Top 6 tác hại khó lường khi ngồi sai tư thế làm việc

0
944
Vật Phẩm Phong Thủy

Không những khiến cho vóc dáng trở nên xấu xí hơn, khi ngồi sai tư thế nhất là cong lưng sẽ rước rất nhiều căn bệnh vào cơ thể của bạn. Dưới đây xin liệt kê 6 tác hại khiến bạn phải thay đổi ngay những thói quen ngồi xấu xí.

1. Tuần hoàn máu kém hơn
Khi bạn ngồi không thẳng lưng, các mạch máu dễ bị tắc nghẽn. Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tuần hoàn máu. Hệ quả là, nó khiến cho sức đề kháng giảm sút, khả năng nhiễm bệnh cũng vì thế mà cao hơn…

2. Xương bị lão hóa nhanh hơn
Khi bạn ngồi sai tư thế chuẩn thì đương nhiên khung xương của bạn từ chuẩn thẳng cũng sẽ “uốn éo” theo tư thế rất khác. Tác hại xấu đầu tiên bạn nhận được là các cơn đau nhức tạm thời, bạn cứ chủ quan nhưng kéo dào về sau nó chính là tác nhân dẫn đến các căn bệnh xương khớp, đốt sống lưng và đốt sống cổ… Đặc biệt, ngồi không thẳng lưng khi học bài hoặc làm việc cũng khiến cho xương của bạn nhanh lão hoá hơn

3. Gây căng thẳng, trầm cảm
Một nghiên cứu tại Đại học San Francisco đã chỉ ra rằng, những sinh viên thường xuyên ngồi không thẳng lưng khi học tập thường rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng và trầm cảm. Ngoài việc gây mệt mỏi cho cơ thể, hay bị khó thở, việc không ngồi thẳng lưng còn ảnh hưởng khá nặng đến tâm lý, khiến bạn thiếu tự tin hơn và hay lo sợ bởi các tác động xung quanh mình.

4. Ảnh hưởng rất xấu đến hệ tiêu hóa
Khi bạn ngồi sai tư thế, cong lưng, gập bụng sẽ làm cho các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể bạn cị chèn ép, một thời gian dài trôi qua sẽ ảnh hưởng rất xấu đến hệ tiêu hóa của bạn. Khiến cho việc tiêu hóa của bản kém đi, thường thấy là các biểu hiện như ợ nóng, khó tiêu, đau thắt bao tử,…Nếu không muốn tốn tiền thuốc men, đi bác sĩ thì hãy thay đổi thói quen xấu ngay đi bạn nhé!

5. Gia tăng các cơ nhức đầu
Ngồi sai tư thế, không thẳng lưng khiến cho các cơ bị ảnh hưởng, kéo giãn… Và một điều không phải ai cũng nghĩ tới là làm cho các cơn đau đầu ngày càng gia tăng. Điều này xảy ra do các cơ và dây thần kinh ở vùng này phải chịu những ảnh hưởng không nhỏ.

6. Hay bị mệt mỏi không rõ nguyên nhân
Với những tác động tới các bộ phận cơ thể như trên, một hệ quả dễ thấy là cơ thể sẽ dễ bị rơi vào trạng thái mệt mỏi, sức đề kháng và miễn dịch nhanh chóng suy giảm. Bạn sẽ thường xuyên bị mệt mỏi, nguy cơ bị các bệnh cảm cúm, sốt, sổ mũi cũng gia tăng cao hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN