Top 7 cuốn sách khoa học nổi tiếng nhất thế giới

0
514
Vật Phẩm Phong Thủy

Một cuốn sách khoa học phổ biến rất phổ biến cần phải cân bằng giữa khả năng tiếp cận và giải trí cho công chúng, trong khi lại mang tính thông tin đủ để thỏa mãn những tâm trí tò mò nhất.Do đó nhiều cuốn sách tuyệt vời khác của các tác giả này đã không được có trong danh sách này.

1.A Briefer History of Time

Stephen Hawking là một trong những nhà vật lí nổi tiếng nhất thế giới. Ông nổi tiếng bởi công chúng về công trình rộng lớn của ông về vật lý lý thuyết, vũ trụ học và không may là cuộc chiến suy nhược của ông với bệnh nơ-ron vận động. Lịch sử Briefer của Thời gian là một phiên bản cập nhật và dễ đọc hơn của cuốn sách bán chạy nhất năm 1988 của ông, Một Lịch Sử Tóm Lược Thời Gian. Cuốn sách – giống như cuốn sách tiền nhiệm của nó – giống như một tiểu sử của vũ trụ và là một bài giới thiệu tuyệt vời cho thế giới vật lý. Tờ Sunday Times kết luận rằng: “Cuốn sách này kết hợp sự tự hỏi của một đứa trẻ với trí tuệ của thiên tài. Chúng tôi hành trình vào vũ trụ của Hawking trong khi kinh ngạc trước suy nghĩ của mình. ”

2.Death by Black Hole
Full Title: Cái chết của Black Hole: Và các vấn đề vũ trụ khác Quandaries. Tyson là một người rất lôi cuốn, nhiệt tình và thú vị và điều đó rất nổi bật trong các tác phẩm của ông và các phương tiện truyền thông. Cuốn sách Death by Black Hole của ông không phải là ngoại lệ. Trong đó, ông khám phá mọi thứ từ bản chất phá hoại của các hố đen đến những phỉ báng trong các bộ phim khoa học giả tưởng. Tính hài hước và sự nhiệt tình của ông làm cho quyển sách này trở nên thú vị. Sau khi đọc xong điều này, thật dễ dàng để thấy được ông đã bình chọn một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới và có lẽ ngay cả nhà thiên văn học thiên thể quyến rũ nhất còn sống, một vài giải thưởng trong số những người mà ông đã tích lũy qua nhiều năm.

3.The Greatest Show on Earth
Full Title: Cuộc thi lớn nhất trên trái đất: Bằng chứng cho sự tiến hoá. Nhà sinh vật học tiến hóa và nhà vô thần nổi tiếng Richard Dawkins đã có những bước dài cung cấp bằng chứng cho sự tiến hóa trong Cuộc trình diễn vĩ đại nhất trên trái đất. Từ nhân tạo đến chọn lọc tự nhiên, hồ sơ hóa thạch, dự án bộ gen của con người và thậm chí có một số kiến ​​tạo kiến ​​tạo mảng để đo lường tốt. Nếu bạn đã quen thuộc với bất kỳ tác phẩm nào khác của Dawkins, bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra. Nếu không, hãy chuẩn bị cho một sự đam mê, tràn đầy, dí dỏm và tùy thuộc vào quan điểm của bạn, thậm chí có thể gây tranh cãi về nguồn gốc của loài chúng ta. Đồng thời hãy chắc chắn đọc các tiểu phần trong chú thích cho các ghi chú bên thú vị về nội dung chính của cuốn sách.

4.Hyperspace
Full Title: Hyperspace: Một Odyssey Khoa học Thông qua Vũ trụ Song song, Warps Thời gian và Kích thước thứ 10. Michio Kaku là nhà vật lí lý thuyết, một trong những người sáng lập lý thuyết dây và là một nhà phổ biến khoa học nổi tiếng thông qua sách, đài phát thanh, truyền hình và phim ảnh. Phần lớn các tác phẩm của Kaku tập trung vào tương lai giả thuyết của Trái đất và khoa học, đưa ra những tiên đoán về tương lai nhân văn và tương lai của vũ trụ. Tác phẩm bán chạy nhất của ông, Hyperspace được bình chọn là một trong những cuốn sách khoa học hay nhất năm 1994 và thật dễ hiểu tại sao. Trong Hyperspace, Kaku xem xét các đề xuất chuỗi lý thuyết về thời gian không gian 10 chiều và làm cho chủ thể phức tạp có thể tiếp cận bằng cách sử dụng nó để suy nghĩ về khả năng du hành thời gian và nhiều vũ trụ. Đó là phải đọc cho bất cứ ai quan tâm đến vật lý lý thuyết mà không bị mất trong sự phức tạp của phương trình liên quan.

5.Quantum
Full Title: Quantum: Einstein, Bohr và cuộc tranh luận lớn về tính chất của thực tế. Kumar đã viết các bài báo khoa học cho các tạp chí, báo và sách viết khoa học phổ biến trước khi tham gia vào cuốn Quantum của riêng mình. Quantum là một tiểu sử của vật lý lượng tử, tập trung vào cuộc tranh luận giữa những người đã làm và không đồng ý với lý thuyết lượng tử. Việc rút ra cuốn sách này là làm thế nào những tâm trí tuyệt vời của vật lý đã đi đầu trong một trận chiến của bộ não xung quanh những gì lý thuyết họ tin là đúng. Cuốn sách cho biết lịch sử vật lý đến đâu và nhìn vào các nhà vật lý nổi tiếng khác như Plank, Schrödinger, Bohm và Rutherford và các khái niệm và sự phát triển mà chúng mang lại cho nó.
6.A Universe from Nothing
Một vũ trụ từ Không có gì: Tại sao có Cái gì đó chứ không phải gì cả. Lawrence Krauss là một nhà vật lý lý thuyết được biết đến với tác phẩm của mình về vật chất tối và cho xuất bản nhiều cuốn sách khoa học phổ biến. Một Vũ trụ từ Không có gì là một cuốn sách bán chạy nhất của Thời đại New York và cuốn sách vẫn đúng với tựa đề tìm hiểu tại sao và cách vũ trụ bắt đầu từ “không có gì”. Cuốn sách nhằm mục đích giải đáp vật lý cho các câu hỏi của triết học và có thể sau khi đọc nó có thể, như Stephen Hawking, kết luận rằng triết học đã chết trong tay của vật lý. Dù bằng cách nào Một vũ trụ từ Không có gì là một quyển sách vũ trụ học sâu sắc và rất đáng để đọc để đi đến kết luận của riêng bạn về số phận của triết học.

7.Wonders of the Universe
Brian Cox là một nhà vật lý hạt, một người thuyết trình quen thuộc của nhiều tài liệu BBC về vũ trụ học và ông thậm chí còn là một tay chơi keyboard cho một ban nhạc pop! Cuốn sách kỳ diệu của vũ trụ của ông đã khen ngợi loạt phim truyền hình của ông có cùng tên. Sử dụng tài liệu tìm thấy trên trái đất và hình minh họa huy hoàng trong suốt Cox làm cho đối tượng dễ hiểu hơn về các khái niệm trong cuốn sách của mình. Cuốn sách khám phá những điều kỳ diệu của không gian sâu nhìn những ngôi sao xa xôi, hố đen, cái chết của mặt trời của chúng ta và nhiều hơn thế nữa. Giống như Cosmos của Sagan, cuốn sách này cũng dựa trên một loạt phim truyền hình tuyệt vời, được minh họa rõ ràng, và sẽ tạo ra một quyển sách cà phê tuyệt vời.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN