Top 6 tựa sách hay về khảo cổ được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1295
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về khảo cổ được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Horrible Knowledge: Khảo Cổ Dễ Sợ

Đầu tiên là những kẻ săn kho báu tham lam đi tìm những kho báu cổ xưa.

Tiếp theo là những người hùng đi tìm những lăng mộ bí mật đầy bùa yểm và bị quên lãng từ lâu. Còn bây giờ chúng ta dùng máy tính để mang quá khứ trở lại. Cuốn chỉ dẫn lạ đời này là thứ tuyệt vời để đọc nếu bạn mê những di tích cổ xưa và muốn đào bới vào những bí mật kinh dị!

Hãy theo chân những nhà khảo cổ dưới nước gan dạ chui vào những hang động tử thần, tìm ra bộ mặt thật của chiếc đầu lâu, bật mí những bí mật ghê rợn của xác ướp vùng đầm lầy và những thứ kinh dị thời tiền sử.

Thêm nữa: đào bới quá khứ của chính bạn bằng những chỉ dẫn của chúng tôi để trở thành một thám tử thời gian.

2 Mỹ Thuật Hy Lạp Và Khảo Cổ

Cuốn sách Mỹ thuật hy lạp và khảo cổ của tác giả John Griffiths Pedley nghiên cứu suốt 30 năm làm việc với những công trình đồ sộ như : các loại biểu tượng Cycladic, loại bình lọ Cretan tranh khảm và kiến trúc Hy Lạp … các quan tài ướp xác, hiến tế của Polyxena. Đưa các bạn đọc tới 1 nền văn hóa Hy Lạp cổ.

3 Tớ Tư Duy Như Một Nhà Khảo Cổ Học – Tất Tần Tật Về Pharaoh, Xác Ướp, Kim Tự Tháp

Cuốn sách hé lộ thế giới bí ẩn và thế giới bên kia của các xác ướp.

Xác ướp từng là ai? Lời nguyền của xác ướp có thật hay không? Kim tự tháp được xây dựng như thế nào? TỚ TƯ DUY NHƯ MỘT NHÀ KHẢO CỔ HỌC – TẤT TẦN TẬT VỀ XÁC ƯỚP, PHARAOH, KIM TỰ THÁP sẽ đưa ra lời giải đáp cho tất cả! Hãy sẵn sàng khám phá Ai Cập cổ đại qua hơn 100 câu đố, kiến thức trọng điểm và cả những truyện cười ngốc xít.

Kiểm tra năng lực khảo cổ của bạn khi giải đố và tham gia các hoạt động sau:

Giải mã từ để tìm ra những manh mối bí mật.

Tìm hiểu về vua Tut và các xác ướp khác.

Truy tìm kho báu.

Làm hình nộm các vị thần.

Khám phá quá trình ướp xác.

Bạn sẽ ghé thăm thế giới của các vị thần quyền năng, những nghi thức bí ẩn và kho báu vĩ đại. Ai Cập cổ đại có thể chỉ còn tồn tại trong sử sách nhưng vẫn có sức mê hoặc với những trí não tò mò!

4 100 Câu Hỏi Về Gia Định Sài Gòn – Khảo Cổ Học
Phần 1 của cuốn sách “100 câu hỏi đáp về Khảo cổ học ở thành phố Hồ Chí Minh” trình bày các câu hỏi và trả lời về khảo cổ học như: Khảo cổ học hòa một chuyên ngành trong khoa học, lịch sử khảo cổ học khác với sử học, dân tộc học như thế nào? Vì sao nghiên cứu khảo cổ học cần có sự hỗ trợ của nhiều ngành khoa học khác nhau,… Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

5 Bí Ẩn Về Khảo Cổ

Trái Đất chúng ta đang sống là một thế giới vô cùng thú vị nhưng lại rất phức tạp, chứa đầy những điều huyền bí. Chính một thế giới huyền bí, kỳ diệu như vậy đã cung cấp cho chúng ta cơ hội để tiếp cận, khám phá và lĩnh hội cái huyền diệu sâu xa. Nhờ vào đó, con người có thể đạt được những thành tựu to lớn trong quá trình chinh phục tự nhiên của mình.

Cuốn sách này giới thiệu cùng bạn những bí ẩn chưa giải đáp được về thế giới đang tồn tại để các bạn tìm hiểu nó:

Bí mật về sự mất tích bí hiểm của nền văn minh Ma-ya
Kỳ tích thế giới bí mật về tượng binh mã ở lăng Tần Thủy Hoàng
Cuộc khai quật lớn nhóm đồ đồng trong mộ thời Thương ở Tân Cán
Phát hiện quan trọng ngôi mộ cổ ở Thùy Hổ Địa
Bí mật của mộ Tào Tháo
Bí mật của thanh kiếm Việt Vương
Bí mật nền văn minh trí tuệ trên đảo Phục Sinh
Máy trợ tim bằng thủy tinh trong xác ướp Ai Cập
Bí mật của tháp thông thiên
Vườn hoa ảo mộng Babilon
Một bí ẩn khó giải Mai-xi-ni

6 Đô Thị Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh – Khảo Cổ Học Và Bảo Tồn Di Sản

Cuốn sách là mong muốn của tác giả về việc góp phần giải quyết vấn đề về bảo tồn di sản văn hóa đô thị trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thành phố Hồ Chí Minh.

Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh có quỹ di sản cảnh quan và kiến trúc đô thị đặc sắc, đa dạng và phong phú. Lịch sử của mỗi đô thị cũng như chuỗi vòng xoắn ADN kéo dài vô tận mà trong đó sự “phát triển” kinh tế là sức sống mới từ những tế bào nhân đôi, nhưng “bảo tồn” di sản văn hóa lại giữ vai trò cấu trúc ổn định của chuỗi vòng xoắn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN