Top 7 chứng bệnh vô cùng kỳ lạ thế giới vẫn chưa tìm ra cách chữa trị

0
1065
Vật Phẩm Phong Thủy

Bất chấp các thành tựu, đột phá trong lĩnh vực y học, cho đến nay vẫn có một số trường hợp người mắc bệnh cực lạ, hiếm gặp mà các bác sĩ cũng phải “bó tay”.

1 Hội chứng nói giọng nước ngoài:
Theo Reader’s Digest, những người mắc hội chứng này đột nhiên thức dậy vào một ngày và bắt đầu nói bằng giọng của đất nước hoàn toàn khác. Tình trạng này rất hiếm, chỉ có 60 trường hợp trên thế giới. Ban đầu, các bác sĩ cho rằng bệnh nhân bị ảo tưởng. Nhưng vào năm 2002, các nhà khoa học tại Đại học Oxford, Mỹ đã phát hiện ra rằng những người mắc bệnh đều trải qua bất thường về não bộ gây ra những thay đổi âm vực và âm tiết trong giọng nói. Hội chứng này cũng xảy ra do chấn thương đầu hoặc đột quỵ.

2 Dị ứng nước:
Hầu hết con người tắm dưới vòi sen và bơi lội trong bể mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với một số người, việc tiếp xúc thường xuyên với nước sẽ khiến họ bị nổi mề đay do nước. Theo báo cáo của CNN, chỉ có 30 người trên thế giới được chẩn đoán mắc căn bệnh này, hầu hết trong số đó là phụ nữ. Điều đó cho thấy vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về tình trạng kỳ lạ đó, bao gồm cả cách điều trị. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), những người bị dị ứng nước thường tắm bằng baking soda và sử dụng kem dưỡng da.

3 Nước tiểu màu tím:
Đây là căn bệnh hiếm gặp xảy ra khi cơ thể không sản xuất được heme, một loại protein giúp các tế bào mang oxy. Loại chất gọi là porphyrin tích tụ đến mức độc hại trong gan và khi được giải phóng sẽ chuyển màu của nước tiểu và phân thành màu tím. Những người mắc căn bệnh này thường thay đổi tâm trạng hay gặp các tình trạng sức khỏe tâm thần như rối loạn lưỡng cực.

4 Hội chứng Trimethylaminuria
Bệnh này còn được gọi là hội chứng mùi cá, cơ thể bệnh nhân sẽ có mùi khó chịu dù thường xuyên chăm sóc da. Điều kinh khủng nhất là người mắc chứng bệnh này không cảm nhận được mà chỉ có những người xung quanh gửi thấy.
Thật không may, không có phương pháp điều trị hiệu quả, nhưng theo kết quả của một số nghiên cứu, một chế độ ăn uống đặc biệt cùng với than hoạt tính và chất ức chế thoái hoá có thể làm giảm mùi cá.

5 Tóc bạc sau một đêm
Nếu tóc của bạn đột ngột chuyển sang màu trắng, có thể do căng thẳng hoặc mắc hội chứng Marie Antoinette – tóc chuyển sang màu trắng qua một đêm.

Nguyên nhân do một rối loạn tự miễn liên quan melanin, ảnh hưởng đến sản xuất sắc tố.

6 Mô biến thành xương
Đó là một rối loạn di truyền biến đổi các mô mềm thành xương sau chấn thương hoặc chấn thương khác. Căn bệnh này có thể khiến các khớp và cơ bắp cứng lại rồi hợp nhất với nhau làm giảm khả năng quan he tinh duc. Khoảng một trong 2 triệu người đã được chẩn đoán mắc bệnh này, theo NIH. Hiện, bệnh chưa có biện pháp điều trị.

7 Bạn không thể ngủ:
Fatal familial insomnia (FFI) là một dạng đột biến gen di truyền hiếm gặp khiến người bệnh không thể ngủ được. Mất ngủ thường là triệu chứng đầu tiên, sau đó là lo lắng, mất trí nhớ và ảo giác vì thiếu ngủ dẫn đến yếu sinh lý. Theo NIH, sau một năm hoặc nhiều đêm mất ngủ, hầu hết người mắc bệnh FFI đều tử vong.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN