Top 6 tựa sách hay về Tây Tạng được nhiều người mua nhất hiện nay

0
585

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa hay về Tây Tạng được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Tây Tạng Huyền Bí Và Nghệ Thuật Sinh Tử

Tây Tạng Huyền Bí & Nghệ Thuật Sinh Tử Tây Tạng là một khu vực cao nguyên tại châu Á, ở phía bắc và đông của dãy núi Himalaya. Đây là quê hương của người Tạng cũng như một số dân tộc khác như Môn Ba, Khương, Lạc Ba, và hiện nay cũng có một số lượng đáng kể người Hán và người Hồi sinh sống. Kề liền với dãy núi thiêng Himalaya ở phía Tây Nam, Tây Tạng được coi là một trong những vùng đất linh thiêng và huyền bí nhất của thế giới, là…

2 Đột Nhiên Đến Tây Tạng

Đột Nhiên Đến Tây Tạng chính là cuốn tùy bút không những ghi lại trải nghiệm của chuyến hành trình đến Tây Tạng mà còn là những suy ngẫm của riêng Trần Khôn về những năm tháng đã qua của cuộc đời. Những câu chuyện về niềm đam mê nghề nghiệp, về tình bạn, tình thân, về sự nỗ lực của bản thân… đều chân thành, ngôn từ giản dị nhưng sâu sắc và giàu giá trị.

Dùng phương thức đi xa nghìn dặm bắt đầu từ một bước chân, đo đạc vẻ đẹp các lĩnh vực của đời người, tưới nước cho gốc cây bé nhỏ trong tâm hồn để nó lớn lên, mong đợi nó sum suê chọc trời, đó chính là “cuộc sống tương lai” mà tôi kỳ vọng.

Nếu như bạn vẫn luôn tin rằng “trùng hợp” và “vận may” thường bầu bạn mình, mà bạn lại vừa khéo tin rằng đi xa nghìn dặm bắt đầu từ một bước chân, thế thì xin chúc mừng bạn, bởi vì chắc chắn bạn có một cuộc sống đáng mong đợi.

Cuốn sách này chỉ là những lời quê chuyện phiếm, nhưng tôi giữ một quan điểm: Cái xấu xí chân thực đẹp hơn vẻ phồn vinh giả dối muôn nghìn lần!
Trần Khôn sinh ngày 04-02-1976, sinh ra ở Trùng Khánh, là diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc.

Phim đầu tiên Trần Khôn đóng là phim Quốc ca năm 1999, và nổi tiếng từ các bộ phim truyền hình sau đó. Anh đã giành được giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất LHP Bách Hoa, LHP Hoa Biểu, và một đề cử cho Nam diễn viên xuất sắc nhất LHP Kim Mã.

Các bộ phim nổi tiếng của anh phải kể đến: Như sương như mưa lại như gió (trong vai Trần Tử Khôn), Kim phấn thế gia (trong vai Kim Yến Tây), Tạm biệt Vancouver, Phong vũ Tây Quan, Họa Bì 1, 2, Long môn phi giáp, Chung quỳ phục ma, Ma thổi đèn – Tầm long quyết,…

Ngoài hoạt động nghệ thuật, năm 2011 Trần Khôn phát động hoạt động cộng đồng mang lấy tên là Đi là sức mạnh (Power To Go) và nhận được những phản hồi tích cực từ công chúng. “Đột nhiên đến Tây Tạng” chính là cuốn tùy bút không những ghi lại trải nghiệm của chuyến hành trình mà còn là những suy ngẫm của riêng anh về những năm tháng đã qua của cuộc đời.

3 Tủ Sách Huyền Môn – Tây Tạng Huyền Bí

Hiện nay đã có không ít sách vở nói về Tây Tạng, nhưng thường là các tác phẩm của những tác giả Âu Tây. Riêng cuốn sách này được trình bày như một tác phẩm tự thuật về cuộc đời của một vị Lạt-ma Tây Tạng. Vì thế, có thể xem đây là một tài liệu vô cùng hiếm có cho thấy rõ về sự giáo dục, đào tạo và trưởng thành của một thiếu niên Tây Tạng trong gia đình và trong một tu viện Lạt-ma giáo.

Trong sách TÂY TẠNG HUYỀN BÍ, tác giả đã diễn tả cả một nền văn minh truyền thống dưới cặp mắt của một người bản xứ nhìn vào mọi khía cạnh sinh hoạt, vật chất và tâm linh, của đất nước Tây Tạng từ bên trong, tức là từ một vị thế đặc biệt ẩn giấu mà không một người du khách ngoại quốc nào có thể có được. Bởi thế, chúng ta không lấy làm ngạc nhiên khi quyển sách này đã làm dư luận chú ý ngay khi vừa xuất hiện ở Anh quốc và các nước phương Tây.

4 Vùng Đất Thiêng Tây Tạng

Tây Tạng, vùng đất được mệnh danh là “mái nhà của thế giới” luôn hấp dẫn tâm trí hàng triệu người không phải chỉ vì phong cảnh hùng vĩ của dãy Himalaya với những đỉnh núi cao nhất thế giới hay những hồ nước đầy ảo ảnh, mà còn vì những truyền thuyết, những huyền thoại của xứ sở Phật giáo Kim Cương thừa, với những thiền viện bí ẩn và những nhà thông thái sống ẩn dật trong thạch cốc và trong thời gian vô tận.
Câu chuyện Heinrich Harrer kể lại bảy năm ông lưu trú tại vùng đất thiêng ấy với những quan sát và trải nghiệm độc đáo về xứ sở, con người, phong tục tập quán và về cuộc gặp gỡ với vị Phật sống của Tây Tạng vô cùng đặc biệt và cuốn hút.

5 Chiết An Bình Tái Sinh Hỷ Lạc – Sách Hướng Dẫn Về Phật Giáo Tây Tạng

Cuốn sách này chắt lọc hàng ngàn năm kiến thức sâu sắc của truyền thống Phật giáo Tây Tạng, được diễn đạt bằng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu đối với mọi người. Trình bày những lời dạy của Đức Phật, không chỉ để giúp chúng ta tránh khỏi khổ đau và hoang mang về cái chết và lúc sắp chết, nhưng đồng thời cũng giúp chúng ta đạt được mục đích giác ngộ của sự an lạc tối hậu, không phải cho đời này mà cả cho cái chết và những đời sau nữa.
“Đây là một kho báu độ sinh mà Ngài Tulku Thondup mang đến cho chúng ta: một cuốn sách hướng dẫn rõ ràng, hoàn chỉnh và đầy tình thương về cuộc hành trình di qua đời sống, giờ phút lâm chung, cái chết và xa hơn nữa. Dựa trên những nguồn tài liệu vô cùng phong phú, bao gồm cả những kinh nghiệm cận tử của Tây Tạng. Ngài đã chỉ rõ cho chúng ta thấy chất lượng của cuộc sống, cái chết và sự tái sinh của chúng ta phụ thuộc vào tâm của chúng ta đến mức độ nào.” – Sogyal Rinpoche

6 Mật Mã Tây Tạng
Thất bại ở núi Tử thần Tư Tất Kiệt Mạc trở về, Trác Mộc Cường Ba rơi vào tình cảnh vô cùng bi đát: cổ độc nhiễm trong máu, thời hạn sống còn chưa đầy năm, trở thành con nợ lớn vì công ty phá sản, đội ngũ mất sự đỡ đầu của nhà nước, tan tác mỗi người một nơi… Nhưng họ, những người bạn sinh tử có nhau, đã nhanh chóng tập hợp lại, tự lực cánh sinh lao vào cuộc đua khốc liệt với những tổ chức lớn trên thế giới từ lâu vẫn truy tìm Hương Ba La.
Họ có thêm thành viên, ráo riết luyện rèn, lặn lội trong hiểm nguy tìm kiếm các tư liệu mật quan trọng. Dưới sự dẫn dắt của Trác Mộc Cường Ba, bí mật của Mật quang Bảo giám tưởng như vĩnh viễn khép kín đã lần đầu hé lộ, và hình ảnh chân thực của Hương Ba La hiện ra tráng lệ như một sự khích lệ, đền đáp…

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN