Top 7 cây cầu đáng sợ nhất trên thế giới

0
1189
Vật Phẩm Phong Thủy

ơn nữa, trong thế giới tối tăm của những huyền thoại đô thị và văn hoá dân gian, các cây cầu thường được miêu tả là những địa điểm bí ẩn, ác, hoặc cả hai. Và dưới đây là 7 cây cầu được xem là bị ma ám nhất trên thế giới.

1.Cầu Old Alton
Nằm gần các thành phố Denton và Copper Canyon, Texas, cầu Old Alton được xây dựng bởi Công ty Sản xuất Cầu Sắt King như một phương thức vận chuyển người và gia súc. Tên của nó đến từ Alton, một thị trấn bị bỏ rơi ở Quận Denton. Cầu vẫn được sử dụng cho đến năm 2001, khi nó đã được đóng cửa để xe giao thông.Mặc dù được liệt kê trong Đăng bạ Địa điểm Lịch sử Quốc gia, cây cầu Old Alton ngày nay được biết đến nhiều hơn là Cầu Goatman. Theo truyền thuyết, một nhà tạo giống dê thành công tên là Oscar Washburn đã bắt đầu tự gọi mình là Goatman. Rõ ràng, để rã rời công việc kinh doanh, Washburn treo một cái bảng trên cây cầu đọc: “Con đường này cho Goatman.” KKK địa phương không hài lòng. Tháng 8 năm 1938, Klansmen bị bắt cóc đã bắt cóc Washburn và treo anh từ cây cầu. Tuy nhiên, khi những kẻ giết người nhìn xuống để đảm bảo rằng Washburn đã chết, họ không thể nhìn thấy cơ thể của mình cả. Tức giận bởi điều này, các thành viên của Klan trở về nhà Washburn và giết cả gia đình mình .Kể từ đó, những người quan tâm đến những câu chuyện ma đã báo cáo thấy những chiếc xe bị bỏ rơi gần cầu, đèn bí ẩn, và thậm chí cả hình ảnh ma quái của một con dê dê dẫn đầu đàn của mình qua cầu. Một chuyến đi truyền thuyết thông thường trước năm 2001 liên quan đến những người lái xe qua cầu với đèn của họ tắt. Hành động này được cho là gây ra Goatman xuất hiện. Một biến thể khác tuyên bố rằng nếu bạn nhét sừng của bạn hai lần vào Halloween, Goatman sẽ xuất hiện.


2.Donkey Lady Bridge
Gần Loop 1604 ở San Antonio, Texas, có một chiếc cầu nhỏ vượt qua Elm Creek. Đối với hầu hết các nhà quan sát, cầu này là định nghĩa của thông thường; không có gì đặc biệt rõ ràng về nó. Theo chân văn học Texas, vào giữa thế kỷ 19, một gia đình người định cư ở Texas đã sống gần thành phố nhộn nhịp San Antonio. Một ngày nọ, con trai của một thương gia giàu có đã đâm đầu vào con lừa của gia đình (hoặc con ngựa) và bắt đầu đánh nó tàn nhẫn. Nhận ra rằng cuộc sống của họ đang bị đe dọa, gia đình tiên phong ném đá vào người thanh niên giàu có. Bực bội, con trai thương gia thề sẽ trả thù.Đôi khi trong đêm sau đó, chàng trai trẻ trở lại nông trại, ngoại trừ lần này anh ta có một bộ đồ có vũ trang với anh ta. Những tên côn đồ bắn vào nhà của gia đình và không cho phép bất kỳ người định cư nào can thiệp vào. Khi chồng cố trốn thoát, anh ta đã bị bắn chết. Đối với vợ ông, hầu hết cơ thể bà đều bị đốt cháy triệt để, nhưng bà đã tìm cách trốn thoát gần Elm Creek, nơi bà biến mất mãi mãi.Kể từ ngày bi kịch đó, chiếc cầu bắc qua Elm Creek đã trở thành điểm đến phổ biến cho những chú dế huyền thoại. Đặc biệt, người ta tin rằng nếu bạn đậu xe ở giữa cây cầu vào ban đêm và tắt đèn, Donkey Lady sẽ xuất hiện. Hầu hết các tài khoản của con ma này mô tả cô như là một con vật của con người-động vật lai với da rời, baggy.

3.Cầu Peckforton, Cheshire
Được xây dựng vào những năm 1850, cái gọi là “Cầu Ma ám” trên Peckforton’s Hill Lane chỉ là một cây cầu nhỏ bé nhỏ hơn để giúp du khách có thể đến được Lâu đài Peckforton. Giống như nhiều lâu đài ở Anh, lâu đài Peckforton có uy tín đáng ghét. Lâu đài là điều không thể phủ nhận được, vì năm 1859, thợ xây John Watson đã được ủy nhiệm để tạo ra con voi đá cao 3,7 mét (12 ft) được dùng làm tổ ong. Ngày nay, tầm vóc kỳ dị là một điểm thu hút khách du lịch.Sự kì diệu của lâu đài tự nhốt khi so sánh với cây cầu ma ám. Một trong những câu chuyện phổ biến nhất về cây cầu tuyên bố rằng nếu bạn đi bộ dưới nó và giữ cho đôi mắt của bạn tập trung thẳng về phía trước, ma của một trong những cựu phụ nữ của tòa lâu đài sẽ xuất hiện. Những câu chuyện khác cho rằng thay vì nhìn thấy người đầy tớ ma quái, du khách sẽ nghe thấy cô ấy đi bộ trên cây cầu phía trên họ. Niềm tin thậm chí còn đáng lo ngại hơn là bất cứ ai nhìn thấy bóng ma của người phụ nữ sẽ chết trong năm .

4.Cầu Poinsett
Tại Hạt Greenville, trên Tuyến 107 và ngay ngoài Quốc lộ 11, nằm trên cây Poinsett, được cho là một trong những cấu trúc bị ma ám nhất ở Nam Carolina. Được làm hoàn toàn bằng đá, chiếc cầu Poinsett được cho là bị ám ảnh bởi bóng ma của một thanh niên đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi trong những năm 1950. Một câu chuyện phổ biến khác khẳng định rằng tinh thần của một nô lệ đã bị lõa trừng phạt Poinsett Bridge. Thực tế là cầu Poinsett là một trong những cây cầu cổ nhất ở miền Nam Hoa Kỳ làm cho lịch sử tin đồn như vậy tất cả các chi tiết hợp lý hơn.Bất kể nguyên nhân thực sự của sự ám ảnh, du khách đến Poinsett Bridge đã tuyên bố đã trải nghiệm tất cả mọi thứ từ tiếng ồn ma với sự hiện diện của quả cầu nổi và ánh sáng kỳ lạ, không thể giải thích được . Một cuộc điều tra nghiên cứu bí ẩn ghi nhận một số EVPs (hiện tượng giọng nói điện tử) trong vùng lân cận cầu. Hai bản ghi thậm chí cung cấp tên – “Abram” và “Willie”.


5.Colville Covered Bridge
Đi ngang qua Hinkston Creek thuộc hạt Bourbon, Kentucky, cầu Covered Colville là một cấu trúc đẹp được xây dựng vào năm 1877 bởi Jacob Bower. Sau nhiều thập kỷ xây dựng lại, bao gồm tháo dỡ kỹ lưỡng vào năm 1997, cây cầu đã được mở cửa trở lại vào năm 2001. Kể từ đó, cây cầu đã trở thành một trong những địa điểm bị đánh cắp nổi tiếng hơn của Bluegrass State .Những câu chuyện ma quái về Cầu Colville Covered có xu hướng phù hợp với nhiều tropes gắn liền với cây cầu ma ám. Được cho là trong suốt những năm 1930, trong khi hai thanh thiếu niên khi đang trên đường trở về nhà từ buổi dạ hội, họ mất quyền kiểm soát chiếc xe của họ và chết sau khi rơi xuống con suối dưới đây. Không lâu sau đó, người dân bắt đầu nhìn thấy ánh đèn ma quái bên dưới cây cầu. Một câu chuyện khác khẳng định rằng một phụ nữ lớn tuổi tên là Sarah Mitchell đã chết trong khi băng qua cầu bằng chân. Con ma của nó, cùng với bóng ma của hai thanh thiếu niên, là lý do tại sao nhiều du khách hiện đại ở Kentucky du lịch đến cây cầu vào ban đêm và xem những hỏa hoạn hoặc quả cầu nổi.

6.Airtight Bridge
Trong khi hầu hết các cây cầu bị ma ám đều dựa theo câu chuyện kể chuyện và kể chuyện kể lại, Airtight Bridge ở Ashmore, Illinois, có nguồn gốc thật sự và rất đẫm máu vì nhiều truyện ma của nó. Trở lại năm 1980, Phòng Cảnh Sát Hạt Coles phát hiện xác chết của một người phụ nữ trẻ chưa được xác định nổi trên sông Embarras bên dưới Cầu Anten. Dựa trên thực tế là việc kiểm tra DNA là thô sơ vào năm 1980, cộng với thực tế là kẻ giết người đã lấy tay người phụ nữ, cảnh sát đã không thể xác định được nạn nhân giết người trong hơn một thập kỷ. Cuối cùng, vào năm 1992, nạn nhân được đặt tên là Diana Marie Riordan-Small, 26 tuổi, người gốc Bradley, Illinois. Mặc dù sự phát triển lớn này, trường hợp vẫn còn lạnh .Nhiều người ghé qua cầu hôm nay báo cáo một cảm giác khó chịu của sự tĩnh lặng (vì vậy “Airtight”) mà còn vây quanh khu vực. Những người khác cho rằng người chịu trách nhiệm về vụ giết người của Riordan-Small thỉnh thoảng trở lại cây cầu để sống lại những hành động khủng khiếp của mình. Mặc dù thanh thiếu niên đã được biết đến sử dụng cây cầu như là một nơi khó tìm cho các buổi tiệc đêm khuya, những người khác tránh cầu bởi vì nhiều người tin nó bị ám ảnh.

7.Cầu Dunvegan
Nằm trong cộng đồng chưa thành lập của Dunvegan, Alberta, Canada, cầu Dunvegan là một cấu trúc tương đối mới. Hoàn thành năm 1960, cầu là một trong những cầu treo lớn nhất ở Canada. Nó cũng có thể là đất nước bị ám ảnh nhất.Theo văn học dân gian, vào tháng 11 năm 1960, hai người đàn ông đã bị bắt gặp lái xe trong một trong số nhiều bão tuyết cực kỳ uể oải của phương Tây. Khi họ đến cầu mới xây, họ phải dừng lại nửa chừng. Điều này không phải do thời tiết, mà là với sự xuất hiện của một người phụ nữ da trắng trong trắng. Giấu một phần bằng tuyết, người phụ nữ này mặc một cái áo choàng trắng với cái mũ trùm đầu. Cô cũng là chân trần. Sau khi đưa cho cô một chiếc thang máy, những người đàn ông nhận ra rằng người phụ nữ đã không hoặc sẽ không nhận thấy họ. Họ tiếp tục, nhưng họ không thể quên những gì họ đã nhìn thấy.Qua nhiều đêm, những người đàn ông trở lại cầu với bạn bè để tìm người phụ nữ. Khi họ cuối cùng nhìn thấy cô ấy lấy quả mận trong khi tuyết tích tụ đến mắt cá chân của cô, họ quyết định rằng cô ấy là một con ma . Một phiên bản hơi khác của câu chuyện này cho rằng tinh thần của cầu Dunvegan đã từng là một nữ tu Công giáo La Mã. Tuy nhiên, phiên bản của câu chuyện không cung cấp nhiều thông tin chi tiết.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN