Top 7 cuốn sách có sức ảnh hưởng nhất với những người nổi tiếng trên thế giới

0
1858
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi ai đó đọc đúng quyển sách vào đúng thời điểm trong cuộc đời, nó có thể có tác động sâu sắc. Đó là trường hợp của những người trong danh sách này, những người đến từ mọi tầng lớp xã hội. Những người này đã chỉ ra một quyển sách mà họ đọc có ảnh hưởng thay đổi cuộc sống đối với họ. Họ lần lượt ảnh hưởng đến thế giới văn hoá, khoa học, công nghệ và chính trị phổ biến.Và dưới đây là những cuốn sách đã tác động đến cả cuộc đời của những người nổi tiếng.

1.Competing Against Time-Tim Cook
Sau khi tốt nghiệp đại học, Tim Cook đã vào máy vi tính khi ông làm việc lần đầu tiên với IBM năm 1982. Năm 1996, ông bắt đầu làm việc cho Apple khi họ ở điểm thấp nhất trong lịch sử của công ty, mất 1 tỷ đô la trong năm tài chính trước . Cook được ghi nhận với việc tổ chức lại các hoạt động sản xuất của công ty. Ông đã đơn giản hóa mạng lưới các nhà sản xuất và nhà phân phối, và ông đã cải tiến các hệ thống của Apple để theo dõi tốt hơn về hàng tồn kho. Khi Apple trở thành một trong những công ty thành công nhất mọi thời đại, Cook đã được hoan nghênh như một nhà quản lý xuất sắc với khả năng giao tiếp tuyệt vời. Sau cái chết của Steve Jobs vào năm 2011, Cook tiếp quản CEO của Apple.Cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất đối với Cook, mà ông được biết là giao cho đồng nghiệp , là Cuộc cạnh tranh chống lại thời gian , bởi George Stalk Jr. và Thomas M. Hout. Cuốn sách là về cách quản lý thời gian là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một công ty. Khi một công ty tổ chức thời gian của họ, nó cắt giảm chi phí và làm cho khách hàng hạnh phúc hơn. Dựa vào ý tưởng từ cuốn sách, Cook đã cố gắng gây ấn tượng với nhân viên của mình rằng điều quan trọng là cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn, khi họ muốn, bởi vì nếu bạn không làm như vậy, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ.Cook được mô tả ở đây như là ngược lại với Jobs, bởi vì Jobs đã có rất nhiều cuốn sách ảnh hưởng đến anh ta, và không có một điểm duy nhất để chỉ ra. Một cuốn sách nổi tiếng mà Jobs thích là Be Here Now , bởi Ram Dass. Cuốn sách có ảnh hưởng rất lớn trong phong trào hippie, đó là về thiền định, yoga và tâm linh.


2.The Remains Of The Day-Jeff Bezos
Amazon đã bắt đầu vào năm 1995 khi người sáng lập, Jeff Bezos, rời bỏ công việc của ông làm phó chủ tịch của một công ty Phố Wall và chuyển đến Seattle để tập trung xây dựng kinh doanh. Ban đầu, Amazon bắt đầu như một nhà bán sách trực tuyến và từ đó đã trở thành thị trường lớn nhất trên Internet.Bezos rõ ràng đã nhìn thấy giá trị trong sách, vì vậy ông đã được hỏi cuốn sách có ảnh hưởng nhất của ông bao giờ đọc là gì. Có lẽ, vì sự thành công của Amazon và nền văn hóa doanh nghiệp, người ta có thể nghĩ rằng đó sẽ là một cuốn sách kinh doanh. Thay vào đó, Kazuo Ishiguro là người đoạt giải thưởng Man Booker trong Ngày . Cuốn tiểu thuyết năm 1989 được kể từ quan điểm của một người quản gia người Anh tên là Stevens, người đã kể câu chuyện mặc dù cuốn nhật ký của ông và các sự kiện hàng ngày. Câu chuyện xoay quanh tác phẩm của ông và tình yêu bất diệt của ông đối với một quản gia làm việc ở dinh thự với ông.Bezos nói anh yêu cuốn sách vì anh nghĩ nó hoàn toàn không thể hoàn thiện. Anh ta không biết ai đó thực sự có thể viết một cái gì đó như thế. Khi được hỏi liệu anh có thấy sự tương đồng nào giữa tác phẩm của anh với Amazon và cuốn sách, anh nói, “Những gì chúng tôi làm ở đây là không bình thường nhưng không nơi nào trong cùng một giải đấu như không thể “.

3.The Alchemist-Will Smith, Madonna, And Pharrell Williams
Bên cạnh việc là một trong những nghệ sỹ biểu diễn cao nhất trong ba thập kỷ qua, Will Smith, Madonna và Pharrell Williams đều chia sẻ tình yêu sâu đậm với cùng một cuốn sách và tất cả đều tin rằng nó sẽ thay đổi cuộc sống của họ. Cuốn sách đó là tiểu thuyết được yêu thích The Alchemist , bởi Paulo Coelho, người Brazil sinh ra.Các cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất mega- sau một chàng trai trẻ tên là Tây Ban Nha Santiago. Santiago có một giấc mơ tiên tri và cảm thấy rằng anh ta cần phải đi đến Ai Cập. Trước khi đi, anh ta học về một cái gì đó được gọi là Legend cá nhân. Truyền thuyết cá nhân là những gì mà một người luôn muốn làm với cuộc sống của họ. Đó là một cảm giác bẩm sinh và trẻ em nói chuyện cởi mở về điều đó. Trong cuốn sách, nó cũng nói rằng khi bạn cố gắng theo Legend cá nhân của bạn, vũ trụ sẽ thực sự làm việc trong lợi của bạn và đứng lên để đáp ứng bạn. Nếu bạn theo Legend cá nhân của bạn, bạn thậm chí có thể đạt được những điều không thể, như thuật giả kim, đang chuyển hướng dẫn thành vàng.Trong một cuộc phỏng vấn, Will Smith đã nhiệt tình thảo luận về quyển sách và cách anh dành cả cuộc đời để cho mọi người thấy rằng điều không thể làm được là có thể nếu bạn chỉ cố gắng. Anh muốn cuộc sống của anh thể hiện khả năng, và anh thậm chí coi mình là một nhà giả kim thuật ẩn dụ. Đối với Pharrell Williams, ông nói cuốn sách giống như một hiện thân cho ông ta. Anh đã có thể nhìn lại cuộc đời mình, và anh nhận ra rằng anh rất biết ơn tất cả những người đã giúp anh đạt được điều đó trong Legend của anh. Oprah, người cũng là một fan hâm mộ của cuốn sách, nói rằng Madonna nói với cô về nó vào năm 1996, và Madonna nói rằng nó đã thay đổi cuộc sống của cô .

4.Perfume: The Story Of A Murderer-Kurt Cobain
Người đứng đầu của Nirvana Kurt Cobain thường được trích dẫn như tiếng nói của thế hệ mình . Đối với nhiều người hâm mộ, anh đã có thể nói lên được sự thiếu tự tin và tức giận mà họ cảm thấy. Niết bàn mãi mãi thay đổi văn hoá Mỹ, và cái chết của ông vào ngày 20 tháng 4 năm 1994, là một trong những khoảnh khắc quyết định nhất của những năm 1990.Cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất đối với Cobain là một cuốn tiểu thuyết Đức năm 1985 tên là Perfume: Câu chuyện về một kẻ giết người do Patrick Suskind viết. Cuốn sách được hoan nghênh vì bản chất cảm giác, vượt qua . Đó là một cuốn sách gợi lên mùi thơm, làm cho nó trở nên hấp dẫn. Nước hoadiễn ra trong một Paris rất bẩn vào thế kỷ 18 và là về một đứa trẻ mồ côi tên là Jean-Baptiste Grenouille, người có một mối quan hệ độc đáo với mùi hương. Ví dụ, bản thân ông ta không có mùi thơm, và sự khác biệt nhỏ này làm cho ông ta một người sa đà mà không ai có thể đứng. Grenouille cũng có mũi nhạy cảm. Ông có thể phân tích mùi đến những điểm tốt nhất của họ. Nó sẽ giống như một đầu bếp có thể phá vỡ một khẩu vị cho các thành phần cá nhân. Grenouille cũng có thể theo dõi mùi cho dặm và cảm nhận mùi hương xung quanh mình. Anh ấy ngửi thấy thế giới giống như cách mà Daredevil của Marvel “nhìn” xung quanh mình.Bởi vì mùi có thể quá dữ dội, anh ta cũng thấy rằng anh ta không thể chịu đựng được con người vì mùi của chúng. Theo khả năng của mình, Grenouille trở thành một kẻ độc ác đáng sợ bị ám ảnh bởi việc giữ gìn hương thơm của phụ nữ xinh đẹp, thậm chí nếu nó có nghĩa là giết chết họ trong quá trình này. Mặc dù anh ấy là một người ngoài cuộc, nhưng anh ấy cũng sử dụng khả năng tuyệt vời của mình để pha nước hoa tuyệt vời đến mức công chúng la hét cho họ. Anh thậm chí trở nên nổi tiếng.

5.The Aeneid-Mark Zuckerberg
Khi Mark Zuckerberg thêm lần đầu tiên thích Facebook, ông đã đặt cuốn Ender’s Game , bởi Orson Scott Card, như một cuốn sách yêu thích. Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn với The New Yorker , Zuckerberg đã làm rõ rằng thể loại khoa học viễn tưởng là một trong những điều anh thích, nhưng đó không phải là yêu thích của anh. Ông nói rằng cuốn sách yêu thích của ông là The Aeneid , bởi Virgil.Aeneid là một bài thơ ca từ Latin được viết ở đâu đó giữa năm 29-19 TCN. Đó là về một nhóm những người sống sót sau trận động đất Trojan, do Aeneas dẫn đầu, đã rời khỏi thành phố Troy sau khi nó bị phá hủy bởi người Hy Lạp. Khi rời khỏi thành phố, anh ta thấy rằng đó là số phận của mình để đặt nền móng cho Rome. Aeneas và những người sống sót sau cùng của ông đi một cuộc hành trình dài và khó khăn mà thậm chí liên quan đến thế giới ngầm. Bất chấp những khó khăn của họ, Aeneas và các Trojans khác tiếp tục vì đó là số phận của họ để xây dựng vương quốc tuyệt vời nhất mà thế giới đã từng nhìn thấy.Zuckerberg nói rằng ông lần đầu tiên đọc cuốn sách khi ông đang học trung học trong khi ông đang học tiếng Latinh. Chắc chắn có sự tương đồng giữa Zuckerberg và Aeneas. Zuckerberg đã có cuộc hành trình riêng của mình để tạo ra mạng xã hội lớn nhất mọi thời đại. Zuckerberg nói rằng có một điều mà gắn bó với anh ta là lái xe của Aeneas để làm theo số phận của mình để xây dựng một thành phố ” không biết ranh giới trong thời gian và tuyệt vời .”

6.A Treatise Of Human Nature-Albert Einstein
Albert Einstein là một trong những tâm trí vĩ đại nhất mọi thời đại. Tên ông ta đồng nghĩa với sự sáng chói. Vậy cuốn sách nào có ảnh hưởng lớn nhất đến cái tâm quan trọng này? Đó là A Treatise of Human Nature , David Hume, được xuất bản năm 1738. Hume là một nhà triết học người Scotland nổi tiếng vì những đóng góp của mình để hoài nghi triết học.Một bài luận về bản chất con người , thực sự là ba cuốn sách, là cố gắng của Hume để nhìn triết học theo một cách khác. Đây là một cuốn sách khá phức tạp, cần phải mong đợi nếu Einstein thích nó. Hume lập luận rằng không phải mọi thứ từ cuộc sống có thể được tìm ra từ kinh nghiệm. Book I, “Of The Understanding”, là về nguồn gốc của ý tưởng. Sau đó, ông thảo luận về sự hoài nghi về không gian, thời gian, kiến ​​thức và xác suất, bao gồm bản chất của nguyên nhân và hậu quả. Sách II, “Of the Passions,” nói về những ấn tượng đầu tiên và thứ hai và cách hành động của chúng ta bị ảnh hưởng bởi lý trí và niềm đam mê. Cuốn sách thứ ba là “Of Morals”, nơi ông cho rằng đạo đức không dựa trên logic mà là niềm đam mê.Einstein đã đề cập đến một vài lần rằng Một Tuyên ngôn Nhân văn có ảnh hưởng lớn đến ông. Ông đọc cuốn sách ngay trước khi đưa ra lý thuyết tương đối đặc biệt nổi tiếng của ông. Trong một bức thư, Einstein nói rằng Treatise đã giúp ông hình thành ý tưởng. Giống như anh đã có những ý tưởng ôm ấp trong não của anh, và Hume đã giúp anh diễn đạt.

7.That Printer Of Udell’s-Ronald Reagan
Một cuốn sách có ảnh hưởng lớn đối với cựu Tổng thống Ronald Reagan khi còn nhỏ là sách của Nhà xuất bản Chiết Giang của Udell , của Harold Bell Wright. Nhân vật chính của cuốn sách, Dick Falkner, đã được sinh ra trong một ngôi nhà bị phá vỡ với một người cha nghiện rượu. Trong những trang mở đầu của cuốn sách, mẹ của ông chết đói trong khi cha ông qua đời. Sau khi mất cả cha lẫn mẹ, Falkner di chuyển đến một thành phố lớn hơn, gọi là Boyd City, và tin rằng “những Kitô hữu thực sự” sẽ không để anh ta chết đói. Tuy nhiên, tất cả mọi người quay Dick xuống cho một công việc, ngoại trừ một máy in. Ông thuê Dick, và cả hai trở thành Kitô hữu. Dick sau đó trở thành một bộ trưởng và giúp giải cứu thành phố Boyd. Vào cuối cuốn sách, Dick hướng tới Washington, DC, để trở thành một chính trị gia.Tác động của cuốn sách đối với Reagan đã gấp đôi, và nó sẽ mãi mãi thay đổi cuộc đời của ông. Thứ nhất là nó gợi hứng cho anh ta chịu phép báp têm , và anh ta đã trở thành một Trưởng lão thành, và anh ta sẽ ở đó cho đến ngày anh ta chết. Thứ hai là nó cho thấy anh ta rằng tốt có thể chiến thắng cái ác và rằng những kẻ tốt theo một đạo đức. Dĩ nhiên, điều này có thể được nhìn nhận như một yếu tố thúc đẩy trong nhiệm kỳ của ông, đặc biệt là quan điểm của ông về chủ nghĩa cộng sản và Chiến tranh Ma túy của ông ta.Một cuốn sách khác có ảnh hưởng lớn đến Reagan là Witness , bởi Whittaker Chambers. Cuốn sách là về thời gian Chambers trong Đảng Cộng sản Hoa Kỳ, ông gia nhập năm 1925 và trở thành gián điệp cho Liên Xô. Chambers sau đó từ bỏ chủ nghĩa cộng sản và làm chứng chống lại Alger Hiss trong vụ xét xử gián điệp và gián điệp. Cuốn sách xác nhận lại niềm tin và lập trường của Reagan đối với chủ nghĩa cộng sản.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN