Top 6 tựa sách hay về nghệ thuật sống đẹp và hạnh phúc được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1529
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về nghệ thuật sống đẹp và hạnh phúc được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy.

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

2 Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản

Ngay từ tựa đề cuốn sách “Đời đơn giản khi ta đơn giản” đã giúp chúng ta hình dung ra được tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc điều gì. Chúng ta lớn lên trong một thế giới do não trái quyết định. Não trái dường như thích xác định sự tồn tại của các quy định hiện hành phù hợp với các quy tắc nhưng không hề chú ý đến hoàn cảnh xảy ra nó có phù hợp hay không.
Cũng vì lý do đó mà chính bạn cũng không thể xác định hay tiên đoán được việc gì sẽ xảy ra tiếp theo, cơ hộ nào sẽ đến với mình, cho đến khi bạn đang ở thời điểm đó. Chúng ta có thể đặt ra rất nhiều kế hoạch, hết kế hoạch lớn lại đến kế hoạch nhỏ; vạch ra khá nhiều dự định nhưng chưa chắc các kế hoạch và dự định đó thực hiện được.
Tại sao? Có lẽ là do không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra đối với mình, hôm nay thế này, ngày mai thế khác và cũng chưa biết được tương lai sẽ ra sao? Đúng, chúng ta có thể thay đổi liên tục kế hoạch của mình cho phù hợp với hoàn cảnh nhưng như vậy thì việc lên kế hoạch còn có ý nghĩa gì nữa.
Hãy thử tưởng tượng, nếu như không đặt ra những kế hoạch, không đề ra những dự định cho bản thân thì chúng ta đâu cần phải thay đổi nó để cho hợp cảnh, đâu cần thiết phải chạy theo những kế hoạch và dự định đó. Không dự định, không kế hoạch nào được đưa ra, chúng ta có thể sống một cách thoải mái, hưởng thụ và thưởng thức những gì mình đang có và chờ xem chuyện gì,vấn đề gì sẽ xảy ra tiếp theo. “Đời đơn giản khi ta đơn giản” chỉ ra một hướng tiếp cận khác mà một số người vẫn đang thực hiện. Đó không có ý nghĩa là chúng ta sẽ thiếu động lực, không làm việc và học tập hết sức mình hay gì cả mà là bạn sẽ được thúc đẩy bởi công việc, tận hưởng các hoạt động chứ không phải vì mục tiêu hay kết quả để phấn đấu.

Cuốn sách “Đời đơn giản khi ta đơn giản” thực hiện bởi tác giả Xuân Nguyễn, được NXB Trẻ ấn hành.
Tác giả Xuân Nguyễn gửi tặng cuốn “Đời đơn giản khi ta đơn giản” như muốn nói với độc giả rằng khi chúng ta biết sống đơn giản thì cuộc đời chúng ta cũng sẽ không trở nên phức tạp.

3 Thông Điệp Yêu Thương – Con Có Biết

Câu ca dao từ xa xưa đã nói lên tình cảm thiêng liêng mà cha mẹ dành cho con cái. Và giờ đây tôi lại một lần nữa được sống trong những cảm xúc chân thật, tuyệt diệu ấy thông qua những câu nói, mẩu truyện ngắn của “Con có biết”.

Cũng như những quyển khác của bộ sách “Thông điệp yêu thương”, tôi rất hài lòng về mặt hình thức với cách trang trí bìa sách bắt mắt, thu hút. Bên cạnh đó sách còn là song ngữ, có thể giúp tôi trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình. Đặc biệt, với quyển sách này, tôi cực kì thích cách đặt nhan đề vì nó như một câu hỏi mở ra cho mỗi người những suy ngẫm khác nhau, giúp chúng ta nhìn lại chính mình, nghĩ về phận làm con phải sống sao để đền đáp lại công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ.

Thông điệp yêu thương “Con có biết” là một cuốn sách rất hay nói về tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ.dành cho con cái, từ những cái nhỏ nhặt nhất đến những điều lớn lao, phi thường nhất. Tràn ngập trong những trang sách là tình cảm nồng cháy, sự ân cần, sự quan tâm của những bậc sinh thành dành đến cho những đứa con thân yêu. Mỗi tâm sự trong sách dù nhỏ thôi, nhưng đều chất chứa bao nỗi niềm của nhiều tháng năm, bao ước mơ tốt đẹp cho con cái.

4 Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Đây là tiêu đề của cuốn sách mới xuất bản được 2 năm của Napoleon Hill. Napoleon là tác giả cuốn Think and Grow rich đã nổi tiếng gần 100 năm qua. Tác giả thì đã mất từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước nhưng tác phầm này mới chỉ xuất bản lần đầu cách đây hai năm.

Việc xuất bản muộn như vậy không phải vì người ta mới lục lọi được một bản thảo bị thất lạc mà nguyên nhân do nó quá nhạy cảm khiến cho việc xuất bản trì hoãn tới tận 40 năm sau ngày mất tác giả.

Nếu ai đã từng đọc Think and Grow Rich sẽ thấy cuốn này rất hay vì nó giải thích nguồn gốc sinh ra cuốn Think and grow rich. Đặc biệt nó kể tới giai đoạn mà chính tác giả là người đã trải qua khó khăn và thất bại với dấu hỏi to đùng ” Chính mình là người viết lên cuốn sách về bí quyết thành công mà mình còn không làm được thì hóa ra nó chỉ la sách vở?”

Không thiếu những người chuyên tạo cảm hứng ngày nay chưa từng trải qua những lúc khó khăn mà vẫn đang rao giảng bí quyết vượt khó, bí quyết làm giàu,…

5 Bí Mật Của May Mắn

Câu chuyện trong Bí mật của May mắn hấp dẫn như câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống, mang lại cho người đọc, niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số người luôn gặp được may mắn trong khi những người khác lại không gặp. Cuốn sách đã mang đến cho độc giả một cái nhìn thú vị và sâu sắc về thay đổi những điều kiện cần thiết để tạo ra và duy trì sự may mắn trong cuộc đời chúng ta. Độc giả khắp mọi nơi đã chú tâm thưởng thức, chuyền tay cho bè bạn và mỗi người đều mua nhiều bản để tặng cho gia đình, người thân, đồng nghiệp như những món quà đặc biệt của sự may mắn.

Good Luck là một câu chuyện lạ thường hướng đến một bài học vô cùng giá trị về cuộc sống: Sự may mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trong hành trình cuộc sống chúng ta; chính chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn tìm đên với mình. Dưới ngòi bút của Alex Rovira và Fernando Trías de Bes – hai nhà tư vấn tâm lý và tiếp thị hàng đầu thế giới đã có công trình nghiêm cứu về thái độ, hành vi con người cũng như ước mong, niềm tin của họ đối với sự may mắn, thành công trong cuộc sống, câu chuyện giản dị này có thể được áp dụng rất rộng rãi cho tất cả mọi người và có khả năng khích lệ một cách độc đáo.

Bí Mật của May Mắn kể về một câu chuyện đầy cảm động giữa hai ông già, Max và Jim, khi họ tình cờ gặp nhau ở công viên trong tâm sau 50 năm xa cách. Trong khi Max đạt được những thành công và hạnh phúc tràn đầy trong cuộc đời từ sự khởi đầu vô cùng khó khăn, từ hai bàn tay trắng, thì Jim lại không thể làm được điều đó, lúc khởi đầu ông đã được cuộc sống ưu đãi rất nhiều.

Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện kỳ diệu mà người ông đã kể lại cho Max từ nhiều năm trước. Câu chuyện đó thật kỳ bí và có sắc thái gợi nhớ đến những nhà giả kim, hiền triết xa xưa, chỉ ra bí mật, cách nắm bắt các cơ hội và gặt hái may mắn, thành công. Trong đoạn kết đầy bất ngờ, Good Luck tạo ra một chu trình khép kín, mang lại sự khích lệ, những hướng dẫn cách thực hiện và thật trọn vẹn với một câu chuyện đầy cuốn hút. Đây thực sự là một món quà đặc biệt, thú vị và đầy cảm hứng mà Alex Rovira và Fernando Trías de Bes đã mang đến cho chúng ta.

6 Ping – Vượt Ao Tù Ra Biển Lớn

Sau sự thành công của Ping – Vượt khỏi ao tù (tập 1), Ping – Hành trình ra biển lớn(tập 2), First News đã nhận được rất nhiều ý kiến hồi âm từ bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ về nội dung và hình thức của hai cuốn sách vô cùng ý nghĩa và sâu sắc này. Điều đặc biệt mà cuốn sách mang đến cho bạn đọc thấy được là có bóng dáng mình trong từng trang sách, được trải nghiệm thú vị cùng với những cuộc hành trình của chú ếch Ping. Cảm nhận được điều đó bạn đọc biết trân trọng quá khứ, tiếp sinh lực cho hiện tại, từ đó định hướng tương lai một cách sâu sắc và đầy nghị lực, tạo ra bước nhảy vọt cho chính mình. Ping sẽ giúp bạn nhìn lại, hiểu hơn về những năng lực của bản thân và rút ra bài học để bạn bước tiếp:”hãy sống một cuộc sống đầy sôi động và say mê, thông qua sự nhận ra bản chất thật sự và những tiềm năng bất tận của bản thân”.Ngoài những lời khen của bạn đọc yêu mến, cuốn sách còn thể hiện tính giáo dục triết lý, nhân văn và lành mạnh, ẩn sâu sau mỗi câu chuyện của chú ếch tí hon đáng yêu và nghộ nghĩnh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN