Top 6 tựa sách hay về cách chơi cờ vua được nhiều người mua nhất hiện nay

0
2026
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về cách chơi cờ vua được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Cờ Vua

Sách được biên soạn với đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho người muốn học bộ môn cờ vua. Với hình ảnh minh họa cho từng chi tiết giảng giải, đây có thể xem là tài liệu rất dễ hiểu để tìm hiểu về bộ môn thể thao rèn luyện trí tuệ này.

Các soạn giả đã trình bày các vấn đề liên quan đến cờ vua theo trình tự từ thấp lên cao, thích hợp ngay cả với những ai lần đầu tiên đến với môn chơi này. Hơn thế nữa, sách còn sưu tập rất nhiều thế cờ hay của các danh thủ quốc tế và thông qua đó trình bày các quy tắc vàng hết sức bổ ích cho những người muốn rèn luyện cờ vua.

2 Bài Tập Cờ Vua Tổng Hợp – Những Đòn Chiến Thuật Đặc Sắc

Với Bài Tập Cờ Vua Tổng Hợp – Những Đòn Chiến Thuật Đặc Sắc, những người chơi cờ Vua có cả một kho tàng, bao gồm tất cả các thể loại bài tập từ đơn giản đến phức tạp, từ một nước chiếu hết cho tới những đòn chiến thuật cần tới 7, 8 nước hoặc hơn nữa.

Sách còn cung cấp những kiến thức rất cơ bản như: những quân Mã phải di chuyển như thế nào để mau lẹ bắt Vua đối phương hay cứu Vua mình với những bài tập riêng về Mã, những ván cờ với cách ra quân sai lầm bị thua rất nhanh như thế nào…

Sách cũng hướng dẫn, luyện tập nhiều loại đòn phối hợp khác nhau, là bộ tài liệu tổng hợp nhiều phương diện trong cờ Vua.

Các huấn luyện viên dùng để minh họa cho các bài giảng của mình và ra hàng loạt các bài tập ngay tại lớp hay về nhà cho học trò.

Các bậc cha mẹ, phụ huynh có thể dùng tài liệu này làm sách giáo khoa cho con cái tự học cờ, phát triển trí thông minh nhờ một trò chơi bổ ích.

Các bạn chơi cờ dùng tài liệu này để rèn luyện kỹ năng và nghệ thuật chơi cờ nhằm nâng cao trình độ.

3 Cờ Vua – Hãy Chơi Để Chiến Thắng!
Cờ Vua – Hãy Chơi Để Chiến Thắng! có thể giúp những người chưa biết gì về cờ vua nắm rõ luật và những thủ thuật chơi căn bản thông qua phương pháp hướng dẫn lí thuyết đi kèm với thực hành.

Cuốn sách cung cấp những bí quyết để đọ trí thông minh với đối thủ và giành chiến thắng trong từng ván đấu gay cấn:

– Giúp người đọc tìm hiểu vai trò của các quân cờ, từ Tốt tới Vua.

– Bí quyết chiến thắng từ ván cờ đầu: cách kiểm soát từng giai đoạn của ván đấu.

– Chiến thuật: Khám phá những nước thí quân để lập kế hoạch cho một cuộc tác chiến hoàn hảo đến các kĩ năng và kĩ thuật trong lúc cam go nhất.

Các quân cờ được minh hoạ 3D rất đẹp và sống động.

Hãy cùng chơi để chiến thắng với cuốn sách tuyệt vời này nhé.

4 Hướng Dẫn Chơi Cờ Vua – Các Dạng Tàn Cuộc Căn Bản Nhất

Cờ tướng là trò chơi bổ ích, mang đến cho người chơi một không gian giải trí lành mạnh. Để chơi được cờ tướng, người chơi phải chuẩn bị cho mình những kiến thức, khả năng và kinh nghiệm nhất định.

Hướng Dẫn Chơi Cờ Vua – Các Dạng Tàn Cuộc Căn Bản Nhất giúp các bạn mới chơi cờ có những kiến thức cơ bản về nó. Tàn cuộc là giai đoạn kết thúc, là lúc quyết định sự thành bại của ván cờ. Chẳng thế mà một nhà chơi cờ nổi tiếng thế giới đã nói: “Biết chơi tàn cuộc là biết chơi cờ”. Điều này cũng rất dễ hiểu, bởi đã từng có rất nhiều kỳ thủ chơi rất chính xác ở khai cuộc, biến hóa tài giỏi ở trung cuộc khiến cuộc cờ tưởng đã nắm chắc phần thắng, thế mà lại để bị thua trong giai đoạn tàn cuộc. Với nhiều thế cờ, bài tập minh họa cụ thể ở từng phần, cuốn sách sẽ giúp các bạn có thể tự mình học hỏi, nghiên cứu, dần dần nâng cao trình độ.

5 Cờ Vua – Tập 1: Những Bài Học Đầu Tiên
Cờ Vua – Tập 1: Những Bài Học Đầu Tiên là tập sách mở màn cho 1 bộ gồm 9 cuốn sách mà tác giả tham vọng có thể xem chúng như “chương trình tổng thể” cung cấp kiến thức cho những người chơi cờ (đặc biệt là các em học sinh từ 6 đến 7 tuổi trở lên) có trình độ từ chưa biết đến tương đương kiện tướng quốc gia. Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam sau 25 năm phát triển môn cờ vua nước nhà, tác giả hy vọng rằng bộ sách thực sự sẽ góp phần hỗ trợ và thúc đẩy quá trình phát hiện, bồi dưỡng các tài năng cờ vua trẻ cho đất nước.

Mục tiêu căn bản của Cờ Vua – Tập 1: Những Bài Học Đầu Tiên là cung cấp kiến thức cờ vua ban đầu cho quãng thời gian nghiên cứu từ 3 đến 6 tháng. Cuốn sách chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn yêu cờ sống xa các thành phố và trung tâm lớn, không có nhiều điều kiện tiếp xúc với tài liệu cờ cũng như không thể thường xuyên tham khảo kiến thức từ các huấn luyện viên cờ.

Rất nhiều ví dụ trong cuốn sách được lấy từ ván đấu thực tế của các vận động viên cờ các cấp, là điều kiện tốt cho người nghiên cứu tự so sánh và đánh giá trình độ của bản thân.

Cờ Vua – Tập 1: Những Bài Học Đầu Tiên được xây dựng dưới dạng các bài học rất gần với chương trình huấn luyện cờ tại các Cung thiếu nhi, Nhà văn hoá, các đội tuyển cờ. Sách còn có thể là tài liệu tham khảo có ích cho các huấn luyện viên, các nhà sư phạm, giáo viên dạy cờ tại các trường phổ thông và cả các bậc phụ huynh mong muốn con cái của mình được học chơi cờ.

6 Cờ Vua – Tập 2: Ván Cờ Hoàn Hảo

Cờ Vua – Tập 2: Ván Cờ Hoàn Hảo được biên soạn giúp các bạn chơi cờ từ mức thuần thục tiến dần tới đẳng cấp của một kì thủ chuyên nghiệp. Mỗi ván cờ được qui ước chia thành ba giai đoạn: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Bên cạnh sự khô khan và hình thức cứng nhắc, lợi ích của việc phân đoạn ván cờ là vô cùng to lớn. Nó không chỉ giúp quá trình nghiên cứu và hoàn thiện trình độ thi đấu đạt hiệu quả cao, mà còn định hướng người chơi cờ tìm kiếm các nước đi mạnh nhất cũng như giải quyết nhiều vấn đề kĩ thuật khác nhau trong ván đấu.

Phân đoạn ván cờ có thể ví như bố cục của bức tranh sắp vẽ hay dàn ý của bài viết sắp lên khuôn. Ba giai đoạn của một ván cờ vừa tuân thủ những nguyên lý cơ bản, vừa chứa đựng những biến hóa sáng tạo của người chơi. Với những hiểu biết mà Cờ Vua – Tập 2: Ván Cờ Hoàn Hảo cung cấp, các bạn có thể tự tin lựa chọn và triển khai chiến lược, chiến thuật cho cả ba giai đoạn trong một ván đấu. Đó cũng là quá trình các bạn hòa mình vào vẻ đẹp trí tuệ của môn cờ vua.

Cuối cùng, mỗi người chơi cờ có thể nhìn nhận ván cờ theo các cách rất riêng của mình: như cuộc chiến tranh, như nghệ thuật, như thể thao, như khoa học, như cuộc sống… Song tựu trung lại, ván cờ đẹp phải là ván cờ thắng. Cờ Vua – Tập 2: Ván Cờ Hoàn Hảo sẽ giúp bạn có thêm nhiều ván cờ như thế.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Top 10 kỹ năng sống cần dạy cho trẻ ngay từ khi con nhỏ
Top 9 ngành học thuộc lĩnh vực nông lâm nghiệp và thủy sản hot nhất hiện nay
Top 8 bộ sách về đầu tư chứng khoán được nhiều người tìm đọc nhất hiện nay
Top 8 cuốn sách chuyên ngành du lịch trong nước được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách về kinh tế của tác giả Phạm Ngọc Sáu được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách văn học nước ngoài của tác giả Minh Hiểu Khê được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay của hòa thượng Thích Nhất Hạnh được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 5 trường đạo tạo kỹ thuật điều khiển - tự động hóa tốt nhất hiện nay
Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN