Top 7 dự án nhà ở đang được đánh giá cao của Mỹ

0
1405
Vật Phẩm Phong Thủy

Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ đã lựa chọn 7 dự án nhà ở hàng đầu trong 12 tháng qua, bao gồm một nơi cư trú bằng thép rỉ sét ở vùng nông thôn Washington, một loạt nhà tranh của các nhạc sĩ ở Vermont và một tòa nhà sinh viên ở Boston (+ slideshow).

Giải thưởng Nhà ở năm 2015 của AIA công nhận các dự án nhà ở nổi bật nhất trong năm qua, từ các tài sản một lần đến khu phức hợp quy mô lớn và nhà ở chuyên gia, được lựa chọn bởi một ban kiến ​​trúc sư và các nhân vật trong ngành.

7 dự án được lựa chọn cũng bao gồm 27 căn hộ giá cả phải chăng trên các nhà hàng ở San Diego, nhà ở cho các gia đình vô gia cư trước đây tại San Francisco, và dự án nhà ở cao cấp “LGBT thân thiện” đầu tiên ở miền đông Hoa Kỳ.

1 La Casa Permanent Supportive Housing; Washington DC, by Studio Twenty Seven Architecture/Leo A Daly
La Casa là một cơ sở nhà ở hỗ trợ thường trực được thiết kế cho Quận Columbia. Đây là dự án nhà ở hỗ trợ lâu dài đầu tiên cho Bộ Dịch vụ Nhân sinh. Thay vì hoạt động như một nơi trú ẩn, La Casa sẽ cung cấp nhà ở cố định, hỗ trợ cho 40 người đàn ông. Các kiến ​​trúc sư may mắn có được một khách hàng thành phố yêu cầu chất lượng thiết kế “đáp ứng hoặc vượt quá” các tòa nhà có tỷ lệ thị trường lân cận. Là cơ sở nhà ở hỗ trợ lâu dài đầu tiên trong Thành phố, La Casa là một cột mốc quan trọng cho Quận trong nỗ lực xác định lại khái niệm nhà ở cho cộng đồng vô gia cư.

2 John C Anderson Apartments; Philadelphia, by WRT
JCAA là một dự án phát triển nhà ở cao cấp có giá phải chăng 56 đơn vị nằm trong khu phố Washington Square West lịch sử của Philadelphia. Quan hệ đối tác công / tư được giả mạo giữa Quỹ DMH (một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào giải quyết nhu cầu của thanh thiếu niên và người cao niên trong cộng đồng LGBT) và một nhà phát triển nhà ở có kinh nghiệm cao để biến tầm nhìn của họ thành hiện thực. Sự tham gia của Quỹ DMH cung cấp cấu trúc mà các thành viên của cộng đồng có thể duy trì những người tham gia tích cực trong suốt giai đoạn thiết kế và xây dựng chi tiết và bảo đảm cộng đồng sẽ có tiếng nói trong tất cả các quyết định chính được thực hiện trên đường đi. John C Anderson Apartments là dự án nhà ở cao cấp “LGBT” thân thiện đầu tiên được phát triển ở miền đông Hoa Kỳ với sự tham gia của cộng đồng trực tiếp như vậy. Nhận thức của nó đã là nguồn của niềm tự hào cộng đồng tuyệt vời.

3 160 Massachusetts Avenue Tower, Berklee College of Music; Boston, by William Rawn Associates
Tòa nhà 16 tầng, hỗn hợp này tạo ra một trọng tâm và một bản sắc mạnh mẽ cho khuôn viên trường Cao đẳng Âm nhạc Berklee ở Boston. Nổi bật nhất là một không gian ăn uống / ăn uống cao 40 foot phía trước một đường phố chính ở Boston, trưng bày các màn trình diễn của học sinh hàng đêm. Mười hai tầng, nhà ở 380 sinh viên cộng với một trung tâm thể dục và phòng thực hành âm nhạc, ngồi trên không gian biểu diễn. Sáu phòng chờ đôi chiều cao trên các tầng dân cư giúp xây dựng cộng đồng bằng cách liên kết hai tầng của học sinh. Để hỗ trợ các chương trình phát triển của Berklee về công nghệ âm nhạc, hai tầng dưới lớp nhà là khu phức hợp phòng thu lớn nhất ở New England.

4 The North Parker; San Diego, by Jonathan Segal
Dự án nhà ở giá cả phải chăng có 27 căn hộ trên tầng cao hơn mặt đất và bốn không gian thương mại, bao gồm hai nhà hàng, quầy bar nếm bia và văn phòng kiến ​​trúc đều hấp dẫn và tương tác với nhau. Mặt tiền cấp phố rút vào tài sản, tạo thành không gian cộng đồng và không gian tương tác ngoài trời phục vụ bán lẻ, do đó mở tài sản hoàn toàn cho cộng đồng. Nhiều lối vào qua các nút khác nhau của dự án cho phép bạn di chuyển giữa mặt đất thương mại dọc theo đường phố, đến khu vườn bên trong và không gian sân và sau đó lên cầu thang đến con đường lưu thông dân cư cấp hai. Người thuê nhà nhập đơn vị của họ thông qua các sân bên ngoài bán tư nhân lớn hơn hai feet so với lối đi công cộng liền kề.

5 Broadway Affordable Housing; Santa Monica, by Kevin Daly Architects
Tất cả các đơn vị ở Broadway đều dành cho các gia đình có thu nhập thấp kiếm được từ 30% đến 60% Thu Nhập Trung Bình Khu Vực. Thiết kế của khu phức hợp nhà ở này tập hợp các khối nhà ở kinh tế, lặp lại và hai phòng cộng đồng có dây hoàn toàn xung quanh tán cây che bóng hiện có. Mật độ trang web được khuyến khích bằng cách thay thế một ngôi nhà điều dưỡng trống với một khu phức hợp ba tầng, bốn tòa nhà, 33 đơn vị với một mái nhà màu xanh lá cây. Các kỹ thuật bền vững được đưa vào thiết kế từ mái nhà và tường trồng cách nhiệt và chậm lại chảy vào bể chứa nước ngầm để giữ nước mưa cho mũ trùm cửa sổ được thiết kế tùy chỉnh có hình thức bắt nguồn từ các nghiên cứu định hướng năng lượng mặt trời. Hai đơn vị phòng ngủ được đặt ở các tầng trên và được nối với nhau bằng những cây cầu có lưới bao quanh một sân trong chung. Tất cả các phòng đều quay mặt về phía sân giữa này và mỗi phòng trong mỗi phòng đều có lối vào ánh sáng tự nhiên và thông gió.

6 Bayview Hill Gardens; San Francisco, by David Baker Architects
Trước đây là trang web của một nhà nghỉ bị bỏ hoang, Bayview Hill Gardens cung cấp 73 ngôi nhà xanh, hỗ trợ cho các gia đình và thanh niên vô gia cư trước đây đã già đi chăm sóc nuôi dưỡng. Người đầu tiên thuộc loại này trong khu phố Bayview của San Francisco, tòa nhà hỗ trợ mới mang đến sự sống động mới mẻ và “mắt trên phố” đến góc bỏ hoang trên hành lang đang phát triển. Tòa nhà theo hướng chuyển tuyến có không gian cộng đồng rộng rãi, chi tiết nghệ thuật tùy chỉnh, quan hệ nghệ thuật độc đáo với phòng trưng bày địa phương đại diện cho các nghệ sĩ bị khuyết tật phát triển và các yếu tố thiết kế lấy cảm hứng từ châu Phi để phản ánh và tôn vinh lịch sử của khu phố.

7 FOREST CITY LANDMARK BUILDING
Forest City Landmark Building là tổ hợp Officetel và căn hộ hạng sang được chủ đầu tư Country Garden xây dựng tại vị trí đắc địa bậc nhất trên đảo 1, thuộc khuôn viên Iskandar Malaysia và rất gần với đất nước Singapore xinh đẹp. Nơi đây được bao bọc bởi một hạ tầng giao thông vô cùng đồng bộ, hiện đại với việc áp dụng các công nghệ thông minh trong vận hành nên chỉ mất vài phút để di chuyển tới các địa điểm khác trong tổng thể nội khu “thành phố rừng” Forest City.
Là một phần của đặc khu kinh tế Iskandar, được hưởng các chính sách ưu đãi hấp dẫn bậc nhất khu vực, dự án Forest City hiện được coi là điểm đến của hàng đầu của rất nhiều các doanh nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong tương lai không xa, nhu cầu về căn hộ văn phòng tại đây sẽ gia tăng nhanh chóng, trong khi nguồn cung chỉ giới hạn với các sản phẩm Officetel tại tòa tháp Landmark Carnelian. Điều này khẳng định tiềm năng đầu tư vô cùng lớn của mô hình sản phẩm đa chức năng này.
Forest City Landmark Building mang đến cho quý khách hàng 3 sản phẩm chính gồm có Officetel – căn hộ văn phòng, Căn hộ cao cấp và Penthouse. Đây đều là những mô hình nhà ở và mô hình văn phòng làm việc đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới, hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi cư dân tương lai cùng các doanh nghiệp một môi trường sống và làm việc lý tưởng nhất để tận hưởng cuộc sống an lành, đẳng cấp khác biệt.
Xuyên suốt hành trình tạo dựng thành phố forest city malaysia đó chính là mục tiêu mang lại cho cư dân tương lai một môi trường sống đẳng cấp hàng đầu thế giới, và điều này cũng được thể hiện rất rõ trong từng chi tiết thiết kế tòa tháp Forest City Landmark Building. Nhìn vào hình ảnh mặt bằng tổng thể có thể thấy rất rõ cách bố trí không gian đầy sáng tạo của các kiến trúc sư, đặc biệt là việc tối đa hóa các mảng xanh cả bên trong và bên ngoài căn hộ, tạo nên một “vườn xanh thẳng đứng” độc đáo và rất trong lành. Sau đây là một số loại căn hộ, căn hộ officetel điển hình góp mặt tại tòa tháp Forest City Landmark Building.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN