Top 6 tựa sách hay về ý tưởng kinh doanh được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1177
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về ý tưởng kinh doanh được nhiều người mua nhất hiện nay

1 100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay

Khởi sự và phát triển thành công một doanh nghiệp là bài toán đau đầu đối với rất nhiều doanh nhân. Thực tế là không ít người đã thất bại. Song, cũng rất nhiều người đã đạt được những thành công vang dội, nhờ xác định được và biết chú trọng những nhân tố làm nền tảng cho sự tăng trưởng bền vững của các doanh nghiệp mà họ làm chủ. Câu hỏi đặt ra ở đây là những nhân tố nào làm cho các nhà kinh doanh có được thành công như vậy? Cuốn sách “100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay” với lời văn cô đọng, rõ ràng cho từng ý tưởng, dễ hiểu với người đọc sẽ là chiếc cầu nối để cho người đọc sẽ trở thành nhà doanh nhân, nhà quản lý giỏi, đồng thời cũng dễ nắm bắt được nhưng cơ hội kinh doanh nhanh chóng hơn. Chẳng hạn như: để thành công, việc đầu tiên trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp là phải lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh. Từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường và tính khả thi của ý tưởng đó, đến việc quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày,…
Mình là người đam mê kinh doanh vì vậy rất thích đọc thể loại sách kinh doanh – làm giàu. Cuốn sách này rất khác biệt, tác giả cho người đọc thấy được cơ hội làm ăn – kinh doanh luôn hiện hữu xung quanh bạn, mỗi ngày bạn đều thấy được hàng loạt cơ hội để “hái ra tiền” một cách đơn giản nhưng bạn đã quá vô tâm mà phung phí cơ hội. Qua tác phẩm của mình, Jeremy Kourdi muốn nhắc nhở chúng ta rằng “ai cũng có thể làm giàu nhờ kinh doanh nếu như chúng ta nắm bắt được cơ hội và vạch ra được kế hoạch cụ thể, cùng với đó là phải có niềm đam mê mãnh liệt, nội dung sách trình bày rất cụ thể, chi tiết, chất liệu giấy sậm màu làm cho mắt dễ chịu khi đọc, ngoài ra sách của mình còn được bọc plastic. Xin cảm ơn tác giả và cảm ơn Tiki rất nhiều!

2 Đánh Cắp ý Tưởng

Tôi hy vọng các bạn sẽ yêu thích quyển “Steal These Ideas! – Đánh cắp Ý tưởng!” do những người bạn của tôi tại công ty First News xuất bản và phát hành. Mong rằng các bạn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng tuyệt vời có thể giúp công việc kinh doanh của mình thành công hơn. Quyển sách này hầu như chứa đựng tất cả những khía cạnh quan trọng của hai lĩnh vực marketing và thương hiệu, tôi hy vọng những bí quyết này sẽ giúp cho các bạn tiến về phía trước với những thành công rực rỡ hơn.”
Với trên 30 năm làm việc trong lĩnh vực thương hiệu, quảng bá, đặc biệt là về lĩnh vực tài chính cho các công ty hàng đầu thế giới như: Citigroup, American Express, Epsilon, Apple, Key Corp, Fidelity,Steve Cone đã đúc kết những kinh nghiệm quý báu mà ông đã tích lũy được trong quá trình làm việc thành những ý tưởng giá trị, đem lại hiệu quả trong lĩnh vực marketing trong quyển Steal These Ideas!

Những ý tưởng và kinh nghiệm thực tiễn của ông đã được kiểm chứng bằng những vị trí cao cấp ở các tập đoàn lớn, và được thể hiện trong Steal These Ideas!. Đây quả là một cẩm nang không thể thiếu với những ai đang làm công tác marketing và muốn thành công trong nghề nghiệp của mình. Dù sách vừa được phát hành đầu tháng 09/2005 nhưng luôn chiếm thứ hạng cao trên Amazon.com về số bản bán được và nhận được rất nhiều lời ngợi khen của độc giả khắp nơi.

Trong cuốn Đánh cắp Ý tưởng, bằng văn phong sắc sảo, mạch lạc, Cone đã cung cấp nhiều thông tin quý giá bao quát tất cả mọi vấn đề từ những câu slogan quảng cáo nổi tiếng, những bí mật quyết định sự thành công của một chiến dịch marketing, của một thương hiệu cho đến những bài học quan trọng về dịch vụ khách hàng… Bạn có thể tin tưởng vào mức độ chính xác cũng như sự bắt nhịp thời đại của những thông tin này. Cuốn sách được minh họa bằng những dẫn chứng về các mẫu quảng cáo hay, dở và tệ hại. Đây cũng là một bí quyết mà chưa ai từng dạy bạn. Giờ đây, bạn hãy đánh cắp những ý tưởng này để trở nên tỏa sáng trong lĩnh vực marketing.

3 Free Marketing – 101 Ý Tưởng Phát Triển Doanh Nghiệp Với Chi Phí Thấp

Cuốn sách kinh doanh dành cho những nhà Marketing hay chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm phương thức quảng bá sản phẩm hiệu quả với chi phí thấp. Với những ý tưởng sáng tạo được giới thiệu, độc giả có thể dễ dàng áp dụng nhằm phát triển công việc kinh doanh của mình.

Với hơn một trăm ý tưởng sáng tạo, cùng những ví dụ thực tế, Jim Cockrum đã đưa đến cho độc giả những kinh n …more

4 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại

Chúng ta luôn sống trong mối quan hệ tương tác với mọi người xung quanh và để tồn tại, mọi người đều bán một thứ gì đó. Cho dù bạn không phải là một nhân viên bán hàng, chỉ là một người nội trợ, bạn cũng đang bán “khả năng sắp xếp công việc gia đình” của mình cho những người thân; hay nếu bạn chỉ là một kỹ sư phần mềm suốt ngày cắm cúi bên chiếc máy tính thì bạn cũng đang bán những “kỹ năng tuyệt vời” về phần mềm máy tính của mình cho ông chủ của bạn…

Tất cả mọi người đều bán một thứ gì đó, nhưng không phải ai cũng là những người bán hàng chuyên nghiệp, có khả năng thuyết phục “những người Eskimo mua tủ lạnh, những người theo đạo Hồi mua thịt bò và những người Ả-rập mua cát”. Khả năng này dành cho những chuyên gia bán hàng kỳ cựu nhất, những người không biết lùi bước trước thất bại. Họ có những kỹ năng bán hàng tuyệt vời đã được tôi luyện qua thời gian và những trải nghiệm của cuộc sống.

Bên cạnh đó, họ cũng là người có khả năng lắng nghe, hiểu nhu cầu đích thực của khách hàng, khả năng thuyết trình, đàm phán cũng như nhận biết khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, họ biết làm việc theo nhóm, biết cách thuyết phục người quản lý của mình để ra những kế hoạch đầu tư hợp lý, những quyết định kịp thời, những mức giá phù hợp, tạo ấn tượng tốt với khách hàng mới và giữ chân được những khách hàng cũ.

Rất nhiều tình huống có thể xảy ra trong mối quan hệ giữa người bán hàng và khách hàng. Người bán hàng giỏi là người biết giải quyết các mối quan hệ đó một cách suôn sẻ nhất, khiến khách hàng hài lòng mà vẫn đem lại lợi nhuận lớn cho mình cũng như công ty mình.

5 100 ý tưởng bán hàng tuyệt hay
100 ý tưởng bán hàng tuyệt hay này là sự đúc kết của tác giả trong công việc tư vấn doanh nghiệp, cung cấp cho người đọc nhiều ví dụ từ thực tế làm ăn của những công ty có thật (có nêu danh lẫn ẩn danh) rất dễ để liên tưởng và suy ngẫm. Các ý tưởng trong sách được tác giả chọn lọc theo tiêu chí: phải mô tả được các phương thức tiếp cận có hiệu quả – thực hiện được – và cho thấy được cái nhìn sáng tạo và xây dựng về nghề bán hàng. Trọng tâm là bán hàng mặt đối mặt, cho dù người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là một thành viên của nhóm bán hàng trực tiếp hay một quản lý cấp cao tình cờ gặp gỡ khách hàng.
Tác giả cũng không loại trừ những ý tưởng “ngông cuồng” (bữa tiệc sự kiện xa hoa) thậm chí nguy hiểm (tâng bốc đối thủ) – những ý tưởng thuộc loại “đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng” này cũng có mặt trong sách, tất nhiên với những cảnh báo cẩn trọng. Ngoài ra, người đọc có dịp cân nhắc lại nhiều ý tưởng kinh điển căn cơ với cách tiếp cận mới, như trong ví dụ đơn giản này: nhà kinh doanh váy cưới nào có thể nghĩ rằng cần phải duy trì mối liên hệ với khách hàng của mình cho một cơ hội bán hàng lần thứ hai từ khách hàng đó? Chắc là ít người nghĩ cần phải làm vậy, nhưng 100 ý tưởng bán hàng tuyệt hay sẽ khiến bạn có một cách nhìn khác.
100 ý tưởng bán hàng tuyệt hay là cuốn sách không thể thiếu với bất kỳ doanh nghiệp nào nhận thức về công việc bán hàng là “ngắm đúng mục tiêu và bắn trúng đích”.

6 50 Ý Tưởng Kinh Doanh “Đỉnh” Nhất

Cuốn sách này được tạo nên nhằm tôn vinh những ý tưởng kinh doanh vĩ đại nhất tính từ thập niên 60 của thế kỷ trước đến thập kỷ đầu của thế kỷ 21 này.

Với tuyển tập rất nhiều những câu chuyện tuyệt vời, một số có thể bạn đã từng nghe qua, số khác có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên và bị mê hoặc, chỉ bởi vì những đóng góp lớn lao cho thế giới đôi khi lại được khai sinh một cách tình cờ.

50 ý tưởng được chọn lọc trong sách về cơ bản là không giống nhau. Có những ý tưởng liên quan đến quá trình cải tiến và bền bỉ lâu dài, trải qua nhiều thế hệ nghiên cứu, phát triển và cải tiến (như máy fax, internet); cũng có những ý tưởng thực chất là các ý niệm, tuy không trực tiếp tác động vào quá trình sản xuất sản phẩm nhưng lại là cốt lõi cho việc nâng cao năng suất và tính sáng tạo trong công sở (điển hình là chính sách bình đẳng và chính sách 20% thời gian sáng tạo của Google).

Đối với người thích những câu chuyện mang tính xung đột, hãy đón đọc tranh chấp giữa nhóm ba nhà khoa học về bản quyền phát minh của Máy chụp Cộng hưởng Từ trường (MRI), và cuộc đấu tranh của Andreas Pavel với Sony trong 20 năm để giành quyền phát minh thiết bị giống máy nghe nhạc di động Walkman.

Chứa trong mỗi trang sách là các câu chuyện về những ý tưởng tiên phong, những nhân vật nổi tiếng, bằng sáng chế, nguyên mẫu, những cuộc chiến pháp lý kéo dài và hành trình sinh lời của máu, mồ hôi và nước mắt đã song hành cùng mỗi ý tưởng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN