Top 6 tựa sách hay về bất đăng thức được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1428
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về bất đăng thức được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Công phá bất đẳng thức

Cuốn sách Công Phá Bất Đẳng Thức do tác giả Nguyễn Văn Hưởng, Tăng Hải Tuấn biên soạn tổng hợp tất cả những kinh nghiệm của các tác giả khi học và nghiên cứu về bất đẳng thức. Đây là một nguồn tư liệu hữu ich cho tất cả các bạn học sinh cũng như quý thầy cô giáo trong quá trình học tập, ôn luyện và giảng dạy chuẩn bị cho các kì thi THPT Đại học, cao đẳng.
Cuốn sách “Công Phá Bất Đẳng Thức ” gồm các phần sau :
1/ Hai bất đẳng thức cổ điển
2/ Bất đẳng thức một biến.
3/ Bất đẳng thức hai biến.
4/ Bất đẳng thức ba biến.
5/Bất đẳng thức lượng giác
6/ Phương pháp tam thức bậc hai
7/ Vùng biển chưa được khai thác
8/ 131 bài toán tuyển chọn và phân tích giải
9/ Đào sâu và mở rộng các bất đẳng thức hay dùng.
10/ Một số bổ đề bất đẳng thức hoán vị.
11/ Những phương pháp mới trong toán hiện đại.
12/ Tổng hợp đề thi chọn HSG quốc gia, chọn HSG tỉnh của các tỉnh trong cả nước.
13/ Tuyển tập và tổng hợp các bài toán khó.
Ngoài ra các tác giả còn cung cấp phần phục lục :
PHỤ LỤC I : Sử dụng bất đẳng thức trong một số bài toán Vật lí. Ở phần này, các bạn sẽ thấy được ứng dụng của bất đẳng thức trong một số bài toán Vật lí tiêu biểu.
PHỤ LỤC II : Một số từ ngữ Tiếng Anh hay dùng liên quan đến bất đẳng thức. Ở phần này, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc một số từ ngữ Tiếng Anh để bạn đọc có thể đọc hiểu tài liệu Bất đẳng thức bằng Tiếng Anh một cách đơn giản hơn.PHỤ LỤC III : Tiểu sử một số nhà Toán học được đặt tên cho các bất đẳng thức kinh điển.

2 Kỹ Thuật Giải Bất Đẳng Thức – Bài Toán Min – Max

Xin giới thiệu với bạn đọc cuốn sách “Khám phá tư duy kỹ thuật giải bất đẳng thức BÀI TOÁN MIN – MAX”. Cuốn sách hướng đến đối tượng là các em học sinh và giáo viên giảng dạy các cấp chuẩn bị cho các Kỳ thi chọn học sinh giỏi và Kỳ thi quốc gia – Tuyển sinh vào Đại học Cao đẳng, do vậy nội dung cuốn sách tôi chỉ trình bày bao quát những kiến thức và phương pháp hiệu quả hay được sử dụng nhất.

3 Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức

Cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức do tác giả Nguyễn Đình Thành Công biên soạn mang đến cho các em học sinh những kiến thức cơ bản cũng như nâng cao Toán học chuyên đề Bất đẳng thức. Bất đẳng thức à một phần quan trọng của toán học Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, để học tập và rèn luyện phần này thật tốt các bạn học sinh phải thất khéo léo, kiên trì và vận dụng óc sáng tạo của mình trong giải toán.
“Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức ” được tác giả nghiên cứu , tìm tòi và sử dụng những kinh nghiệm quý báu của mình về bất đẳng thức . Tuy ngày nay có rất nhiều cuốn sách nghiên cứu về vấn đề này nhưng đây húa hẹn sẽ là 1 cuốn sách đáng tin cậy, đầy đủ thông tin, kiến thức và độ chính xác cao.

4 Những Kỹ Năng Giải Toán Đặc Sắc Bất Đẳng Thức

Cuốn sách Những Kỹ Năng Giải Toán Đặc Sắc Bất Đẳng Thức mang đến cho bạn đọc những phương pháp, kỹ năng giải các bài tập Bất Đẳng Thức hiệu quả để đạt được điểm cao tròng ky thi THPT Quốc Gia.
Bất đẳng thức là một nội dung quan trọng trong chương trình môn toán ở trường THCS cũng như THPT. Trong những năm gần đầy các bài toán về bất đẳng thức và GTLN – GTNN thường xuất hiện trong các đề thi vào lớp 10 THPT, các lớp 10 năng khiếu toán trong kì thi THPT-Quốc Gia và trong các kì thi học sinh giỏi các cấp với độ khó ngày càng cao.
Với mong muốn tạo ra một tài liệu luyện thi THPT Quốc Gia thể hiện được các phương pháp giải bài toán về bất đẳng thức cùng các hướng tiếp cận, đưa ra phương pháp tư duy và các phép suy luận để tìm ra được lời giải một cách tối ưu, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm khi chứng minh một bất đẳng thức. Vì vậy chúng tôi đã soạn ra cuốn ” NHỮNG KĨ NĂNG GIẢI TOÁN ĐẶC SẮC – BẤT ĐẲNG THỨC” của nhóm tác giả Nguyễn Công Lợi, Đào Quốc Chung, Đào Quốc Dũng và Phạm Kim Chung.
Nội dung chính của cuốn sách gồm 3 chương:
+ Chương I. Một số phương pháp chứng minh bất đẳng thức.
+ Chương II. Một số kỹ thuật giải toán đặc sắc.
+ Chương III. Tuyển chọn một số bài toán về bất đẳng thức.
Với cách viết đặt bạn đọc vào vị trí người giải, lối suy nghĩ phân tích bài toán một cách tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo tính khoa học, hy vọng cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia này sẽ thực sự có ích cho bạn đọc trên con được chinh phục các bài toán về bất đẳng thức.

5 Những Con Đường Khám Phá Lời Giải Bất Đẳng Thức

Cuốn sách giới thiệu một cách nhìn đa chiều về bất đẳng thức với nhiều lời giải hấp dẫn nhằm giúp các em học sinh phát triển tư duy bất đẳng thức nói riêng và tư duy logic Toán học nói chung.

Nội dung cuốn sách gồm 5 chương:

1. Đẳng thức và bất đẳng thức cơ bản

2. Bắt đầu từ những bất đẳng thức đơn giản

3. Đến với những bất đẳng thức qua đề thi đại học

4. Bất đẳng thức dành cho học sinh thi Olympic

5. Khám phá bất đẳng thức nổi tiếng

6 Phương Pháp Giải Các Dạng Toán THPT – Bất Đẳng Thức, Giá Trị Lớn Nhất Và Nhỏ Nhất

Bộ sách PHƯƠNG PHÁP GIẢI CÁC DẠNG TOÁN THPT là tài liệu tham khảo chuyên sâu nhằm cung cấp cho các thầy, cô giáo và các em học sinh các bài giảng để hoàn thiện và nâng cao kiến thức. Từ đó hướng tới những sáng tạo trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN