Top 6 sự thật thú vị nhất về Mặt Trăng ít người biết

0
827
Vật Phẩm Phong Thủy

Chúng ta hãy cùng nhau khám phá top 6 Sự thật thú vị về Mặt Trăng, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi tìm hiểu về chúng.

1. Mặt Trăng mọc
Nhiều bạn thắc mắc tại sao Mặt Trăng lại mọc lên ở một phía và lại lặn xuống ở một phía. Lí do là vì cũng giống với Mặt Trời và các ngôi sao khác trong vũ trụ, nó tương tự các vòng quay Trái Đất trên trục của nó hướng về phía Đông nên kéo theo các vật thể vũ trụ vào tầm quan sát và sau đó làm chúng trở nên mất ưu thế. Theo đó, Mặt Trăng cũng có một chuyến quỹ đạo quay xung quanh Trái Đất một vòng hết 29,5 ngày. Mặc dù vậy, mỗi ngày Mặt Trăng lại mọc lên muộn hơn một chút so với ngày hôm trước ước tính trung bình khoảng 50 phút. Chính điều này đã giải thích tại sao đôi khi Mặt Trăng mọc lên vào buổi tối và lên cao hơn vào ban đêm, trong khi những khoảng thời gian khác nó chỉ mọc lên một lúc hoặc chủ yếu vào ban ngày.

2. Trọng lực của Mặt Trăng yếu hơn nhiều so với Trái Đất
Thực tế kích thước của Mặt Trăng chỉ bằng khoảng 27% kích thước của Trái Đất và nó không quá lớn. Hơn nữa trọng lực trên Mặt Trăng chỉ bằng khoảng 1/6 so với trọng lực Trái Đất. Ví dụ chúng ta thả một viên đá vào Mặt Trăng, nó sẽ rơi chậm hơn khi thả xuống Trái Đất.

3. Lịch sử của “bề mặt rỗ”
Với cách thu thập những vết lõm của Mặt Trăng, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng Mặt Trăng (và Trái Đất) đã trải qua thời kỳ Late Heavy Bombardment trong vòng 4 tỉ năm trước đây. Chính những suy nghĩ mới nhất về sự tấn công dữ dội đó là sự sống có thể tồn tại được ở đó, nếu các sinh vật đã tìm được một chỗ đứng vững chắc ở đây. Hơn nữa các vết lõm trên bề mặt Mặt Trăng đã nói lên lịch sử bạo lực của nó. Vì trên bề mặt Mặt Trăng dường như không có không khí và rất ít hoạt động bên trong Mặt Trăng. Các vết lõm đã ghi lại những tác động ở hàng tỉ năm trước đây.

4. Mặt Trăng “không tròn”
Mặt Trăng là không tròn (hoặc hình cầu), và có hình dạng giống như một quả trứng. Được biết khối lượng trung tâm của Mặt Trăng không phải ở trung tâm hình học của các vệ tinh mà là cách đó khoảng 2 km (1,2 dặm), đã ra khỏi trung tâm. Giống như thế Trái Đất cũng phình ra ở khu vực giữa của nó. Nếu chúng ta đi ra ngoài và nhìn lên Mặt Trăng, một trong những đầu nhỏ sẽ chiếu vào các bạn.

5. Gây ra thủy triều trên các đại dương
Có khi nào bạn đặt câu hỏi thủy triều trên Trái đất là do đây, phần này sẽ mang đến cho các bạn câu trả lời chính xác nhất, hiện tượng này chủ yếu bị gây ra là do Mặt Trăng gây ra. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng, Trái Đất nằm thẳng hàng nhau là vào ngày trăng non và trăng tròn trong tháng điều này đã tạo ra thủy triều cao hơn so với thủy triều bình thường.

6. Trăng máu
Trăng máu là một hiện tượng hết sức bình thường còn có tên gọi khác là nguyệt thực toàn phần. Nó xuất hiện khi mặt trăng đi vào vùng bóng tối của Trái Đất và che mất nguồn ánh sáng Mặt Trời. Chứ không phải dấu hiệu của tận thế như lời đồn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN