Top 6 tựa sách hay về hôn nhân và giới tính được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1035
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về hôn nhân và giới tính được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Cẩm Nang Giáo Dục Giới Tính

Giáo dục giới tính không chỉ đơn thuần là sự bảo vệ về thân thể mà còn là sự hiểu biết về phát triển cơ thể của bản thân, và trên hết là sự phát triển cảm xúc cá nhân. Hiểu và làm chủ được cảm xúc cá nhân trẻ sẽ có cơ hội phát triển hoàn thiện và có sự nhận thức đúng đắn về giới tính. Cuốn sách với những chỉ dẫn ngắn gọn với “Luật bàn tay” và “Nguyên tắc đồ lót” sẽ giúp các bậc cha mẹ nói chuyện dễ dàng hơn với con về…

2 Khảo luận về tình yêu và hôn nhân
Ông đề cao tính cao đẹp của tình yêu nam nữ không coi đó là ảo giác che đậy nhục dục, một trò chơi của tự nhiên, là ác quỷ đen tối nô dịch loài người, là một dạng tồn tại trong khổ đau và cái chết hay duy đạo đức quá như coi tình yêu là phải lấy tình yêu nhân loại làm trọng, phải khổ hạnh/ vị tha… như tư tưởng của triết gia Schopenhauer, Tolstoy hay một số tôn giáo.

Tình yêu là bước chuyển phôi mầm tiềm năng mới nhú của con người giống như đặc tính trí tuệ là phôi mầm của động vật. Tình yêu còn có sứ mệnh xa hơn, dài hơn mà cái chân chính là chiến thắng đến cùng chủ nghĩa cá nhân, gia tăng giá trị vô tận cho con người, nhân tính phân chia nam – nữ, hữu hạn, hữu tử thành cá thể duy nhất lưỡng tính, tuyệt đối, bất tử.

Ông cũng không coi hôn nhân hợp pháp, sinh đẻ và nuôi dưỡng con cái là sứ mệnh đích thực của tình yêu say đắm nam – nữ. Theo ông, vai trò của gia đình, tình thương yêu con cái, vai trò gia đình, chuẩn mực nề nếp quan hệ là đảm bảo sự tồn tại giống loài, xã hội loài người… nhằm duy trì thế giới vật chất và làm cho xã hội vận hành tốt. Tình yêu có sứ mệnh không phải là ở thực tế vật chất đó mà sứ mệnh là dẫn dắt con người từ thế giới đó (phi lý tưởng) bước sang thế giới lý tưởng hay cải hóa thế giới phi lý tưởng thành thế giới lý tưởng.

Tình yêu đi đôi với lý tưởng hóa đối tượng yêu, sùng bái hâm mộ người yêu và làm xuất hiện “phép lạ, hào quang” quanh người yêu như nhìn thấy chân lý về con người – hình ảnh môi giới giữa Thượng đế thần thánh và thế giới. Tình yêu là phương tiện cho sự nhập thân đến cùng, đến đích trong đời sống cá thể của con người. Đó là cuộc sống có hơi ấm của hạnh phúc siêu phàm, thiên đường của tình thương, trái tim ngự trị, lạc thú của con người và thần linh.

Qua tình yêu, người yêu tuyệt đối hóa người ta yêu làm cho hoàn hảo, trọn vẹn, vô bờ vô hạn và qua đó chính bản thân mình. Tình yêu đòi hỏi bất tử của con người cả tinh thần lẫn thể xác. Thân phận hữu tử hiện nay và cái chết là hệ quả tất yếu của cuộc sống bất toàn và trống rỗng của con người trong thực tại.

Ông đề cao tình yêu nam nữ hơn mọi dạng tình yêu khác bởi nó khẳng định và làm giàu vô tận giá trị của từng cá thể con người – trong tiềm năng nó dẫn con người tới sự bất tử. Nó vừa là kết quả của tiến trình lịch sử của chủng loài hữu hạn vừa là bản chất nhân văn của người gắn với giá trị tuyệt đối, vĩnh hằng của Thượng Đế. Đó chính là niềm tin khao khát của ông về tất cả sinh linh con người đã, đang và sẽ sống có thể bất tử thông qua tình yêu chân chính, trong Thượng đế hay cõi niết bàn… với “bầu trời mới, trái đất mới” ở vương quốc của những tinh thần vĩnh hằng.

4 Tuổi trẻ và tình dục

Tình dục là bản tính của con người. Bắt đầu từ tuổi dậy thì, mọi người bất kể là nam hay nữ, đều có nhu cầu tình dục cần thoả mãn. Bản tính tình dục khiến con người muốn quan hệ tình cảm, thể xác với người khác giới để đi đến giao hợp, thụ thai, và sinh con.

Đối với mỗi người, nhất là bạn trẻ, rất cần hiểu rõ những gì hành động này có thể đưa đến, để chủ động tránh những hậu quả ngoài ý muốn. Ngoài ra, hiểu rõ nhu cầu tình dục, các bạn có thể biết cách thích ứng với những đòi hỏi của cơ thể, và kiểm soát được hành vi tình dục của mình

Với “Tuổi trẻ tình yêu và tình dục” bạn sẽ tìm thấy lời giải đáp cho hầu như mọi thắc mắc về bản năng tình dục của mình.

Mục lục:

Dậy thì
Khi nào thì tuổi dậy thì bắt đầu
Dậy thì ở bé gái
Dậy thì ở bé trai
Nếu đã quá tuổi mà vẫn thấy chưa dậy thì?
Thận và sức khoẻ tình dục
Tự trọng, tự bảo vệ
Giá trị con người
Ba điều cần nhớ kỹ

5 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc
Tác phẩm bán chạy nhất do Thời báo New York bình chọn

Những lời khuyên thiết thực của chuyên gia hàng đầu tại Mỹ về mối quan hệ hôn nhân là những điều có trong cuốn sách về hôn nhân và giới tính này.

Bất chấp một sự thật rằng tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng và không có dấu hiệu ngừng lại hay suy giảm, ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, trai gái, nam nữ, đàn ông đàn bà vẫn hò hẹn, yêu nhau rồi cưới nhau. Có vẻ như khi yêu nhau thật lòng rồi thì bất kỳ ai cũng hết mực tin tưởng rằng mình sẽ vượt qua mọi sóng gió bão tố trong hôn nhân và bên nhau mãi mãi, dẫu có tận mắt chứng kiến những cặp đôi xung quanh mình tan vỡ đi chăng nữa.

Đó là một điều đáng mừng, nhưng để duy trì ngọn lửa hạnh phúc trong hôn nhân, chỉ có tình yêu không thôi thì chưa đủ.

Xác suất cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc bằng ly hôn trong giai đoạn 40 năm là 67%. Phân nửa số trường hợp, ly hôn xảy ra trong vòng bảy năm đầu chung sống. Một số nghiên cứu cho thấy tỉ lệ ly hôn trong lần kết hôn thứ hai vẫn cao hơn 10% so với lần đầu. Tỷ lệ ly hôn vẫn giữ ở mức cao đó gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tất cả các cặp vợ chồng – kể cả các cặp đang chung sống hạnh phúc – rằng họ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa đễ giữ cho cuộc hôn nhân của mình luôn nồng thắm.

Sau nhiều năm dày công nghiên cứu trên hàng trăm cặp vợ chồng, tác giả của quyển sách này đã tìm ra câu trả lời cho nỗi băn khoăn trong lòng mọi người bấy lâu nay:

– Tại sao nhiều lúc hôn nhân lại khó khăn đến vậy?

– Tại sao một số người lại tận hưởng mối quan hệ bền vững và hòa hợp trong khi nhiều đôi lứa chẳng khác nào quả bom nổ chậm?

– Và làm thế nào để tránh cho mối quan hệ của mình ngày một tồi tệ đi – hoặc cứu vãn một cuộc hôn nhân đang ngấp nghé bờ vực thẳm?

Thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, kể cả hôn nhân, cũng có bí quyết riêng của nó. Dù bạn đang ở trong giai đoạn nào của hôn nhân hay sắp sửa bước qua ngưỡng cửa hôn nhân, bạn cũng sẽ nhận thấy 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc hết sức thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng và vô cùng hữu ích.

Một trong những lý do đáng buồn nhất khi hôn nhân tan vỡ chính là không ai trong số hai vợ chồng nhận ra giá trị thật sự của hôn nhân cho đến khi mọi thứ đã quá muộn. Chỉ đến khi thủ tục xong xuôi, tài sản chia đôi và ai về nhà nấy, những người vợ/chồng cũ mới nhận ra mình đã mất những gì khi từ bỏ nhau. Thường thì những người trong cuộc mặc định xem cuộc hôn nhân hạnh phúc của mình là điều hiển nhiên, thay vì nuôi dưỡng và trân trọng nó vì nó đáng được như thế, và rất cần được như thế. Một số người cho rằng việc ly hôn hay quên đi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc chẳng có gì là khó – thậm chí họ còn cho rằng làm thế mới hợp thời. Nhưng giờ đây, có rất nhiều tài liệu chứng minh việc ly hôn gây tổn thương nghiêm trọng cho tất cả các bên liên quan.

Bởi thế, hãy bắt tay vào làm một điều gì đó cho cuộc hôn nhân của mình, để không bao giờ phải hối tiếc!

John Gottman đã cách mạng hóa công cuộc nghiên cứu về hôn nhân bằng cách áp dụng những phương pháp khoa học dùng để quan sát đến từng chi tiết nhỏ các thói quen của nhiều cặp vợ chồng trong nhiều năm. Đây chính là tác phẩm đỉnh cao trong cuộc đời nghiên cứu của ông: bảy bí quyết dẫn dắt các cặp vợ chồng đi đến một mối quan hệ hạnh phúc và bền vững. Cùng với những bài tập và bảng câu hỏi đánh giá đầy thiết thực, 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúcchắc chắn là quyển cẩm nang cho bất kỳ ai muốn mối quan hệ của mình đạt được những gì tốt đẹp nhất.

6 Để Hôn Nhân Không Phải Là Toilet – Gary Chapman

Bạn nghĩ cuộc hôn nhân của mình đã và sẽ như thế nào? Trước khi kết hôn bạn có chuẩn bị gì cho cuộc hôn nhân của mình không?

Thực tế, rất nhiều cặp đôi chỉ tập trung chuẩn bị cho lễ cưới chứ không hề chuẩn bị cho hôn nhân. Lễ cưới chỉ kéo dài vài giờ, trong khi hôn nhân, chúng ta hy vọng sẽ kéo dài suốt phần đời còn lại. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc chỉ vì bạn đã kết hôn.

Để hôn nhân không phải là toilet không phải là cuốn sách lên kế hoạch cho một đám cưới. Đây là cuốn sách lên kế hoạch để bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Đúc rút từ chính những trải nghiệm của bản thân và của những cặp vợ chồng mà tác giả đã tư vấn, cuốn sách đề cập tới những vấn đề mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng gặp phải như: tình yêu sau hôn nhân, các bất đồng trong suy nghĩ, cách xin lỗi và tha thứ, vấn đề tình dục, kế hoạch tài chính, những xung đột khi sống cùng gia đình chồng/vợ, vấn đề tâm linh,…

Sau đó, ông đưa ra những giải pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề đó. Nếu bạn chưa hẹn hò và chưa có ý định kết hôn, cuốn sách này sẽ là bản kế hoạch chi tiết để bạn tiến bước trên con đường từ độc thân đến hôn nhân.

Với những cặp đôi đang hẹn hò nhưng chưa kết hôn, cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra một cái kết có hậu cho tình yêu của mình.

Với những cặp đôi đã kết hôn, cuốn sách này sẽ giúp bạn kiểm tra lại nền tảng và những kỹ năng cần thiết để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Đây không chỉ là cuốn sách về hôn nhân và giới tính đơn giản để đọc. Đây là cuốn sách để trải nghiệm. Bạn phải trăn trở với những tình huống thực tế được thảo luận trong cuốn sách này và ứng dụng vào chính cuộc hôn nhân hay mối quan hệ của mình.

Nếu bạn bỏ qua những vấn đề này và cho rằng cảm giác phấn khích mà bạn có trong thời gian yêu sẽ theo bạn suốt cuộc đời, thì bạn đã tự đưa ra thất bại cho chính mình. Hãy nhớ đám cưới chỉ là điểm bắt đầu và đừng để cuộc hôn nhân của bạn biến thành cái toilet – nơi mà người bên ngoài thì muốn vào còn người bên trong thì muốn mau mau chóng chóng đi ra.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN