Top 7 cuốn sách kỳ quặc nhất từng được viết trong lịch sử

0
1727
Vật Phẩm Phong Thủy

Những ngôn ngữ kỳ lạ , những lời chú thích xa vời , những hình minh họa không thực tế là những nội dung trong các cuốn sách mà khi viết ra nó , tác giả có lẻ cũng không nghĩ nó lại được đánh giá nặng nè tới vậy.

1.Codex Seraphinianus
Được viết bằng một ngôn ngữ mà không ai hiểu và chứa đựng những minh hoạ về những điều siêu thực, không thể xảy ra, Codex Seraphinianus có thể là bộ bách khoa toàn thư kỳ lạ nhất trên thế giới. Khi kiến ​​trúc sư Ý Luigi Serafini xuất bản cuốn sách vào năm 1981, ông đã trình bày nó như là một công việc khoa học thực tế. Một cái nhìn vào potpourri kỳ lạ của hình ảnh , tuy nhiên, cho thấy Codex Seraphinianus là bất cứ điều gì nhưng khoa học.Toàn bộ cuốn sách là viết tay, và các hình ảnh minh họa đều vẽ tay và màu bởi Serafini mình, một nhiệm vụ mà ông nhọc hơn trong hai năm. Các học giả đã dành nhiều năm cố gắng để giải mã cuốn sách, nhưng điều duy nhất chúng tôi đã tìm ra là “Seraphinianus” chỉ là một biến thể của tên Serafini của. Đối với ngôn ngữ của cuốn sách, “bảng chữ cái” có khoảng hai chục ký tự, và liên quan đến hoàn toàn không có gì khác mà nhân loại đã tạo ra.

2.Prodigiorum Ac Ostentorum Chronicon
Nếu không được biết đến như Chronicle of Portents and Prophecies , cuốn sách này được viết bởi nhà nhân học người Pháp Conrad Lycosthenes năm 1557. Được trình bày dưới dạng bách khoa toàn thư, cuốn sách chuyển thể các sự kiện khác từ thời của Adam và Eva. Tuy nhiên, trong khi Codex Seraphinianus là một cuốn sách tưởng tượng, Chronicle của Lycosthenes tương đối hợp lý – ít nhất theo nghĩa nó bao gồm các báo cáo thực tế. Nằm giữa các thiên tai, lũ lụt và mưa sao băng (bao gồm cả sao chổi Halley) là những mô tả về những con quái vật biển , UFO , và các chủ đề kinh thánh khác nhau.The Chronicle đã được chi tiết vô cùng và chứa trên 1.000 minh hoạ rừng nguyên bản của hiện tượng được mô tả. Vẫn còn một số bản sao nổi xung quanh, thường là trên các trang web hiếm sách, nơi mà họ bán cho hàng ngàn đô la .
3.The Ripley Scrolls
Khi Isaac Newton bắt đầu đào sâu vào thế giới thần bí của thuật giả kim, ông đã chuyển hướng sang các tác phẩm của Sir George Ripley , một nhà văn thế kỉ 15, người đã tạo ra một số tác phẩm dài nhất về đề tài này. Sự bền bỉ nhất của ông là không nghi ngờ gì là bí ẩn được gọi là Ripley Scrolls.Cuộn giấy là một công thức sách ảnh để tạo ra viên đá triết học khó nắm bắt , một vật liệu hư cấu được cho là có thể biến chì thành vàng. Mặc dù bản gốc của Ripley Scrolls đã bị mất thời gian, nhưng một số ít các nghệ sĩ trong thế kỷ 16 đã tạo ra các bản sao chép của tác phẩm nhạo báng, và 23 trong số đó vẫn còn. Mỗi cái khác nhau một chút, vì tất cả các bản sao đều được làm bằng tay. Cuộn lớn nhất dài 6 mét (19,5 ft), với một bản vá minh họa bao gồm phần lớn của nó.

4.The Rohonc Codex
Một trong những cuốn sách bí ẩn nhất hiện nay là một tác phẩm được biết đến với tên gọi Rohonczi Codex , thường được viết bằng Rohonc Codex . Không chỉ chúng ta không biết nó nói gì, chúng ta cũng không biết nó từ đâu . Vào đầu thế kỷ 19, bản thảo đã được tặng cho Viện Hàn lâm Khoa học Hungary ở thành phố Rohonc, nhưng đó là nơi mà con đường mòn đi.Một trong những lý do Rohonc Codex vẫn không được kích hoạt lâu dài là bảng chữ cái rõ ràng của nó. Hầu hết các bảng chữ cái có khoảng từ 20 đến 40 ký tự, làm cho nó dễ dàng bắt đầu thay thế ký hiệu mã bằng chữ cái. Bộ luật Rohonc Codex có gần 200 biểu tượng riêng biệt trong 448 trang của nó, và cho dù có bao nhiêu học giả tham gia vào nó, thì không ai có thể đồng ý về bản dịch, hãy để một mình khu vực địa lý chung mà nó có thể được viết ra. Đoán từ Hungary đến Rumani đến Ấn Độ.Đó là một đoạn mã ấn tượng mà các học giả trong thế kỷ 19 kết luận rằng nó phải là một trò lừa bịp, mặc dù ngày nay nó được cho là chính hãng. Nếu bạn muốn lấy một crack vào nó, bạn có thể truy cập vào tất cả các trang trực tuyến.

5.Codex Mendoza
Lịch sử của Codex Mendoza đọc như cốt truyện cho một cuốn tiểu thuyết mạo hiểm. Sau cuộc xâm chiếm lâu dài và đẫm máu của Đế chế Aztec, người Tây Ban Nha tuyên bố khu vực Mexico của họ là tài sản của vị vua Tây Ban Nha và họ đã buộc Antonio de Mendoza làm vị vương đầu tiên của đế quốc mới. Một trong những hành động của Mendoza là người cai trị đã đưa ra một lịch sử của người Aztec, mà ông đã gửi qua tàu trở về Tây Ban Nha.Trên đường đi, cướp biển của Pháp bắt giữ tàu Tây Ban Nha, giết chết tất cả mọi người trên máy bay, và cướp bóc khoang chứa của nó. Lost in the mix, các Codex Mendoza được tiến hành tại Pháp, nơi nó được tìm thấy bởi một trong những cố vấn của nhà vua trong 1553. Đối với hàng trăm năm tới, Mendoza nổi vòng quanh châu Âu , bề mặt ở đây và ở đó trước khi sụt giảm cuối cùng của nó vào quên lãng. Phải đến năm 1831 tài liệu đó được tìm thấy trong một phòng lưu trữ tại Thư viện Bodleian.Chi tiết tỉ mỉ, Codex Mendoza được chia thành ba phần . Người đầu tiên đưa ra dòng dõi các vị vua Aztec, phần thứ hai liệt kê tất cả các thị trấn Mexico đã đóng thuế cho đế chế Aztec, và thứ ba là mô tả cuộc sống hàng ngày của người Aztec. Những hình ảnh này được vẽ bởi Aztec nô lệ dưới sự chỉ huy của đế quốc Tây Ban Nha. Cùng với nhau, Mendoza cho chúng ta cái nhìn thoáng nhất trong đế chế Aztec, điều này đặc biệt quan trọng vì người Tây Ban Nha đã bị đốt cháy gần như mọi thứ khác mà người Aztec có.


6.Dancing Lessons For The Advanced In Age
Các bài học khiêu vũ dành cho người cao cấp là một tiểu thuyết của Séc được Bohumil Hrabal viết vào năm 1964. Đó là một câu chuyện về một ông lão bước tới sáu phụ nữ tắm nắng ở giữa một thành phố và chỉ bắt đầu nói về những điều đã xảy ra với ông trong cuộc đời ông. Nghe có vẻ như là một môi trường bình thường cho bất kỳ tác phẩm văn học bình thường, ngoại trừ một điều: Toàn bộ cuốn sách chỉ dài một câu . Và chúng ta không nói về sách Hemingway ” For sale: baby shoes, never worn ” – cuốn sách của Hrabal dài 128 trang , làm cho nó ngắn hơn một chút so với The Great Gatsby .Hrabal được biết đến với việc sử dụng những câu dài trong tiểu thuyết của ông, một phong cách giúp ông kết hợp cả cảm giác buồn lẫn hài kịch trong một sự kiện. Anh ta được xem là một trong những tác giả vĩ đại nhất của Séc trong lịch sử, và-một câu hay không- Bài học khiêu vũ được gọi là ” cuốn sách hay nhất mà bạn chưa bao giờ đọc “.

7.The Smithfield Decretals
Chính thức được gọi là Decretals của Gregory IX , đây là một tập hợp các luật giáo luật được đặt ra vào thế kỷ 13 bởi Đức Giáo hoàng Gregory IX. Những bộ sưu tập như vậy là khá phổ biến vào thời điểm đó, nhưng những gì kỳ quái về các decretals này là những minh hoạ đi cùng với họ.Các Decretals Smithfield đã được tạo ra như là một bản thảo chiếu sáng , đó là một phong cách kết hợp hình minh họa và họa tiết hoa văn với chữ. Đó là một quá trình siêng năng và tốn kém, bởi vì mỗi bản vẽ phải được thực hiện bằng tay. Một lần nữa, không có gì bất thường về điều đó; nhiều văn bản tôn giáo thời kỳ đầu đã làm nó.Nhưng khi bạn khám phá những minh họa phong phú trong Decretals của Smithfield , bạn sẽ bắt đầu tìm ra một số điều rất lạ. Rải rác khắp các trang là những cảnh bạo lực của con thỏ khổng lồ tàn sát con người, ngỗng đang lynching một con sói, lân kỳ , và rất nhiều như cảnh intriguing hình trên, mà có vẻ như vậy. . . tốt, bạn có thể thấy cho chính mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN