Top 6 ứng dụng thư giãn mắt tốt nhất khi làm việc lâu bên máy tính

0
2384
Vật Phẩm Phong Thủy

Tập trung lâu trước màn hình máy tính sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến mắt và sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, chỉ bằng 6 ứng dụng đơn giản giúp thư giãn mắt tốt nhất giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh khi làm việc với máy vi tính, rất hữu ích phải không.

1. F.Lux
F.lux là công cụ hỗ trợ người dùng tự động thay đổi độ sáng màn hình phù hợp với cách nhìn của người dùng khi làm việc với máy vi tính. Tính năng này sẽ giúp màn hình hiển thị các cửa sổ rõ ràng hơn cũng như bảo vệ mắt cho người dùng. Màn hình máy tính của bạn thường xuyên để một chế độ sáng mặc định trong một thời gian dài và bạn cũng không để ý điều chỉnh nó. F.lux giúp tự động tùy chỉnh độ sáng 2700k hoặc thậm chí là 1200k nếu người dùng muốn.

2. Awareness
Nếu bạn muốn một ứng dụng rất đơn giản để nhắc bạn nghỉ ngơi mỗi khi làm việc bên máy vi tính quá lâu thì Awareness là một lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm dùng cho những người có tính tự giác hơn một chút. Chức năng duy nhất của ứng dụng này là nhắc bạn nghỉ ngơi theo một cách kín đáo nhất có thể: phát ra một bản nhạc. Bạn chỉ việc thiết lập thời gian làm việc, thời gian cho đôi mắt nghỉ ngơi, âm lượng của nhạc báo hiệu. Thậm chí bạn có thể chèn các câu khẩu hiệu, hay các đoạn ghi âm về tác hại của việc ngồi nhiều nói chung và mắt nói riêng. Ngoài việc nhắc nhở thì màn hình của game có thể sẽ tối dần để giúp người dùng nhận ra đã đến lúc nghỉ giải lao trước khi tiếp tục.

3. Shades
Shades là một tiện ích miễn phí để kiểm soát độ sáng màn hình của bạn. Khi cài đặt, Shades nằm trong phần Preference của hệ thống. Nó chạy ở chế độ nền và khi được kích hoạt, thanh trượt sẽ xuất hiện trên màn hình desktop. Khi ấy, ứng dụng sẽ áp dụng sắc thái màu sắc cho màn hình của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc hãy vào bảng màu để chọn.

4. Calise
Calise sử dụng Webcam của bạn để phát hiện ánh sáng môi trường xung quanh người dùng và sau đó điều chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị. Về cơ bản, ứng dụng thu thập thông tin từ môi trường xung quanh bạn dựa trên thời gian và có thể là cả thời tiết để hiển thị độ sáng phù hợp nhất trên màn hình vào thời điểm đó. Calise hoạt động trên mọi phiên bản Linux và môi trường xung quanh.

5. Twilight
Nếu bạn là người có thói quen sử dụng smartphone vào giữa đêm hoặc đọc những cập nhật thông tin mạng xã hội trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng Twilight trên thiết bị Android. Công cụ này hoạt động tương tự như ứng dụng F.lux và thay đổi nhiệt độ màu sắc màn hình dựa trên thời gian trong ngày. Cường độ và màu sắc có thể được điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn.

6. Time Out Free
Ứng dụng này khi được cài đặt trên máy tính sẽ làm mờ màn hình và hiển thị thời gian bạn nên nghỉ ngơi. Bạn có thể cài đặt sẵn chế độ nghỉ này trong bao lâu, thiết lập thời gian nghỉ dài hơn chế độ bình thường (Nomal Mode) hay ngắn hơn chế độ thấp (Micro Mode). Màu sắc và độ trong của màn hình hiển thị cũng có thể được điều chỉnh. Bạn cũng có thể thay đổi, vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ một trong hai loại thiết lập trên nếu muốn và thêm các thiết lập khác: ví dụ ăn trưa hoặc buổi chiều nghỉ cố định. Với Time Out Free, bạn có thể cài đặt thời gian cấu hình chờ hoặc cài đặt thời gian đếm ngược.
Bạn cũng có thể để hiển thị thông báo, bản nhạc, video và nhiều hơn nữa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN