Top 6 tựa sách hay về các nhà khoa học lỗi lạc được nhiều người mua nhất hiện nay

0
2721
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về các nhà khoa học lỗi lạc được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Einstein – Cuộc đời và vũ trụ – Walter Isaacson

Cuốn sách khai thác và công bố những tư liệu mới nhất về Einstein, làm rõ những giai đoạn, sự kiện và vấn đề trong cuộc sống cá nhân của Einstein.

Cuốn sách cũng chỉ ra và làm rõ những chặng trên con đường khoa học của Einstein, cho thấy những suy tư và trăn trở của ông để đưa ra những lý thuyết vật lý làm thay đổi toàn bộ nền vật lý thế kỷ XX, cũng như cuộc tranh luận của ông với các nhà cơ học lượng tử.

Tác giả đã lột tả được cá tính, tư tưởng chính trị và những đặc điểm trong trí tuệ, nhân cách của Einstein một cách sinh động.

“Với tài kể chuyện vô song, Isaacson đã làm nên kỳ tích là vừa giữ được tượng đài Einstein, vừa mang lại cho ông hơi thở sống động, giúp ta cảm thấy như thể ông đang bước đi giữa chúng ta. Đúng là một tác phẩm tuyệt vời.”

2 Trò chuyện với nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận

Trong cuộc trò chuyện với Jacques Vauthier, Trịnh Xuân Thuận đã tránh được thiên hướng sa đà vào những chi tiết sinh hoạt vụn vặt có tính giai thoại như thói thường của không ít bài trả lời phỏng vấn.

Tác giả đã trình bày một bức tranh hoành tráng về sự phát triển của thiên văn học từ buổi sơ khai đến những lý thuyết hiện đại về Vụ nổ lớn về sự giãn nở của vũ trụ và những tri thức cơ bản của ngành vật lý thiên văn một cách sâu sắc và tương đối dễ hiểu. Một độc giả trung bình có thể yên tâm đi vào thế giới bao la của các thiên hà với một người hướng dẫn sành sỏi có hiểu biết uyên thâm đồng thời với sự nhạy cảm của một tâm hồn nghệ sĩ. Thật khó có thể tưởng tượng một “tua” du lịch nào bổ ích và hấp dẫn hơn.

Lẽ dĩ nhiên đọc một cuốn sách dù là phổ cập về khoa học vẫn không thể dễ dàng như đọc một cuốn tiểu thuyết đi tàu đi xe. Nhưng cái nỗ lực trí tuệ không đến nỗi vất vả lắm ấy lại được đền bù một cách thật hào phóng. Ta sẽ thấy tâm hồn mình như được nâng cao vượt khỏi sức hút của những lo toan tính toán nhiều khi quá nhỏ nhặt hằng ngày để bay vào khoảng bao la vũ trụ, rong chơi với những tỷ tỷ năm ánh sáng và tỷ tỷ những thiên hà.

3 Những Bộ Óc Vĩ Đại – Bác Học “Hấp Dẫn” Newton

Cùng gặp gỡ các bậc vĩ nhân và tham gia các hoạt động bồi dưỡng tri thức.

Newton là nhà vật lý học, toán học và thiên văn học người Anh. Quan sát trái táo rụng từ trên cây xuống mặt đất, Newton đã phát hiện ra sự tồn tại của một loại lưc hút tác động tới toàn bộ các sự vật trên trái đất, đó chính là lực hấp dẫn.

Các em biết không, cũng nhờ quan sát ánh sáng, Isaac Newton còn phát minh ra kính thiên văn đấy.

Chúng mình hãy học tập Newton tinh thần ham hiểu biết, luôn quan sát và suy nghĩ thật kỹ lưỡng về mọi sự vật, hiện tượng xung quanh, dù bình thường đến thế nào nhé!

4 Cuộc Phiêu Lưu Cuối Cùng Của Feynman

Khoa Học Khám Phá. Cuộc phiêu lưu cuối cùng của Feynman Cuốn sách được tác giả sàng lọc một cách kĩ càng , khoa học
Dựa trên các nội dung phổ biến tại trường học
Cập nhật chương trình dạy học mới nhất
Các ví dụ minh họa phong phú
Hứa hẹn sẽ mang đến cho các em học sinh một sự tiến bộ trong học tập.

5 Câu chuyện về Thomas Edison& Andersen
Cuốn sách gồm hai mặt: GIÁ TRỊ CỦA SỰ SÁNG TẠO & GIÁ TRỊ CỦA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG.

Nếu GIÁ TRỊ CỦA SỰ SÁNG TẠO viết về Thomas Edison – một nhà phát minh vĩ đại, ông đã phát minh ra rất nhiều thiết bị điện có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân trong thế kỷ XX. Các câu chuyện trong cuốn sách được xây dựng với một chút hư cấu về cuộc đời của Thomas Edison thông qua những sự việc đã từng diễn ra trong suốt cuộc đời của ông, để từ đó thấy được giá trị và ý nghĩa của sự sáng tạo.

Thì GIÁ TRỊ CỦA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG viết về Hans Christian Andersen. Ông được coi là một trong những người kể chuyện vĩ đại nhất lịch sử. Ông sớm biểu lộ trí thông minh và óc tưởng tượng tuyệt vời của mình từ khi còn là một cậu bé. Các câu chuyện trong cuốn sách được xây dựng với một chút hư cấu về cuộc đời của Andersen thông qua những sự việc đã từng diễn ra trong suốt cuộc đời của ông, để từ đó thấy được giá trị và ý nghĩa của trí tưởng tượng.

6 Charles Darwin – Nguồn gốc loài người
Bộ sách Những danh nhân làm thay đổi thế giới gồm 24 cuốn, mỗi cuốn sẽ tái hiện tiểu sử cũng như những đóng góp của các vị danh nhân thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học, chính trị, quân sự, nghệ thuật.

Câu chuyện được minh họa bằng tranh với những lời thoại vừa ngắn gọn vừa hài hước sẽ giúp các nhân vật vĩ đại trở nên gần gũi và “đáng yêu” vô cùng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN