Top 6 tựa sách hay về dạy cắm hoa được nhiều người mua nhất hiện nay

0
3003
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về dạy cắm hoa được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Kỹ Thuật Làm Hoa Giả – 40 Mẫu Hoa Thông Dụng

Cuốn sách Kỹ Thuật Làm Hoa Giả – 40 Mẫu Hoa Thông Dụng giới thiệu với bạn đọc kỹ thuật thực hiện hoa giả từ vải voan và dây kẽm. Với đôi tay khéo léo, óc thẩm mỹ cùng sự quan sát từ thiên nhiên, các bạn có thể vận dụng những kỹ thuật cơ bản để sáng tạo nên những bình hoa, những giỏ hoa hay những tác phẩm trang trí vừa đẹp mắt, vừa hữu dụng.

2 Nghệ Thuật Cắm Hoa – Theo Phong Cách Đông Tây Hiện Đại

Hoa không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Một đoá hoa khô, hoa tươi hay hoa nhân tạo đơn giản khi được cắt tỉa, trình bày một cách khéo léo ….. Chúng sẽ biểu hiện những vẻ đẹp khác nhau của thế giới loài hoa. Các giỏ hoa, bó hoa đủ dáng đủ kiểu đã xuất hiện ở các hội trường, buổi tiệc chúc mừng cũng như các hội nghị trang trọng. Ngoài ra, hoa còn dùng để trang trí trong phòng, để mỗi khi ngắm nhìn, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn thư thái luôn.

3 Cắm Hoa Hiện Đại – Suối Hoa

Hoa cỏ chính là món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng loài người. Nhờ có nó, thế giới này trở nên sinh động và thú vị hơn rất nhiều. Với ý nghĩ đó, cuốn sách “Suối hoa – Cắm hoa hiện đại” ra đời nhằm cung cấp cho bạn cách trang trí những lọ hoa mới lạ và đẹp mắt. Bạn sẽ có cơ hội thực hành ngay sau khi đọc xong cuốn sách này.

Điểm nổi bật của sách là hoa được cắm tự do từ nguồn cảm hứng truyền tải từ thiên nhiên với các loại hoa cỏ thỏa sức khoe sắc kết hợp với thanh tre và vài viên đá nhỏ. Dù chỉ là cành hoa đơn độc hay một bó sum suê, thì những vật liệu hỗ trợ cho nghệ thuật cắm hoa luôn chờ đợi để bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Hy vọng, với hơn 30 cách trang trí ấn tượng được trình bày rõ ràng trong sách, bạn sẽ tạo ra thêm nhiều phong cách cắm hoa mới lạ để mang thiên nhiên và hương hoa cỏ vào trong cuộc sống thường ngày.

4 Nghệ Thuật Cắm Hoa Gia Đình & Lễ Hội

gồm có 5 mục như sau:

1 – Kiến thúc cơ bản. Phần này giới thiệu với các bạn về bình cắm, dụng cụ, kỹ xảo thiết kế mẫu hoa cơ bản, phương pháp thắt dây rubăng, cách dùng mút cắm hoa, phương pháp xử lý hoa, các kiến thức cơ bản có liên quan đến cắm hoa như xử lý băng keo và dây rubăng.

2 – Các mẫu tạo hình cơ bản. Phần này giới thiệu các mẫu hình cắm hoa cơ bản như: Hình trăng non, hình chóp tròn, hình mỹ nhân ngư, hình chữ L, hình chữ T ngược, hình nằm ngang, hình bán cầu, hình rẽ quạt, hình tam giác, hình tam giác có ba cạnh không bằng nhau.

3 – Thiết kế bình hoa đơn. Phần này giới thiệu thực tế những ví dụ Thiết kế bình hoa đơn, tiện dụng vào những dịp cần thiết trong cuộc sống.

4 – Thiết kế bình hoa đôi. Phần này giới thiệu Thiết kế cắm hoa dùng hai hoặc hơn hai loại bình cắm, có nhiều tác phẩm đặc sắc như: Thuyền hoa đón gió, nguồn sống, bướm trắng…

5 – Thiết kế hoa lễ tết. Phần này giới thiệu các mẫu thiết kế hoa nghệ thuật dành cho ngày tết Nguyên đán, lễ Tình nhân, ngày Quốc tế thiếu nhi, ngày của các bà Mẹ, ngày của Cha, tết Đoan Ngọ, tết Trung thu, lễ Giáng sinh.

5 Cắm Hoa Nhật Bản – 30 Ý Tưởng Độc Đáo

Cắm Hoa Nhật Bản – 30 Ý Tưởng Độc Đáo Với cách trình bày rõ ràng và đẹp mắt, sách sẽ cung cấp cho bạn 30 ý tưởng cắm hoa độc đáo theo phong cách Nhật Bản pha lẫn chút Tây phương. Để làm được điều ấy, bạn phải chọn các loài hoa và bình cắm phù hợp. Có như thế, chúng mới khoe hết vẻ đẹp và hương sắc của mình. Hoa tô điểm và đem lại sức sống cho nơi bạn đặt đúng chúng. Một số cách cắm hoa đẹp nhất lại thường đơn giản, cả trong cách chọn hoa … Xem thêm

6 Nghệ Thuật Cắm Hoa Văn Phòng – Hội Họp – Yến Tiệc – Đại Sảnh Cưới Hỏi
Nghệ Thuật Cắm Hoa Văn Phòng – Hội Họp – Yến Tiệc – Đại Sảnh Cưới Hỏi

Tập sách trình bày và hướng dẫn khéo léo cách cắm hoa từ truyền thống đến hiện đại, từ phong cách phương Đông đến phong cách phương Tây, phục vụ nhu cầu thưởng lãm và có tính đại chúng.

Ngoài ra, tập sách còn minh họa bằng hình ảnh những lọ hoa đầy tính nghệ thuật, để mọi người chỉ ngắm nhìn vẫn có thể nắm bắt kiến thức cơ bản và kỹ xảo cắm hoa, không chỉ giúp bạn học được cách thưởng thức, sáng tác một tác phẩm nghệ thuật từ những người yêu thích cắm hoa hay kinh doanh cửa hàng hoa.

Hình ảnh đẹp, cùng với lời hướng dẫn đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được cách tạo hình, phương pháp và kỹ xảo cắm hoa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN