Top 6 lợi ích thần kỳ của bắp cải tím đối với sức khỏe

0
1863
Vật Phẩm Phong Thủy

Mọi người đều quen thuộc với bắp cải xanh, chủ yếu được nấu ở nhà. Nhưng bạn có biết rằng có nhiều loại bắp cải khác có màu tím hoặc đỏ? Bắp cải tím được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi, nhưng không phải ai cũng biết về lợi ích sức khỏe của nó.

1 Tăng cường miễn dịch
Bắp cải tím rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C kích thích hoạt động của các tế bào máu trắng, qua đó tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ khỏi các tổn thương gốc tự do như huyết áp cao.

2 Ngăn ngừa ung thư
Bắp cải tím có màu sắc như vậy là do chứa hàm lượng polyphenol anthocyanin cao. Đây là chất có tính chống oxy hóa cao, giúp kháng viêm, bảo vệ tế bào và chống lại các phân tử gốc tự do, nguyên nhân dẫn tới sự tổn thương tế bào, gây ra các bệnh ung thư. Hãy tăng cường ăn bắp cải tím để giúp cơ thể tránh xa các nguy cơ dẫn đến ung thư.

3 Cải thiện trí nhớ và khả năng nhận thức
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng anthocyanin có thể giúp cải thiện trí nhớ và nhận thức ở người lớn tuổi bị mất trí nhớ từ nhẹ đến trung bình.

4 Ngăn ngừa ung thư
Sở dĩ bắp cải tím có màu sắc bắt mắt là do chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Ăn bắp cải tím giúp cơ thể chống lại các phân tử gốc tự do (free radicals) – nguyên nhân gây ra sự tổn hại tế bào dẫn đến ung thư. Vì vậy, cách đơn giản để phòng chống ung thư là tăng cường bắp cải tím trong thực đơn ăn uống hằng ngày của bạn.

5 Chống viêm khớp
Bắp cải tím chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật giúp giảm viêm mãn tính. Bắp cải màu đỏ hoặc tím chứa hợp chất sulforaphane giúp giảm viêm. Theo nhiều chuyên gia, bắp cải đỏ nên được bổ sung trong bữa ăn hàng ngày của bệnh nhân viêm khớp.

6 Thần dược cho đôi mắt sáng và khỏe
Có rất nhiều dưỡng chất trong bắp cải tím nhưng đáng kể nhất chính là vitamin A, trong một cốc bắp cải tím có chứa đến 33% lượng vitamin thiết yếu của một ngày. Loại vitamin này rất tốt cho mắt bởi vì chúng là chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ giác mạc và võng mạc, giúp mắt khỏe mạnh với tầm nhìn tốt và rất tốt cho bệnh tiểu đường.

7 Cải thiện bệnh viêm loét dạ dày
Để cải thiện tình trạng của dạ dày, hãy ăn bắp cải tím thường xuyên. Chúng có chứa glutamine – một loại a-xít nổi tiếng hiệu quả trong việc giảm đau và giảm sưng tấy dạ dày và giảm đau dạ dày.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN