Top 5 ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp cho biệt thự nhà phố

0
1412
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong xây dựng nhà ở, thiết kế sân vườn là một khâu quan trọng không thể thiếu, nhất là biệt thự, nhà phố. Sân vườn không chỉ tạo nên một cảnh quan đẹp, ấn tượng cho căn nhà mà còn đem lại một không gian mát mẻ, xanh tươi, lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi hay vui chơi cùng gia đình.

1 Thiết kế vườn khô (vườn đá)

Phong cách nội thất đẹp này không dùng nước mà chủ yếu là những loại đá tự nhiên kết hợp với cây xanh, dây leo và bụi trúc. Bề mặt sân vườn sẽ được rải một lớp đá sỏi tự nhiên, sau đó sắp xếp các tảng đó to hơn nhô lên khỏi bề mặt sỏi này, giống như một hòn non bộ trên cạn. Nhằm tăng thêm tính tự nhiên, bạn hãy thả một ít dây leo như tơ hồng, trầu bà… và trồng một vài bụi trúc nhỏ xinh bên cạnh tảng đá.

2 Thiết kế sân vườn tự nhiên
Việc thiết kế sân vườn theo phong cách tự nhiên với ưu điểm thực hiện dễ dàng, chi phí thấp, dễ chăm sóc, ít tốn chi phí “bảo trì”, dường như phong cách này khá thịnh hành tại các nước phương Tây. Thông thường chọn một góc sân vườn và trồng ngẫu nhiên vào đó các loại cây cỏ bụi xen kẽ các cây lớn để tạo ra góc thiên nhiên hoang dã ngay trong sân nhà.

3 Thiết kế sân vườn nước

Đặc trưng của phong cách này là sử dụng yếu tố nước để tạo nên những ao, hồ, sông, suối hay thác nước, mang đến một khu vườn sống động với dòng chảy và âm thanh róc rách của nước. Đặc biệt, khu vườn không chỉ mát mẻ, tươi tắn và sinh động mà trong phong thủy, nước còn tượng trưng cho sự thịnh vượng. Sự kết hợp của nước và đá khi thiết kế nội thất phản ánh một hình ảnh đặc trưng của thiên nhiên là sơn – thủy, khiến ngôi nhà thêm đặc sắc.

4 Thiết kế sân vườn phong cách sáng tạo
Vườn sáng tạo là loại kết hợp một trong những yếu tố của các loại vườn trên với nhau. Loại này có chi phí thực hiện cao và đòi hỏi chăm chút thường xuyên. Tuy nhiên, đây không là vấn đề với người yêu thích thiên nhiên và vấn đề là chúng ta có dành thời gian chăm chút cho ngôi nhà của mình hay không.
Một khu vườn khác thường và sáng tạo cho thấy tay nghề và kỹ năng ấn tượng của người thiết kế, phần nào thể hiện khiếu thẩm mỹ của gia chủ trong việc chăm chút cho không gian xanh.

5 Sân vườn tiểu cảnh theo phong cách Nhật
Những Khu vườn Nhật được xây dưng cực kỳ xinh đẹp và họ đang được đánh giá cao về thiết kế. Sự yên tĩnh bao phủ trong bạn khi bạn đang ngồi trong một không gian khu vườn Nhật.
Đó là lý do tại sao rất nhiều người muốn thiết kế Sân vườn tiểu cảnh theo phong cách Nhật. Nhưng có một vài yếu tố cơ bản bạn cần biết trước khi bắt đầu xây dựng Sân vườn tiểu cảnh theo phong cách Nhật .
Các yếu tố sau một khu vườn Nhật là theo cái nhìn tự nhiên của nó. Khu vườn bao gồm các hình dạng và các yếu tố thường được tìm thấy trong tự nhiên. Ví dụ, nếu bạn muốn có một hồ, ao, nó cần phải có một hình dạng hữu cơ và nó không nên có đường thẳng hoặc hình thức một hình vuông. Nếu bạn thích một số loại khác của tính năng nước, có thể bạn có thể lựa chọn một thác nước.

Các yếu tố sau một khu vườn Nhật là theo cái nhìn tự nhiên của nó. Khu vườn bao gồm các hình dạng và các yếu tố thường được tìm thấy trong tự nhiên. Ví dụ, nếu bạn muốn có một hồ, ao, nó cần phải có một hình dạng hữu cơ và nó không nên có đường thẳng hoặc hình thức một hình vuông. Nếu bạn thích một số loại khác của Nước, có thể bạn có thể lựa chọn một thác nước.
Khu vườn Nhật được xác định bằng cách đơn giản và sử dụng hình dạng tự nhiên. Khi trang trí nội thất khu vườn nên tạo cảm thấy thư giãn và bình tĩnh. Ngoài ra, hãy nhớ rằng có ba loại cơ bản của khu vườn đồi và vườn ao mà là một phong cách từ Trung Quốc và đại diện cho nơi miền Núi, Mầu, Vườn phẳng được xác định bằng cách mở căn hộ, không gian và có thể được thích hợp cho sân và vườn chè trong đó có một cái nhìn mộc mạc hơn và nhằm mục đích là chức năng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN