Top 6 tựa sách hay về phiêu lưu được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1124
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về phiêu lưu được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Lang Gia Bảng – Hải Yến

Được mệnh danh là “Bá tước Monte Cristo” của Trung Quốc, bộ tiểu thuyết Lang Gia Bảng của tác giả Hải Yến liên tục lọt vào top những bảng xếp hạng văn học danh giá của xứ sở gấu trúc. Năm 2007 Lang Gia Bảng được độc giả bình chọn đứng đầu thể loại Giá Không Lịch Sử, năm 2011 Lang Gia Bảng lọt top 100 tiểu thuyết ngôn tình kinh điển, đứng trên rất nhiều tác phẩm nổi tiếng khác.
Danh thế ngày càng tăng, Lang Gia Bảng được độc giả cũng như giới nghiền phim chờ đợi chuyển thể thành phim truyền hình, nối tiếp truyền thống chuyển thể các tác phẩm văn học rất thành công tại Trung Quốc.
Mai Trường Tô từ một kẻ xuất thân giang hồ, được Lang Gia các thần bí phán “Kỳ lân tài tử, được người này sẽ được thiên hạ”. Từ khi Mai Trường Tô xuất hiện ở đế kinh, sóng gió trong triều đình nổi lên liên tiếp không ngừng.

2 Phá Lãng Trùy – Thời Vị Hàn

Phá Lãng Trùy là truyện kiếm hiệp đặc sắc kể về cả đời nàng chỉ yêu có hai người. Một trùy đó lấy đi tính mệnh của một người. Một trùy đó làm người còn lại giữ mãi một vết thương lòng. Một trùy đó dường như không phải xuyên qua vai chàng, xuyên qua ngực chàng, mà chính là xuyên qua mọi tình cảm của thế gian. Một trùy đó phá hết ân oán của muôn đời…

Cổ kim hưng phế sự, hoàn khán Lạc Dương thành (Muốn biết sự hưng phế từ trước đến nay, hãy nhìn thành Lạc Dương). Vào lúc hoàng hôn, Quách Trực ôm trong lòng một mớ ngân phiếu vừa thắng được, tiến về phía sòng bài thứ tư của ngày hôm nay.

3 Liên Hoa Lâu – Đằng Bình

Liên Hoa Lâu: Chu Tước Quyển của tác giả Đằng Bình là câu chuyện li kỳ và hấp dẫn không kém phần hồi hộp cũng như những bí ẩn xoay quanh cuộc sống của anh…

Tuy mang tiếng là một vị thần y như hắn không hề sở hữu một y thuật nào. Tuy vậy nhưng giang hồ lại đồn đại về những gì xoay quanh hắn, về những vị án bí hiểm mà tất cả đều có mặt hắn xuất hiện, có thể nói đây là một tên nhiều chuyện luôn xỉa xói vào những vụ án mạng bí ẩn…

Nghe nói Chùa Phổ Độ trên núi Thanh Nguyên vừa có một cái xác lột da đã bị chết cháy, liệu bí ẩn này sẽ được hắn giải đáp ra sao ?!!

4 Những kẻ nổi loạn – Veronica Roth

Những kẻ nổi loạn – Các môn phái sụp đổ, mọi người đều chạy loạn và phải dồn chung vào một nơi để sống. ở đây, Tris và Số Bốn cùng nhau tìm đến ngôi nhà chung của những kẻ vô môn phái, tại đó, cô biết rằng, người mẹ tưởng đã qua đời của Số Bốn vẫn còn sống, và bà chính là lãnh đạo của những kẻ vô môn phái. Bà đang muốn lập một kế hoạch tái thiết thành phố, mà lực lượng chính là những kẻ không bị trình mô phỏng của phái Erudite điều khiển.
Trist là một cô gái rất bản lĩnh và độc lập, cô luôn lý trí phân tích mọi vấn đề dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Khác với Trist, Số Bốn lại là một người khác, câu rất nghe lời mẹ và mặc dù có thể cảm thấy những vấn đề phát sinh nhưng do tình yêu thương từ người thân từ rất lâu cậu mới có được nên có thể cậu đã lờ đi những vẫn đề nguy hiểm .Trong tập hai, đọc truyện u ám hơn, trắc trở hơn với những dự tính của đôi bạn Tobias-Tris. Tuy vậy, ta cũng khó cưỡng lại với mối tình lãng mạn, sâu lặng của hai người họ . Trong truyện, bạn đọc cũng sẽ đắm chìm trong mô hình phỏng, sự lẫn lộn giữa hiện thực và trình mô phỏng, tạo cảm giác bất ngờ cho độc giả “Những kẻ nổi loạn” được thực hiện bởi sự hợp tác giữa Chuyên trang Blog Việt và Công ty văn hoa Truyền thông Trí Việt phát hành.

5 Thử nghiệm đất cháy – James Dashner

Thomas và các bạn chưa bao giờ hình dung điều gì ghê gớm hơn các thách thức đã gặp phải trong Mê cung. Chúng đã lầm trí nhớ khiếm khuyết của bọn trẻ khiến chúng không biết đến những gì đã và đang diễn ra ở thế giới bên ngoài.

Những thứ còn khủng khiếp hơn bầy Nhím sầu, lắt léo hơn các ngóc ngách Mê cung và tàn nhẫn hơn cả sự biến đổi.

“Căng thẳng và u ám, hấp dẫn và đầy bất ngờ, đây là phần tiếp theo khiến cả Thomas lẫn độc giả đều phải tự hỏi chuyện gì đang diễn ra…” – Kirkus Reviews

“Bạn đọc yêu thích tập đầu sẽ nhanh chóng bị cuốn theo những diễn biến hồi hộp và hành động không ngừng… tác phẩm này giống như một trò chơi điện tử hấp dẫn, trong đó Thomas phải đương đầu với hết hiểm nguy này tới hiểm nguy khác.” – Children’s Literature

“Kết thúc mở sẽ khiến độc giả háo hức chờ đón phần kết của bộ tiểu thuyết ba tập.” – School Library Journal

6 Thiết Hồn Ảnh – Thời Vị Hàn

Minh tướng quân quyền khuynh triều chính, oai khiếp giang hồ, không ngừng ra tay bài trừ dị kỉ, giết kẻ trung lương, lại dẫn theo cánh quân xâm lược bạo tàn ra Tái Ngoại, đẩy biết bao con người vào cơn nước lửa tang thương, khiến tám phương chấn động.

Người trong giang hồ vô cùng căm phẫn, liên tiếp nổi lên, Xảo Chuyết đại sư đoán việc như thần, Ngụy công tử tài hoa diệu vợi, Trùng đại sư chính nghĩa ngút trời, Ám khí vương một thân hào khí, Toái Không đao nhiệt huyết sôi trào, tất cả họ lần lượt viết ra những khúc ca tráng liệt mà hoa lệ, làm nền tảng cho một cuộc lật đổ ngày sau.

Dưới ngòi bút của tác giả, thế giới giang hồ trong hệ liệt Minh tướng quân hiện lên như thực như ảo, đó là một giang hồ truyền thống với những bang phái chính tà và đủ hạng người trung lương gian ác, nhưng đó cũng là một giang hồ riêng biệt khi chạy song song với những mưu mô chính trị chốn triều đình, những thân phận như hiệp khách giang hồ và quan lại triều đình đôi lúc tưởng chừng hòa vào làm một.

Thủ pháp xây dựng nhân vật của tác giả cũng thật sự tài tình, mỗi nhân vật hiện lên chỉ bằng vài ngòi bút nhưng cũng đủ để lại cho người đọc những ấn tượng sâu sắc, chỉ ngó riêng phần miêu tả về “một vị tướng quân, nửa gã tổng quản, ba tay chưởng môn, bốn tên công tử, thiên hoa lóe sáng, bát phương danh động” cũng đủ thấy được phần nào.

Đến sau này, càng bước vào sâu trong tác phẩm, tính cách mỗi nhân vật lại càng thêm sâu sắc, mỗi người đều có những lý tưởng, mục tiêu riêng, như Lâm Thanh chuyên tâm truy cầu võ đạo, Trùng đại sư một lòng vệ đạo trừ ma, Diệp Phong khát khao sự tự do và tình ái, thậm chí đến những kẻ tiểu nhân phản diện như Tiết Bát Mặc, Ninh Hồi Phong cũng là những tính cách riêng biệt khó có thể lẫn vào đâu.

Về tình tiết truyện, đây lại càng là một tuyệt phẩm khó có thể bỏ qua, mạch truyện khi cần nhanh thì nhanh, khi cần chậm thì chậm, lên bổng xuống trầm, kéo người đọc đi qua mọi cung bậc cảm xúc, bi hoan ly hợp hào tình nhiệt huyết chan hòa.

Đi theo bước chân Tiểu Huyền, từng bước khám phá giang hồ thần bí, từng bước phá tan những cuộc mưu mô, lại phải tự thân trải qua những nỗi đau thương xé ruột, hỏi mấy ai cầm nổi lệ nóng tuôn trào? Lại dõi theo con đường của Diệp Phong, một thanh Toái Không đao trong tay mọi kẻ thù đều biến sắc, cái đầu địch nhân, chỉ một đao là chém vỡ tan, hỏi mấy ai ngăn được dòng máu nóng sục sôi?

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN