Top 6 tựa sách hay về vũ trụ được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1315
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về vũ trụ được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Vũ Trụ – Carl Sagan

Mười ba câu chuyện tuyệt đẹp về Vũ trụ. Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan, người đọc sẽ có dịp du hành trong vũ trụ, khám phá thế giới từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến thế giới vi mô của những con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của thế giới, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ. Vũ trụ đã chỉ là vũ trụ vô tri, hỗn độn, mà còn là một thế giới có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn và xúc cảm. Cuốn sách của Carl Sagan, một nhà thiên văn học nổi tiếng đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới.

2 Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ
Bạn có bao giờ nghĩ bạn đang sống trong một vỏ hạt dẻ? Thế giới ngoài xa hê mặt trời là gì? Chúng ta có thể vượt được thời gian, năm ánh sáng là gì? những bí ẩn về thiên văn, lỗ đen. Hi vọng cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn xa hơn, vượt ra khỏi địa cầu.

3 Nổi danh vang dội – Einstein và vũ trụ giãn nở

Những câu chuyện thú vị về các nhà phát minh với những ý tưởng lạ đời như Thomas Edison, John Logie Baird qua ngòi bút cực kỳ vui nhộn của Dr Mike Goldsmith, đôi lúc những ý tưởng bất chợt lóe sáng tưởng chừng không ăn nhập gì đến những phát minh của họ nhưng họ đã nhanh chóng tóm lấy và biến thành tài sản giá trị cho nhân loại.

Sách Nổi Danh Vang Dội – Những Nhà Phát Minh Và Các Ý Tưởng Lạ Đời của Dr. Mike Goldsmith do NXB Trẻ phát hành, NXB Trẻ xuất bản.

4 Sổ Tay Phi Hành Gia

“Phi hành gia là khối vuông, cửa tàu là hình tròn” – đó thực sự là câu chuyện mà Chris Hadfield đã kể trong suốt cuộc đời mình: Cố gắng tìm ra cách để tới được nơi ông muốn đến khi mà ngay cả việc bước chân ra ngoài cửa đã được xem là bất khả thi.

Hồ sơ sự nghiệp của Hadfield có thể cho thấy một con đường thẳng tắp, nhưng không ai biết đã từng có những khúc quanh và góc chết trên con đường đó. Không một ai sinh ra đã được định sẵn là một phi hành gia. Bạn phải tự biến mình thành một người như vậy.

Với Hadfield, mọi chuyện bắt đầu khi ông 9 tuổi, qua TV, vỡ òa trong kinh ngạc và phấn khích khi chứng kiến hình ảnh Neil Amstrong lần đầu tiên bước chân lên mặt trăng, một bước đi lịch sử đánh dấu bước chuyển mình của nhân loại.

Khoảnh khắc đó in sâu vào tâm trí Hadfield và thay đổi cuộc đời ông mãi mãi. Khi còn bé, có đứa trẻ nào chưa từng ngẩng đầu nhìn vũ trụ và ước mơ được bước vào trong, khám phá nó? Ước mơ có thể bất khả thi và tan biến dần theo thời gian, nhưng với Hadfield, mọi bước chân trưởng thành của ông đều gắn liền với ước mơ ngày thơ bé.

Đó hóa ra chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Ngay cả khi chọn con đường ngắn nhất là thông qua quân đội, trở thành phi công lái máy bay chiến đấu, nộp đơn đăng ký tuyển chọn phi hành gia, đánh bại hàng ngàn đối thủ để trở thành một trong vài người xuất sắc nhất được giữ lại, Hadfield vẫn phải mất hàng năm trời luyện tập những buổi mô phỏng cuộc sống ngoài vũ trụ và những nhiệm vụ vô cùng khó khăn, nguy hiểm.

5 Chìa Khóa Vũ Trụ Của George

Ngày gặp hai hàng xóm của mình, là cô bé Annie và cha cô, chú Eric – một nhà nghiên cứu khoa học, George không tưởng tượng nối những gì mình sẽ trải qua. Rồi cậu bé phát hiện ra ở nhà họ một bí mật thay đổi hoàn toàn mường tượng của cậu về thế giới…Chú Eric nắm trong tay chiếc máy tình tối tân nhất trần đời, Cosmos siêu thông minh, có khả năng tách một cái đưa George và các bạn đến bất cứ đâu trong vũ trụ! Và thế là, khám phá không gian bao la, tản lướt các hành tinh, vút ngang một cơn bão thiên thạch trở nên trò chơi con trẻ…

Nhưng có kẻ rắp tâm dung Cosmos cho những mưu đồ đen tối – những mưu đồ đẩy chú Eric và George vào nguy hiểm khôn lường. Và trong không gian vũ trụ không có gì nguy hiểm hơn một cái hố đen…

6 Số Phận Của Vũ Trụ Bigbang Và Sau Đó

Cách đây gần 14 tỉ năm, một vụ nổ khủng khiếp đã khai sinh ra vũ trụ, không gian và thời gian. Từ đó, mọi sự không ngừng tiến triển theo hướng phức tạp hơn. Chỉ từ một sự trống rỗng vô cùng nhỏ bé ban đầu đã dệt nên tấm thảm vũ trụ mênh mông, được tạo nên từ hàng trăm tỉ thiên hà, mà mỗi thiên hà lại được tạo nên từ hàng trăm tỉ ngôi sao. Tại một trong những thiên hà ấy, trên một hành tinh gần một ngôi sao, xuất hiện con người, biết ngỡ ngàng trước vẻ đẹp và sự hài hòa của vũ trụ.

Bằng những từ ngữ giản dị, nhà thiên văn học Trịnh Xuân Thuận dẫn dắt chúng ta đến với câu chuyện về sự hình thành vũ trụ, tới thăm vườn ươm sao, các tinh vân, sao lùn trắng, pulsar, lỗ đen, sao siêu mới, thiên hà xoắn ốc, thiên hà hình elip hoặc không định hình… dưới ánh sáng radio, sóng vi ba, tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy được, tia X hoặc tia gamma…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN