Top 6 tựa sách hay về thiếu nhi cảm động được nhiều người mua nhất hiện nay

0
644
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về thiếu nhi cảm động được nhiều người mua nhất hiện nay

1 (Nhà Tuck bất tử) Tuck Everlasting, 1975 – Natalie Babbitt

“Sự hoà quyện của trí tưởng tượng, những câu văn nhịp nhàng và sự thông thái của những truyện thần tiên xa xưa” – The Boston Globe

Nhà Tuck bất tử là câu chuyện tựa như cổ tích với một dòng suối thần, một nhân vật nữ chính bị bắt cóc, một gia đình bất tử, một gã mặc đồ vàng bí hiểm và một đoạn kết không hẳn quá hoàn mỹ nhưng vô cùng ý nghĩa về cuộc sống và cái chết. Câu chuyện bắt đầu vào một ngày đầu tháng Tám ngọt ngào năm 1880, cô bé Winnie Foster tình cờ phát hiện ra dòng nước trường sinh trên mảnh đất của gia đình. Tám mươi bảy năm về trước người nhà Tuck đã uống dòng nước đó và cứ thế chứng kiến cuộc sống trôi đi mà chẳng hề già thêm. Và Winnie Foster được đặt trước lựa chọn có nên giữ bí mật về dòng suối đó? Có nên cũng uống nước trường sinh, lớn lên sẽ cưới Jesse Tuck bất tử và cùng tham gia chuyến du hànhbất tận xuyên thời gian?

2 Where the Red Fern Grows, 1961 – Wilson Rawls

Nơi Red Fern Grows là cuốn tiểu thuyết năm 1961 của Wilson Rawls về một cậu bé mua và đào tạo hai con chó săn Redbone Coonhound. Đây được xem là một trong những cuốn tiểu thuyết hàng đầu dành cho trẻ em.

3 The Velveteen Rabbit, 1922 – Margery Williams

Rabbit Velveteen Rabbit (hay Đồ chơi Trở thành Real) là cuốn sách dành cho trẻ em được viết bởi Margery Williams (còn được gọi là Margery Williams Bianco) và được minh họa bởi William Nicholson. Nó ghi lại câu chuyện về mong muốn của một thỏ nhồi để trở thành hiện thực thông qua tình yêu của chủ sở hữu của mình. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1922 và đã được tái xuất bản nhiều lần kể từ đó.

Thỏ Velveteen là cuốn sách dành cho trẻ em đầu tiên của Williams. Nó đã được trao giải IRA / CBC Children’s Choice. Dựa trên cuộc thăm dò trực tuyến năm 2007, Hiệp hội Giáo dục Quốc gia đã đặt cuốn sách này là một trong số “Sách giáo khoa hàng đầu 100 trẻ em dành cho trẻ em”.

4 Old Yeller, 1956 – Fred Gipson

Old Yeller gần đồng nghĩa với “ một câu chuyện buồn”. Cuốn tiểu thuyết kể về Travis Coates, 14 tuổi, người làm việc trên trang trại của gia đình trong khi bố của cậu điều khiển chiếc xe gia súc. Một con chó ghẻ đã đến trang tại và Travis không quan tâm tới nó. Mọi chuyện thay đổi khi chú chó đã cứu những thành viên trong gia đình Travis, mọi người trở nên thân thiết với nó hơn. Vào một buổi tối, một con sói dại tần công gia đình, và Old Yeller chiến đấu lại con sói nhưng bị nhiễm bệnh dại. Travis buộc phải bắn chết con chó yêu quý của mình.

Cái chết của con vật đáng thương đã và sẽ luôn luôn là một chuẩn mực cho nỗi buồn trong văn học. Tuy nhiên, Old Yeller đã vượt qua chuẩn mực ấy khi đưa tình huống Travis chính tay bắn chết con vật cậu yêu quý.

Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim vào năm 1957 bởi Disney. Cuốn sách được đánh giá là một trong những cuốn tiểu thuyết hay và buồn nhất cho thiếu nhi. Nó đã dành được một vài giải thưởng, bao gồm cả giải Newberry Honor.

5 Bridge to Terabithia, 1977 – Katherine Paterson

Cuốn tiểu thuyết thiếu nhi kể về hai đứa bé cô đơn 11 tuổi, Jess và Leslie. Jess sống với 4 chị em gái trên một trang trại. Leslie vừa chuyển tới đây, dù lúc đầu Jess không thích cô bé nhưng cuối cùng chúng cũng nhận ra rằng chúng là những tâm hồn đồng cảm. Để trốn tránh những vấn đề cuộc sống thường ngày, chúng tạo ra một thế giới tưởng tượng trong khu rừng tên là Terabithia. Một ngày Jess bỏ rơi Leslie để đi tới một buổi triển lãm nghệ thuật với người giáo viên Jess phải lòng. Leslie tới khu rừng một mình và bị chết đuối. Đây là một sự đau lòng với bất kỳ ai ở bất kỳ độ tuổi nào.

Tác giả Katherine Paterson đã viết Bridge to Terabithia sau khi bạn thân nhất của con trai bà qua đời vì sét đánh trên biển. Thật khó để giải thích sự mất mát với cậu bé. Thận chí với người lớn, đối mặt với cái chết không lường trước và khó tránh khỏi là điều vô cùng khó khăn.

Bridge to Terabithia được ca ngợi về chủ nghĩa hiện thực của nó, đặc biệt khi nó đề cập tới việc đối mặt với nỗi buồn và sự đau buồn khi để tang. Cuốn sách dành được huy chương Newberry và Disney đã chuyển thể thành phim vào năm 2007, 30 năm sau khi cuốn sách được xuất bản.

6 Love You Forever, 1986 – Robert Munsch

Cuốn sách kể về câu chuyện của một người mẹ nuôi con trai vào tuổi trưởng thành. Xuyên suốt câu chuyện, trong những giai đoạn khác nhau của cuộc sống, thậm chí khi con trai đã lớn, bà vẫn ôm và hát cho con nghe:

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN