Top 6 tựa sách hay về kinh doanh được nhiều người mua nhất hiện nay

0
665
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về kinh doanh được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Outliers (Những kẻ xuất chúng) – Malcom Gladwell

Cuốn sách Những kẻ xuất chúng sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác (ví dụ: Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa). Theo đó, cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều được thừa hưởng một cơ hội đặt biệt để rèn luyện kỹ năng và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa. Với giọng văn lôi cuốn và cách kể chuyện hết sức có duyên, Malcom Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như tại sao phần lớn các cậu bé giỏi môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một, tại sao con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành những luật sư quyền lực nhất New York, tại sao truyền thống văn hóa của nền nông nghiệp lúa nước lại có thể giúp trẻ em châu Á giỏi toán… Nhưng không chỉ có thế. Thông qua những ví dụ này, Gladwell muốn bàn luận về những con đường phức tạp dẫn đến thành công của con người. Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Họ là những người được hưởng một “lợi thế vô hình” và cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, nhờ đó họ vươn tới những đỉnh cao mà người khác không thể đạt được. Theo ông, “một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì không, một số người tạo ra thành công, một số đơn giản là do may mắn”.

2 Good to Great (Từ tốt đến vĩ đại) – Jim Collins

Từ tốt đến vĩ đại trình bày kết quả nghiên cứu năm năm của tác giả và nhóm nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu đã tìm ra những công ty đạt được thành công lâu bền sau nhiều năm hoạt động bình thường đồng thời nhóm cũng tìm ra những nhân tố tạo nên sự khác biệt giữa những công ty này so với những đối thủ mờ nhạt.

Từ những nhân tố này rút ra những bài học về khả năng lãnh đạo, văn hóa và quản lý chiến lược.

3 The E-Myth Revisited (để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả) – Michael Gerber

Michale E. Gerber đã làm thay đổi cuộc sống của hàng trăm nghìn các nhà quản lý doanh nghiệp nhỏ. Từ kinh nghiệm làm việc với hơn 15.000 các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn lớn, tác giả đã khám phá ra tại sao nhiều nhà quản lý lại làm việc không hiệu quả và họ cần phải làm gì để khắc phục.

E-Myth: Trở thành nhà quản lý hiệu quả vạch ra con đường không chỉ làm tăng năng suất nhất thời mà còn hướng tới sự phát triển bền vững và lâu dài. Cuốn sách giúp các nhà quản lý hiểu được sự khác biệt rõ rệt có thể được tạo ra trong bất kỳ một doanh nghiệp nào thông qua việc sử dụng một hệ thống quản lý hiệu quả, từ đó từng bước đưa ra những hướng dẫn cụ thể để phát triển hệ thống này, trong đó nhấn mạnh việc tạo động lực và mang lại lợi ích trước hết cho chính các nhân viên.

E-Myth: Trở thành nhà quản lý hiệu quả sẽ là sự lựa chọn sáng suốt giúp bạn điều hành tốt doanh nghiệp của mình.MICHALE E. GERBER là người sáng lập và Giám đốc điều hành của tập đoàn E-Myth Worldwide, trụ sở ở Santa Rosa, California. Ông là tác giả của bộ sách nổi tiếng thế giới gồm các tác phẩm The E-Myth Revisited, The E-Myth Manager, The E-Myth Contractor, và The E-Myth Physician. Ông cũng là một diễn giả được đánh giá cao và là người tạo nên cuộc cách mạng trong giới doanh nghiệp vừa và nhỏ

4 Rich Dad Poor Dad (Dạy con làm giàu – Cha giàu cha nghèo) – Robert Kiyosaki

Quyển sách “Cha giàu, cha nghèo” dạy con: Cách suy nghĩ về đồng tiền sẽ quyết định tương lai và sự giàu có của mỗi người.

Cha đẻ của Robert Kiyosaki là người học hành giỏi giang, ông hoàn thành chương trình đại học chỉ trong 2 năm, học thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học uy tín số một ở Hawaii.

Còn người cha nuôi (cha của bạn thân và là cố vấn tài chính cho Robert) chưa hoàn thành lớp 8, nhưng đã trở thành người giàu có nhất tiểu bang với khối tài sản hàng chục triệu đô.

Cả hai người cha của Robert Kiyosaki đều thành công trong sự nghiệp nhưng họ lại khuyên Robert những điều khác nhau về tiền bạc:

Người cha ruột thường nói: “Ham mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”.

Người cha nuôi lại bảo: “Thiếu thốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”.

Những sự khác nhau trong quan điểm của họ, nhất là khi đề cập đến tiền bạc, khiến Robert trở nên tò mò và bắt đầu suy nghĩ và tổng kết trong cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, cha nghèo) – một trong những cuốn sách về tài chính cá nhân bán chạy nhất trên toàn thế giới với hơn 26 triệu bản.

Trong cuốn sách này, ông Robert Kiyosaki minh họa các quan điểm và niềm tin làm giàu bằng cách so sánh giữa lời khuyên của cha đẻ và cha nuôi.

Cuốn sách sẽ không dạy bạn những thủ thuật để làm giàu, nó giúp bạn hiểu được về quyền lực của đồng tiền và tác động của suy nghĩ lên tương lai và túi tiền của con người như thế nào.

5 Awaken the Giant Within (đánh thức con người phi thường trong bạn) – Anthony Robbins

Anthony Robbins là một tác giả và giảng viên về phát triển bản thân vô cùng nổi tiếng người Mỹ. Ông là người đã truyền cảm hứng cho hàng vạn người để thay đổi bản thân, “đánh thức người khổng lồ” đang ngủ sâu trong tiềm thức để trở thành một người tốt hơn, thành công hơn.

Cũng giống như Outliers của Malcom Gladwell thì Awaken the Giant Within của Anthony Robbins không chỉ dành riêng cho người kinh doanh mà còn bất cứ người nào muốn rèn luyện bản thân để nâng cao chất lượng cuộc sống. Awaken the Giant Within sẽ truyền dạy cho bạn những kỹ thuật và chiến lược rất thiết thực dễ áp dụng để từng bước từng bước đạt được khả năng kiểm soát cảm xúc cá nhân, cơ thể vật lý, tài chính, các mối quan hệ và lớn hơn là cả vận mệnh của chính mình.

6 Four Hour Work Week (tuần làm việc 4 giờ) – Timothy Ferriss

The 4-hour Workweek cũng là một trong số những cuốn sách truyền cảm hứng nhiều nhất đến những doanh nhân trẻ thế hệ hiện đại. Tác giả Timothy Ferriss khẳng định một điều rằng nếu bạn làm được nhiều nhất có thể trong thời gian làm việc của mình thì một tuần có thể chỉ cần bỏ ra 4 tiếng làm việc mà vẫn có thể đạt được sự thành công và hạnh phúc.

Từ đó tác giả đưa ra khái niệm về một tầng lớp “New Rich” (người giàu kiểu mới) là những người không phải sở hữu một khối lượng tài sản đồ sộ như những người giàu kiểu cũ mà là những người có khả năng làm chủ, thiết kế cuộc sống của mình và có khả năng làm ra đủ tiền để phục vụ mọi mục đích của mình. Chính vì thế họ tối ưu hóa được trải nghiệm và sự hạnh phúc của bản thân chứ không phải số lượng của cải tích trữ được. The 4-hour Workweek không chỉ đơn thuần đưa ra lý thuyết suông mà thực sự chỉ ra được những bí quyết rất thực tế để người đọc từng bước áp dụng triết lý này và dần trở thành một người giàu kiểu mới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN