ vào lên Tokyo theo đuổi nghiệp họa sĩ truyện tranh và trong đêm lễ hội sao Tanabana, cậu đã tìm được người bạn thân thiết của đời mình. Tớ và cậu đã trở thành bạn bè trong một ngày Tanabata xa xưa lắm rồi… Cậu và tớ không thể nói chuyện theo kiểu thông thường… Nhưng, cậu hiểu cảm nhận của tớ. Tớ cũng hiểu cậu… Cùng về thôi, về ngôi nhà của chúng ta thôi.

5. Thế giới loài mèo

Một câu chuyện về thành phố cổ kính cùng với những con người đặc biệt thông qua cái nhìn của những người yêu mèo.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN