Top 6 tựa sách hay về dạy piano được nhiều người mua nhất hiện nay

0
948
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về dạy piano được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Piano Cho Thiếu Nhi

Piano Cho Thiếu Nhi Tuyển Tập 220 Tiểu Phẩm Nổi Tiếng Phần 4 (Kèm CD)

Cùng với những nghệ sĩ tên tuổi như: Đặng Thái Sơn, Đỗ Hồng Quân, Đặng Hữu Phúc… Lê Dũng là một trong những lớp nghệ sĩ đầu tiên theo học đàn Piano một cách chuyên nghiệp và bài bản. Với nhiều năm kinh nghiệm biểu diễn, sáng tác và giảng dạy, nhạc sĩ, nhà giáo, nghệ sĩ piano Lê Dũng đã biên soạn khá nhiều đầu sách tham khảo dành cho những người thực hành chơi đàn Piano.

Cuốn Piano Cho Thiếu Nhi – Tuyển Tập 220 Tiểu Phẩm Nổi Tiếng gồm 4 tập, chọn lọc những tiểu phẩm hay, nổi tiếng soạn riêng cho đàn piano giúp những bạn yêu thích âm nhạc, đặc biệt là các em thiếu nhi luyện tập. Mỗi tập đều tặng kèm CD đánh mẫu. Đặc biệt với 220 tiểu phẩm này, các em cũng có thể luyện tập trên đàn Organ.

Cuốn sách Piano Cho Thiếu Nhi – Tuyển Tập 220 Tiểu Phẩm Nổi Tiếng Phần 4 (Kèm CD) bao gồm 34 tiểu phẩm nổi tiếng dành cho những người thực hành chơi đàn piano. Đó là những bài hát quen thuộc với lứa tuổi thơ như: Trái đất này là của chúng em, nhạc rừng,… đến những bài hát nước ngoài như: Donna Donna, Jingle bell,…

Cuốn sách sẽ là một tài liệu luyện tập bổ ích dành cho những ai muốn học và thực hành đàn piano.

2 Học Đàn Piano

Bạn biết không để có thể tự tin đứng trên sân khấu và biểu diễn những tác phẩm bằng cây đàn piano là sự nỗ lực và cố gắng của mỗi người nghệ sĩ. Ngoài tài năng mà ông trời ban tăng, công sức và thời gian họ bỏ ra cho đam mê của bản thân là không hề ít. Vì vậy nếu bạn muốn theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sĩ chơi piano chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải chuẩn bị tinh thần và sức khỏe ngay từ bây giờ.

Với sự bận rộn và quỹ thời gian hạn hẹp của nhiều người như hiện nay, để có thể vẫn theo đuổi được đam mê và không làm xáo trộn các hoạt động, nhiều người lựa chọn phương án tự học piano tại nhà. Việc lựa chọn phương án này sẽ giúp mỗi người chủ động hơn khi học tập và cũng dễ dàng nắm bắt được những kiến thức tự học được. Ngoài học dựa trên các video hướng dẫn thì người học cũng cần các giáo trình học piano hoặc tài liệu học piano. Đây chính là nguồn cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với đa dạng mục đích học tập.

3 Học Đệm Piano Cơ Bản

Ở Việt Nam hiện nay, Piano ngày càng trở nên phổ biến và là một trong những nhạc cụ được nhiều người theo học. Để có kỹ năng tự đệm các bài hát còn cần phải nắm vững những kiến thức tổng hợp của âm nhạc như nhạc lý, tai nghe, hoa thanh, khả năng ngẫu hứng, dịch giọng,… Vì vậy, phần lớn những người muốn tự đệm được đều phải bắt đầu từ việc từng bước cải thiện các kỹ năng âm nhạc này của mình. Đây là quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, bài bản bởi nếu không, người học có thể sẽ chơi sai tiết tấu, đặt sai hợp âm, lãng phí công sức mà không phát triển được khả năng tiềm ẩn của mình

Nhằm cung cấp cho độc giả bộ tài liệu tham khảo có độ tin cậy, chúng tôi trân trọng giới thiệu xuất bản phẩm “Học đệm Piano cơ bản” do tác giả Song Minh biên soạn. Bộ sách gồm 3 phần:
Phần 1: Học đệm tiết điệu Valse, March
Phần 2: Học đệm tiết điệu Boston, Slow Fox
Phần 3: Học đệm tiết điệu Ballad, Slow Rock, Boléro, Rumbam Tango, Bossa Nova
Đây là bộ sách có phương pháp trình bày khá cụ thể và dễ học với lượng kiến thức cơ bản. Đặc biệt, mỗi cuốn sách đều có CD-ROM tặng kèm giúp người học tham khảo trước phần đệm mẫu.

4 Học Chơi Đàn Piano Nhanh Nhất Dành Cho Trẻ Em

Quyển sách này hỗ trợ đắc lực trong việc giúp trẻ làm quen với đàn piano, dẫn dắt từng bước đơn giản, nhưng dễ dàng tiếp thu các thao tác và kỹ năng cơ bản, giúp trẻ thích thú trong việc vừa học vừa chơi.

Mục lục:

Chương 1: Mở đầu
Chương 2: Phím nào là phím nào
Chương 3: Khoá nhạc để học nốt nhạc
Chương 4: Tôi sẽ làm gì với bàn tay phải?
Chương 5: Tôi làm gì với bàn tay trái đây
Chương 6: Làm thế nào tôi có thể chơi bằng cả hai tay cùng lúc đây?
Chương 7: Đánh đàn theo một cuốn sách giả mà không phải là giả
Chương 8: Vài tiểu xảo vui nổi trội
Chương 9: Cách đệm đàn cho người khác hay làm cách nào chơi cùng người khác
Chương 10: Bây giời bạn bắt đầu chơi như một tay lành nghề!

5 1000 hợp âm cho đàn Organ và Piano
Cuốn sách chứa 1000 thế bấm các hợp âm thường dùng nhất cho đàn Organ, piano, cũng như bất kỳ nhạc cụ nào khác có phím đen và phím trắng trên thế giới.

Mỗi hợp âm được trình bày thế bấm căn bản và hai thế đảo khác của nó. Các số ngón tay ghi trên sơ đồ chỉ có giá trị tma khảo, bạn có thể bấm khác tuỳ theo ngón tay bạn ngắn hay dài, đàn của bạn có phím lớn hay nhỏ, thậm chí còn tuỳ thuộc thế bấm trước hay sau đó như thế nào mà bạn có thể đổi ngón, để chuyển hợp âm dễ dàng hơn.

Việc luyện tập nghiêm túc chính là chìa khoá của mọi thành công, nhất là trong lĩnh vực âm nhạc. Tập đàn 15 phút mỗi ngày sẽ có tác dụng là tập 4 tiếng mỗi tuần.

6 Giáo trình tự học piano
Teach Yourself to Play Piano ( Tự học chơi Piano) Đây là một cuốn sách đơn giản, dễ hiểu sẽ giúp bạn có được chơi được ngay lập tức và theo tốc độ của riêng bạn, trong sự thoải mái luyện tập tại nhà bạn hay bất cứ nơi đâu! Teach Yourself to Play Piano bao gồm tất cả mọi thứ từ những điều cơ bản của vị trí tay và tư thế tốt để chơi các giai điệu và bài hát. Đến cuối của cuốn sách, bạn sẽ có thể chơi hai tay với nhau, sử dụng một sự kết hợp của nốt tròn, nốt trắng, nốt đen và nốt móc đơn và những dấu lặng tương đương. Bạn cũng sẽ có thể đọc các nốt trên cả khoá Sol và khoá Fa , và bạn sẽ có thể chơi một số hợp âm đơn giản trên tay trái. Đừng chờ đợi lâu hơn nữa – có bao giờ có được một cách dễ dàng hơn để dạy cho chính mình chơi piano!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN