Top 6 tựa sách hay về dạy guitar được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1281
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về dạy guitar được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Acoustic Guitar (Kèm DVD)

Tôi rất thích guitar nhưng vì nhiều lý do nên tôi không thể đi học guitar được, tôi đã từng vô nhà sách cả mấy tiếng đồng hồ để tìm những quyển sách dạy guitar mà mình có thể tự học tại nhà, nhưng những quyển sách đó chỉ dạy theo kiểu cho những người đã am hiểu nhạc lý hoặc biết chơi guitar sơ qua rồi, và những quyển sách đó cũng không có DVD hướng dẫn cụ thể. Tôi đã từng xem video của anh Lê Vũ trên youtube nên khi thấy sách của anh bán trên Tiki tôi đã quyết định mua thử, tôi chỉ mới mở vài trang đầu tiên của sách và đang tập những bước đầu tiên nên chưa thể nhận xét được là sách hay ở mức độ nào, nhưng khi lật lướt sơ qua một số trang và thấy sách còn có kèm theo DVD hướng dẫn nên theo tôi thì sách rất phù hợp với những người chưa biết một chút gì về guitar và nhạc lý như tôi.

2 Tự học đàn Guitar theo phương pháp F.Carulli
Cuốn sách này là tài liệu dạy ghita có hệ thống sớm nhất, cơ bản nhất và được nhiều người khuyên dùng. Có thể nói ai đã từng theo học ghita đều biết đến cuốn sách này. Đây là giáo trình vừa có nhiều bài tập rất hay, vừa có tác dụng luyện ngón một cách hết sức cơ bản. Ngay từ khi xuất bản, giáo trình đã được F. Carulli sữa chữa nhiều lần đến kiện toàn.

Cuốn sách bao gồm nhiều bài tập rất hay có tác dụng chuyện môn luyện tập các ngón tay hết sức cơ bản từ dễ đến khó. Các bài tập của phương pháp Carulli đã trở thành những khúc luyện tập kinh điển và là cẩm nang không thể thiếu đối với những người mới học chơi Ghita.

Hy vọng bộ sách sẽ hỗ trợ người mới học một cách thiết thực nhất .

Phần hướng dẫn đọc nốt và đánh nốt trên phím đàn , hướng dẫn tư thế đàn và thao tác ngón
– 44 bài tập và phương pháp sư phạm tuyệt vời của tác giả F.CARULLI
– 6 bài tập để các ngón tay được điêu luyện của tác giả F.CARULLI

3 Kỹ Thuật Thực Hành & Tự Học Guitar

Trên tay bạn là cuốn “Kỹ thuật guitar” dành cho những người muốn học đàn guitar nhạc nhẹ do nhạc sĩ Hoài An biên soạn.

Hoài An là nhạc sĩ trẻ, hội viên sáng tác Hội Âm Nhạc thành phố Hồ Chí Minh.

Từ bé anh yêu thích âm nhạc, tự học đàn Guitar để hôm nay trở thành cây guitar solo trong dàn nhạc và sáng tác nhiều bài hát được nhiều bạn trẻ mến mộ.

Những kinh nghiệm của người tự học cộng với niềm say mê nghiên cứu chắc chắn Hoài An sẽ giúp các bạn đi nhanh hơn trên con đường học guitar nhạc nhẹ.

Cuốn sách có 5 phần.

Phần 1 Căn Bản về Guitar

Phần 2 Nhạc lý căn bản

Phần 3 Kỹ thuật solo

Phần 4 Kỹ thuật đệm

Phần 5 Phụ lục

Ngoài ra còn có nhiều hình ảnh và sơ đồ để người học tham khảo. Nhưng do số trang có hạn các bạn còn cần phải nhờ đến sự chỉ bảo thêm của những người giỏi hơn vì đó là cách tự học tốt nhất.

Tôi vô cùng vui mừng với cuốn sách của Hoài An và chúc độc giả đặc biệt là các bạn trẻ sớm đàn hay.

4 Tự Học Đệm Hát Với Đàn Guitar
Học đệm hát guitar hay sự kết hợp giữa đàn guitar và hát, là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ hiện nay ưa thích. Nó không chỉ thể hiện được niềm đam mê những nốt nhạc thanh âm tuyệt vời của nhạc cụ guitar mà còn thể hiện được giọng ca thiên bẩm của bạn. Tuy nhiên cũng như nhiều môn học khác, việc học guitar đệm hát ngoài sự hướng dẫn của thầy giáo thì bạn cũng có thể tìm đến sự hỗ trợ đắc lực từ sách như sách học guitar đệm hát, tài liệu tự học guitar đệm hát… như một người thầy thứ hai của mình.

Xác định trình độ của bản thân: Điều này giúp bạn tìm được loại sách học guitar đệm hát phù hợp với trình độ âm nhạc của mình. Có rất nhiều sách học guitar đệm hát từ căn bản đến nâng cao và vì thế bạn hãy xác định trình độ âm nhạc của mình đang ở mức nào để tìm mua loại giáo trình phù hợp. Trong khi một số sách sẽ hướng dẫn bạn cả từ khái niệm đệm hát là gì cho tới phân loại có bao nhiêu loại đệm hát guitar thì một số sách khác có thể đi sâu ở những cấp độ khó hơn, dành cho những người đã có kiến thức nhất định về nhạc lý.

5 Tự Học Đàn Guitar Solo
Tự Học Đàn Guitar Solo – Tập 1 được biên soạn dưới sự hướng dẫn của những giáo sư dạy nhạc và đã được các giáo sư này đã tận tình thảo luận và trao đổi. Đối với những nhóm hòa nhạc nghiệp dư, tác giả đã bổ sung thêm một phần hậu đính gồm những bản nhạc dễ chơi. Những bổ sung này đã được nhiều người và nhiều nhà soạn nhạc kinh nghiệm khuyến khích, mong sẽ giúp tăng thêm sở thích về âm nhạc.

Bên cạnh mục tiêu dạy nhạc, phần bổ sung này còn tạo thêm nhiều hưng phấn cho những người chơi đàn.

6 36 Ngày Biết Đệm Guitar

36 Ngày Biết Đệm Guitar (Kèm CD) là một trong ba cuốn sách dạy đệm guitar ở trình độ cơ bản. Cuốn sách này sẽ góp thêm kiến thức, kỹ năng, hướng dẫn các bạn luyện tập hầu hết những tiết tấu nhạc nhẹ thông dụng.

Muốn biết đệm và đệm tốt đàn guitar, chúng ta phải từng bước làm tốt công việc sau:

1. Nắm chắc một số kiến thức âm nhạc để đọc bản nhạc: có người không viết được nốt nhạc nhưng vẫn có thể đệm hát bằng kiểu “chuyền tay”. Tuy nhiên, để khả năng đệm hát hình thành thì nhất thiết bạn phải có kiến thức âm nhạc.

2. Tập bấm và chuyển linh hoạt các hợp âm: trong các ca khúc có biên soạn phần đệm, chúng ta thường gặp các chữ cái như: C, F, Am, Dm, G7 ghi phía trên khuông nhạc. Đó là ký hiệu của các hợp âm.

3. Luyện tập nhuần nhuyễn các âm hình đệm: âm hình đệm là một nhóm tiết tấu được lặp đi lặp lại theo chu kì.

4. Thực hành đệm tốt từng ca khúc: để giúp các bạn hình dung ra hòa âm của mỗi bài đệm.

Với cuốn sách này, hy vọng trong thời gian ngắn nhất, bạn đọc sẽ sớm rèn luyện được những kỹ năng đệm đàn guitar như mình mong muốn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN