Top 5 người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng

0
1426
Vật Phẩm Phong Thủy

Thám hiểm mặt trăng là một trong những thành công vĩ đại của ngành vũ trụ thế giới và người đặt chân đầu tiên không ai khác là Neil Alden Armstrong .Vậy còn những người còn lại là ai , chúng ta cùng điểm lại sau đây.

1.Neil Armstrong
Neil Armstrong (5 tháng 8 năm 1930 – 25 tháng 8 năm 2012) là một phi hành gia người Mỹ, người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng ngày 20 tháng 7 năm 1969, trong chuyến du hành trên tàu Apollo 11 cùng Buzz Aldrin & Michael Collins. Chuyến bay đầu tiên của ông là trên tàu Gemini 8 năm 1966, mà ông là phi công, trở thành công dân Mỹ đầu tiên bay vào không gian. Trong nhiệm vụ này, ông đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ có người lái cùng với phi công David Scott. Chuyến bay thứ hai và cuối cùng Armstrong đã làm nhiệm vụ chỉ huy của phi vụ Apollo 11 hạ cánh xuống Mặt Trăng ngày 20 tháng 7 năm 1969. Thời khắc lịch sử, Armstrong và Buzz Aldrin đặt chân lên bề mặt Mặt Trăng và dành 2,5 giờ khám phá trong khi Michael Collins ở lại trên quỹ đạo trong Module Command.

Khi đặt chân xuống Mặt Trăng, ông đã nói một câu bất hủ: “Đây là bước đi nhỏ bé của một người, nhưng là bước tiến khổng lồ của nhân loại”.


2.Buzz Aldrin
Buzz Aldrin, tên khai sinh Edwin Eugene Aldrin, Jr., sinh ngày 20 tháng 1 năm 1930 tại Glen Ridge, New Jersey là một phi công và phi hành gia Hoa Kỳ, phi công của Module Mặt Trăng trên tàu Apollo 11, chuyến du hành đầu tiên hạ cánh xuống Mặt Trăng. Ông là người thứ hai đặt chân lên Mặt Trăng, chỉ sau phi công chỉ huy Neil Armstrong.


3.Charles Conrad
Charles ” Pete ” Conrad Jr (ngày 02 Tháng Sáu năm 1930 – ngày 08 tháng 7 năm 1999), ( Captain , USN ), là một người Mỹ NASA phi hành gia , sĩ quan hải quân và phi công , phi công thử nghiệm , và trong thời gian Apollo 12 sứ mệnh trở thành người đàn ông thứ ba đi bộ trên Mặt Trăng . Conrad được chọn trong lớp phi hành gia thứ hai của NASA.

Ông đã thiết lập một kỷ lục về độ bền không gian tám ngày cùng với phi công chỉ huy của ông Gordon Cooper trong chuyến bay đầu tiên của mình, sứ mệnh Gemini 5 . Conrad cũng chỉ huy sứ mệnh Gemini 11 . Ông trở thành người thứ ba đi trên mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 12. Sau khi Apollo, ông chỉ huy Skylab 2 , phi hành đoàn Skylab đầu tiên. Trên sứ mệnh, ông và các đồng đội của ông đã sửa chữa thiệt hại phóng xạ đáng kể cho trạm không gian Skylab . Vì điều này, Tổng thống Jimmy Carter trao tặng Huân chương danh dự cho Quốc hội vào năm 1978.

Sau khi nghỉ hưu từ NASA năm 1973, ông trở thành Phó Chủ tịch Công ty truyền hình và truyền hình Mỹ. Ông tiếp tục làm việc cho McDonnell Douglas, với tư cách là Phó Tổng thống. Trong nhiệm kỳ của mình, ông giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tiếp thị, Phó Chủ tịch Tiếp thị, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh Quốc tế và Phó Chủ tịch phát triển dự án.

Conrad qua đời vào ngày 8 tháng 7 năm 1999 trong một tai nạn xe máy.


4.Alan Bean
Alan LaVern Bean (sinh ngày 15 tháng 3 năm 1932), ( CAPT , USN ., Ret), là một cựu American sĩ quan hải quân và Aviator Naval , kỹ sư hàng không , phi công thử nghiệm , và NASA phi hành gia ; ông là người thứ tư đi trên mặt trăng . Ông được NASA lựa chọn để trở thành một phi hành gia vào năm 1963 trong chương trình Astronaut Group 3 .

Ông đã thực hiện chuyến bay đầu tiên của ông vào không gian trên tàu Apollo 12 , nhiệm vụ thứ hai có người lái lên mặt trăng , ở tuổi 377 vào tháng 11 năm 1969. Ông đã thực hiện chuyến bay thứ hai và cuối cùng của mình vào vũ trụ trong sứ mệnh Skylab 3 năm 1973, nhiệm vụ có người lái thứ hai đến trạm không gian Skylab . Sau khi nghỉ hưu từ Hải quân Hoa Kỳ năm 1975 và NASA năm 1981, ông theo đuổi sự quan tâm của ông trong việc vẽ tranh , miêu tả các cảnh khác nhau về không gian và ghi lại kinh nghiệm của ông về không gian cũng như các phi hành gia của chương trình Apollo . Kể từ năm 2018, ông cũng là thành viên cuối cùng của phi hành đoàn Apollo 12.


5.Alan Shepard
Đô đốc sau Alan Bartlett Shepard Jr. (18 Tháng Mười Một, 1923 – 21 tháng 7 năm 1998) là phi hành gia Mỹ , phi công hải quân , phi công thí điểm , và doanh nhân . Năm 1961 ông trở thành người Mỹ đầu tiên đi vào không gian.

Là một sinh viên tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ tại Annapolis , Shepard đã chứng kiến ​​hành động của hải quân trên không trong Thế chiến II . Ông trở thành phi công hải quân vào năm 1946, và là phi công thử nghiệm vào năm 1950. Ông được chọn là một trong những phi hành gia NASA Mercury Seven đầu tiên vào năm 1959, và tháng 5 năm 1961 ông đã thực hiện chuyến bay Mercury đầu tiên , MR-3 , trong một tàu vũ trụ ông đặt tên cho Tự do 7 . Nhiệm vụ của ông vào không gian, nhưng không thể đạt được quỹ đạo. Ông trở thành người thứ hai, và là người Mỹ đầu tiên đi vào không gian, và là người đầu tiên tự kiểm soát định hướng của phi thuyền của mình. Trong các giai đoạn cuối cùng của Dự án Mercury, Shepard được lên kế hoạch để triển khai thí điểm Mercury-Atlas 10 (MA-10), được lên kế hoạch như một nhiệm vụ ba ngày. Anh ta đã đặt tên tàu vũ trụ Thủy ngân 15B Freedom 7 II để tôn vinh tàu vũ trụ đầu tiên của mình, nhưng nhiệm vụ đã bị hủy bỏ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN