Top 6 sai lầm khi thiết kế cảnh quan sân vườn

0
1351
Vật Phẩm Phong Thủy

Muốn sở hữu một khu vườn với nội thất đẹp như ý muốn, lâu bền không mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc bảo dưỡng, các kiến trúc sư giỏi đã tổng hợp và đưa ra 5 sai lầm trong thiết kế sân vườn mà bạn nên biết dưới đây. Hãy tham khảo và xem bạn đã mắc phải những sai lầm nào rồi nhé!

1 Không có kế hoạch cụ thể khi thiết kế
Trong thiết kế nội thất sân vườn bạn không hề có một kế hoạch chi tiết phù hợp cho cảnh quan sân vườn? Như vậy, bạn đã đào xới cả khu vườn nhà mình lên mà không xem xét trước khi bắt đầu chỉ làm cho khu vườn nhà bạn càng lộn xộn mà thôi.
Để có một tiểu cảnh sân vườn đẹp, chúng tôi khuyên bạn cần có một kế hoạch cũng như ý tưởng rõ ràng. Thậm chí bạn có thể phác thảo chúng ra giấy để có một hình dung chắc chắn nhất trước khi thiết kế.

2 Sai lầm trong cách lựa chọn cây
Gia chủ khi lựa chọn cây theo sở thích, cần tránh các lỗi thường gặp như sau:

Mua 1 loại cây với số lượng quá ít
Thông thường, mỗi loài cây bạn nên mua 3-6 chậu để làm cho khu vườn trở nên nổi bật hơn. Nếu chỉ mua 1-2 chậu sẽ không đủ sức để tạo nên dấu ấn cho khu vườn của mình.
Không chỉ chọn cây đang ra hoa
Chọn những cây hoa đang lúc nở rộ nhất sẽ trưng được rất ít ngày, thay vào đó hãy chọn những chậu có cả hoa và nụ chúm chím. Mang những cây đó về nhà trồng và để chúng được lớn lên trên đất nhà bạn.

3 Vị trí cây không phù hợp
Không trồng cây to, rễ lan rộng sát tường nhà, gần khu vực cửa ra vào. Cây lớn bẫy năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà bạn, cành nhánh quá lớn cũng sẽ làm mất cân đối cho ngôi nhà.

4 Làm thảm cỏ quá lớn
Đừng để một thảm cỏ quá lớn hút hết không gian của sân vườn đẹp nhà bạn. Một thảm cỏ đẹp xum xuê cần có thời gian, nước và chất dinh dưỡng. Giảm kích thước bãi cỏ lại và thêm vào đó là các loại cây bụi, cây lâu năm, cây kiểng lá.

5 Không xác định được bảng màu cho khu vườn
Mỗi một loài hoa sẽ phát huy được tác dụng tối đa khi đặt chúng gần những loài hoa khác. Do đó, bạn cần xác định bảng màu chính khi trang trí nội thất cho khu vườn của mình để từ đó chọn các loài hoa cho phù hợp. Tránh việc chọn hoa “7 sắc cầu vồng” khiến khu vườn rối rắm, không theo một phong cách hay ý tưởng nào.

6 Vườn không an toàn
Vì đề cao tính thẩm mỹ mà nhiều người bỏ qua tính an toàn khi thiết kế sân vườn, dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là người già và trẻ em. Chẳng hạn, vườn có thiết kế hồ nước nhưng lại không có giải pháp che chắn, dễ trơn trượt, té ngã. Hoặc dọc lối di của vườn không bố trí đèn chiếu sáng, gây cản trở tầm nhìn khi đi dạo vào ban đêm.
Do đó, vườn đẹp thôi chưa đủ, mà còn phải đảm bảo an toàn bằng cách lắp đặt hệ thống chiếu sáng đầy đủ cũng như thiết lập hệ thống hàng rào bao quanh hồ nước, bể bơi để tránh những tai nạn đáng tiếc khi sinh hoạt, vui chơi trong khu vườn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN